“Đừng dùng Excel nữa!” – Các giám đốc tài chính kêu gọi nhân viên [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Giám đốc tài chính của Adobe Mark Garrett cho biết nhóm của ông đang gặp khó khăn trong việc theo dõi công việc.

Quá trình này có thể mất đến vài ngày và yêu cầu nhân viên tài chính của công ty thu thập dữ liệu từ các hệ thống khác nhau có chứa thông tin tài chính và nhân sự và nhập thông tin này vào bảng tính Microsoft Excel. . Từ đó, họ có thể biết đội nào đang tuyển dụng và mức lương của người tuyển dụng đang ảnh hưởng đến ngân sách như thế nào.

Ông Garrett nói: “Tôi không muốn các nhà hoạch định tài chính lãng phí thời gian nhập và xuất và sau đó phải vận hành dữ liệu. Tôi muốn họ tập trung vào những gì dữ liệu cho chúng tôi biết ”. Anh ấy đang tìm cách loại bỏ Excel khỏi quy trình làm việc.

“Đừng dùng Excel nữa!” – Các giám đốc tài chính kêu gọi nhân viên [HOT]

Các giám đốc tài chính tại các công ty khác như China Bistro Inc. của PFChang, ABM Industries và Wintrust Financial Corp. cũng đang chuyển sang giảm thời gian nhân viên tài chính của họ sử dụng Excel để lập kế hoạch, phân tích và báo cáo tài chính.

Các giám đốc tài chính nói rằng Excel đã cách mạng hóa kế toán vào những năm 1980, nhưng nó không theo kịp nhu cầu của các đơn vị tài chính doanh nghiệp hiện đại. Lỗi có thể xảy ra vì dữ liệu trong Excel hoàn toàn tách biệt với các hệ thống khác và không thể được cập nhật tự động.

Ngoài ra, các phiên bản Excel cũ hơn không cho phép người dùng làm việc cùng nhau trên cùng một tài liệu, cản trở sự cộng tác. Ngoài ra, có một giới hạn về số lượng dữ liệu trong tài liệu và điều này có thể làm chậm quá trình phân tích.

Paul Hammerman, một nhà phân tích ứng dụng kinh doanh tại Forrester Research Inc., chia sẻ: “Excel không được thiết kế để xử lý sự phức tạp của tài chính.”

Thay vào đó, các công ty đang chuyển sang sử dụng các công nghệ dựa trên đám mây mới từ Anaplan Inc., Workiva Inc., Adaptive Insights và các đối thủ cạnh tranh.

Phần mềm này kết nối với các hệ thống quản trị tài nguyên kế toán và quản trị doanh nghiệp hiện có, bao gồm các sản phẩm của Oracle Corp. hoặc SAP SE. Điều này cho phép kế toán tổng hợp, phân tích và báo cáo dữ liệu trên một nền tảng thống nhất.

Adobe đã chuyển sang Anaplan vào đầu năm ngoái và phần lớn công việc tại công ty trước đây được thực hiện trong bảng tính Excel hiện đang được thực hiện tại chỗ để duy trì nguồn chuẩn, Garrett nói. Ông cũng chia sẻ rằng các báo cáo hiện được tổng hợp nhanh hơn nhiều.

Giám đốc tài chính của PF Chang, Jim Bell, cho biết công ty của ông đã chuyển sang sử dụng Adaptive Insights thay vì Excel vì nó thúc đẩy sự hợp tác và cắt giảm các nhiệm vụ hành chính.

Khi đang trên chuyến bay từ Spokane, Wash., Đến Phoenix vào đầu tháng 10, Bell cho biết anh đang nghiên cứu việc cắt giảm nhân viên bếp tại nhà hàng Boston của công ty sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận như thế nào. lợi nhuận không. “Nếu tôi đã thử nghiên cứu điều này trên một bảng tính, tôi đã không làm được.”

Đừng sử dụng Excel nữa!  - Các giám đốc tài chính kêu gọi nhân viên - Ảnh 2.

Giám đốc tài chính của PF Chang, Jim Bell, cho biết công ty của ông đã chuyển sang sử dụng Adaptive Insights thay vì Excel vì nó thúc đẩy sự hợp tác và cắt giảm các nhiệm vụ hành chính.

Một năm trước, nhóm của ông Bell đã dành hàng giờ phân phối hàng trăm bảng tính Excel cho các lãnh đạo cấp khu vực và cấp đơn vị mỗi tháng để lập kế hoạch và theo dõi hiệu quả các nhà hàng của công ty tại Hoa Kỳ. . Kỳ. Bây giờ quá trình tương tự chỉ mất vài phút.

Brian Jones, trưởng bộ phận chiến lược sản phẩm của Microsoft Excel, cho biết Excel đã được phát triển để phục vụ tốt hơn nhiều đối tượng khách hàng chuyên biệt, bao gồm cả cộng đồng tài chính.

Phiên bản mới nhất, sẽ ra mắt vào mùa hè này, cho phép nhiều người dùng cộng tác trên một tài liệu, khám phá 100 triệu hàng dữ liệu và đi kèm với các công cụ tự động phát hiện xu hướng, ông nói.

Và trong khi nhiều khách hàng trong ngành tài chính có thể sẽ chuyển sang sử dụng phần mềm chuyên dụng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của họ, hầu hết các phần mềm mới đều có nút “Xuất sang Excel”, ông nói. Jones nói.

Nếu bạn không có phần mềm chuyên dụng cho vấn đề của mình, bạn sẽ vẫn phải sử dụng Excel, ông Jones nói.

Excel có nhiều ứng dụng. Ron Markezich, Phó chủ tịch Microsoft, cho biết phiên bản Office 365, bao gồm Excel, có hơn 120 triệu người dùng hàng tháng.

Xem thêm:

Công ty sẽ không bình luận về tỷ lệ người dùng đang sử dụng Excel để phân tích tài chính và kế toán.

Wintrust Financial, một tổ chức điều hành 15 ngân hàng cộng đồng ở Illinois và Wisconsin, đã loại bỏ Excel for Workiva do tỷ lệ lỗi cao.

Chakravarthy, phó chủ tịch cấp cao về đo lường hiệu suất tại Wintrust Financial, cho biết Workiva đã tự động hợp nhất ở cấp bộ phận để giảm lỗi và theo dõi mọi người thay đổi dữ liệu để dễ dàng kiểm tra.

Kayla Davis, người điều hành kế hoạch tài chính tại ABM Industries, đã phụ thuộc vào Excel để thu thập dữ liệu từ một loạt các hệ thống kế toán khác nhau, được tích lũy qua nhiều thập kỷ thông qua các vụ mua bán và sáp nhập. .

Kể từ khi chuyển sang Anaplan vào tháng 5, nhóm của cô ấy đã có thể đưa thông tin đến giám đốc tài chính nhanh hơn vì nó không yêu cầu xác minh nhiều, cô ấy nói.

Xem Tạp chí Đường phố Thế giới

Có thể bạn chưa biết, nhưng Excel trên Windows hỗ trợ chỉnh sửa nhiều người trong thời gian thực


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
“Ngừng sử dụng Excel!” – Giám đốc tài chính kêu gọi nhân viên

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
“Ngừng sử dụng Excel!” – Giám đốc tài chính kêu gọi nhân viên

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
“Ngừng sử dụng Excel!” – Giám đốc tài chính kêu gọi nhân viên

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
“Ngừng sử dụng Excel!” – Giám đốc tài chính kêu gọi nhân viên

Xin vui lòng.

Bài đăng
“Ngừng sử dụng Excel!” – Giám đốc tài chính kêu gọi nhân viên

Được đăng bởi ngày 2022-08-04 06:25:05. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn