Du lịch thực tế ảo: Nâng cao trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0 [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) và video 360 vào lĩnh vực du lịch là một bước đột phá mới. Thực tế đã chứng minh hiệu quả của nó, một dấu ấn cho xu hướng này là dự án số hóa đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán 2021.

Thực tế ảo: công nghệ đột phá mới cho du lịch

Công nghệ thực tế ảo (VR) và video 360 tạo ra trải nghiệm hoàn toàn mới so với hình ảnh và video thông thường. Du lịch thực tế ảo là một bước tiến của ngành du lịch, là cơ hội để quảng bá và truyền thông theo một phương thức mới phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay: Du lịch 4.0.

Du lịch thực tế ảo: Nâng cao trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0 [HOT]

D Không chỉ giúp rút ngắn quá trình tìm hiểu thông tin về một địa điểm, việc sử dụng thực tế ảo thông minh cho phép khách hàng trải nghiệm nhập vai, thậm chí là du lịch, tương tác trực tiếp trong không gian, mang đến những hình ảnh chân thực hơn. Các điểm đến sau khi được mô hình hóa 3D sẽ được đưa vào môi trường thực tế ảo hoặc tăng cường. Thông qua kính VR hoặc thiết bị AR, người dùng có thể trải nghiệm toàn bộ nơi này.

Các điểm du lịch thường sử dụng hình ảnh và video để quảng bá địa điểm của họ, chẳng hạn như Bảo tàng Louvre (Paris), Acropolis of Athens (Hy Lạp), Học viện Nghệ thuật Hoàng gia (London) … Thực tế ảo sẽ đóng hai vai trò quan trọng: một, một công cụ tiếp thị điểm đến để lôi kéo mọi người đi du lịch, và hai là giải pháp tạm thời cho những người chưa sẵn sàng đi du lịch.

Dấu ấn đường hoa Nguyễn Huệ mở ra một xu hướng mới

Tại Việt Nam, thực tế ảo trong du lịch đã được chứng minh qua các dự án thực tế và được triển khai với kết quả ngoài mong đợi. Chủ đầu tư Saigontourist, AGS Technologies và AgriDrone – đơn vị trực thuộc AGS Technologies đã sử dụng công nghệ số của đường hoa Nguyễn Huệ dịp Tết Dương lịch để người dân cả nước đến tham quan.

Du lịch thực tế ảo: Nâng tầm trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0 - Ảnh 2.

o Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán 2021 phải hạn chế lượng khách. Nhiều người không kịp thưởng thức thiết kế của Đường hoa dù ban tổ chức đã kéo dài sự kiện thêm một ngày. Nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí của người dân trên cả nước trong tình hình dịch bệnh, dự án số hóa ứng dụng 3D Scan, 360 VR Tour và 360 Video giúp người dân trải nghiệm và khám phá Đường hoa ngay tại nhà. Trong đó, nổi bật là VR Tour.

Kết hợp với công nghệ ảnh 360 độ, VR Tour mang đến trải nghiệm đỉnh cao cho Đường hoa Nguyễn Huệ 2021. Được phát triển từ ảnh và video 360 độ, VR Tour ghi lại hình ảnh ở mọi hướng cùng một lúc. Thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh, người xem có thể tương tác, di chuyển hoặc xoay để xem tất cả các góc 360 độ trong video, tạo cảm giác như đang tham gia một chuyến tham quan trực tiếp. Nếu người xem có thiết bị chuyên dụng như kính thực tế ảo, trải nghiệm sẽ trở nên trực quan hơn, giống như người xem đang thực sự dạo quanh Đại cảnh tại Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay.

So với những video thông thường, 360 VR Tour nổi bật hơn hẳn bởi nó tạo ra những cảm giác chân thực về mọi ngóc ngách của vật thể hay khung cảnh xung quanh. Sản phẩm VR Tour tại Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 sử dụng drone và camera Insta360 Titan, loại camera 360 3D tốt nhất hiện nay.

Ngoài VR Tour, dự án số hóa đường hoa Nguyễn Huệ sử dụng phương tiện bay không người lái như Matrice 300 RTK để quét 3D toàn bộ khu vực và làm video giới thiệu đường hoa năm nay.

Đại dịch hiện nay đã và đang đặt ra những thách thức mới cho ngành du lịch, không chỉ về cách thức các dịch vụ vận tải và lưu trú có thể thực hiện các chiến lược để tạo thuận lợi cho các biện pháp ngăn cách xã hội. . mà còn về cách thức hoạt động của các quy định và lệnh đóng cửa biên giới quốc tế. Vì vậy, dự án trên như một dấu ấn quan trọng, hứa hẹn sẽ mở ra một xu hướng mới trong du lịch.

Xem thêm:

Du lịch thực tế ảo: Nâng tầm trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0 - Ảnh 3.

Thành công của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay mở ra một xu hướng mới là ứng dụng công nghệ 3D Scan, VR Tour và Video 360 vào các di tích, danh thắng. Vì vậy, các danh lam thắng cảnh ở Việt Nam có thể dễ dàng được trải nghiệm từ xa như một phương tiện quảng cáo chính hiệu.

Du lịch thực tế ảo: Nâng tầm trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0 - Ảnh 4.

Tham quan VR Tour Đường hoa Nguyễn Huệ tại: https://sohoaduonghoa.vn/vrtour/

Dự án số hóa đường hoa Nguyễn Huệ đón Tết Kỷ Hợi 2021 được thực hiện bởi AGS Technologies – công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực số hóa và AgriDrone – đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát triển ứng dụng drone. lái xe trực thuộc công ty. quản lý của AGS Technologies. AGS Technologies cung cấp các giải pháp cho Thành phố thông minh, Nông nghiệp chính xác và Du lịch 4.0; là đối tác thực hiện dự án Livestream 360, đồng thời triển khai dự án số hóa 3D cho nhiều đơn vị tại Việt Nam. Truy cập website: agstech.vn để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về AGS Technologies.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Du lịch thực tế ảo: Nâng tầm trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Du lịch thực tế ảo: Nâng tầm trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Du lịch thực tế ảo: Nâng tầm trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Du lịch thực tế ảo: Nâng tầm trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0

Xin vui lòng.

Bài đăng
Du lịch thực tế ảo: Nâng tầm trải nghiệm và tạo đột phá với du lịch 4.0

Được đăng bởi ngày 2022-05-28 03:42:14. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn