Dùng iOS 14 mới thấy Apple quan tâm đến sức khỏe của người dùng nhiều hơn tất cả các hãng khác [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tình cờ nhận ra iOS 14 có 2 tính năng mới trong ứng dụng Sức khỏe mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng nên kích hoạt và sử dụng.

Cách đây vài ngày tôi đã viết về khả năng chạm vào mặt sau của iPhone để đưa ra các lệnh mà Apple ẩn sâu trong Cài đặt, và hôm nay tôi vừa khám phá ra một điều thú vị khác về ứng dụng Sức khỏe mà có lẽ các iFans rất thích. mong ước bấy lâu.

Đánh giá chất lượng giấc ngủ

Còn nhớ cách đây 1 năm, khi vừa chuyển sang hệ sinh thái của Apple, tôi đã rất bất ngờ khi sử dụng Apple Watch thế hệ thứ 5 nhưng nhà Táo vẫn chưa có tính năng theo dõi giấc ngủ. Dạo quanh các diễn đàn nước ngoài, có người còn cho rằng đêm xuống là lúc Watch được sạc pin và sẵn sàng cho sáng hôm sau, không phải lo lắng về giấc ngủ của mình. Lúc đó tôi chỉ nghĩ, “Tại sao lại như vậy? Khi mà các nhà sản xuất smartwatch khác như Samsung, OPPO, Garmin … đều đã có thì tại sao Apple lại ngoan cố như vậy?”

Dùng iOS 14 mới thấy Apple quan tâm đến sức khỏe của người dùng nhiều hơn tất cả các hãng khác [HOT]

Sử dụng bộ đôi iPhone và Apple Watch được 1 năm, tôi dần quên đi cảm giác đó, cho đến một đêm, tôi tình cờ vào ứng dụng Health để cập nhật cân nặng của mình và… Sleep (hay còn gọi là Ngủ) đã ở đó, đang chờ được kích hoạt.

Tính năng này đã được đưa vào bản cập nhật iOS 14 của Apple. Trong quá trình kích hoạt, tôi nhận ra rằng tính năng Sleep của Apple không chỉ đo giấc ngủ mà còn quan tâm đến sức khỏe của người dùng. nhiều hơn thế.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các hãng khác - Ảnh 2.

Sau khi đặt mục tiêu ngủ bao nhiêu giờ / ngày, ứng dụng Sức khỏe sẽ chuyển tiếp đến phần “Thiết bị bạn đang sử dụng cũng giúp bạn dễ ngủ hơn”. Ở đây chúng ta có 4 yếu tố khác nhau, bao gồm: đặt lịch ngủ, chế độ ngủ, Wind Down (thư giãn) và cuối cùng là kết hợp với Apple Watch để đo chất lượng giấc ngủ cũng như độ rung cổ tay để điện thoại cho bạn. thức dậy vào buổi sáng.

Cá nhân tôi thích hai chế độ ở đây nhất là Sleep Mode và Relax. Cụ thể với chế độ Sleep Mode, iPhone sẽ tự động có thêm một lớp sơn bên ngoài màn hình khóa, và nếu đã đến giờ ngủ và muốn mở khóa thiết bị để vào thì bạn phải “vượt qua” nó rồi mới đến. bước vuốt. màn hình khóa.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các hãng khác - Ảnh 3.

Bên trái là thông báo sắp đến giờ đi ngủ và bên phải là khi lớp Chế độ ngủ được kích hoạt.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ mất gấp đôi thời gian để mở iPhone của mình (bằng cách nhấn vào “Bỏ qua”, tất nhiên ý tưởng là giúp bạn nhận ra rằng đã đến giờ đi ngủ, bạn nên đi ngủ chứ không phải ngủ. Cố gắng làm bất cứ điều gì khác. thông báo cũng được ẩn để bạn không bị phân tâm và không bị cuốn vào vòng xoáy truyền thông xã hội đang gọi điện bên trong.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác - Ảnh 4.

Apple Watch cũng hiển thị thông báo, cùng với một màn hình được đơn giản hóa, chỉ còn thời gian và nếu bạn muốn tương tác nhiều hơn, bạn phải xoay Digital Crown để mở.

Tiếp theo là Thư giãn, iPhone sẽ thông báo điều này khoảng 15, 30 hoặc 45 phút trước giờ đi ngủ của bạn, tùy theo sở thích cá nhân. Trong Thư giãn, bạn có thể chọn một số ứng dụng, bạn có thể kéo ra làm phím tắt trên màn hình khóa để sử dụng trước khi đi ngủ. Cá nhân tôi chọn Spotify để nghe nhạc nhẹ thư giãn và Note để ghi chú những việc cần làm vào ngày mai.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác - Ảnh 5.

Khi gần đến giờ đi ngủ, hãy bật một vài bản nhạc nhẹ và ghi lại một vài việc cần làm cho ngày mai.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác - Ảnh 6.

Vào mỗi buổi sáng, Apple Watch sẽ có nhiệm vụ rung cổ tay để đánh thức bạn, kèm theo một số thông tin cơ bản như Pin, Thời tiết.

Vào lại ứng dụng Health sẽ có thêm thông tin về giấc ngủ được ghi lại, vì ở đây nó đã thu thập 3 đêm ngủ của tôi, với thời gian ngủ trên giường trung bình là 5 giờ 58 phút và thời gian ngủ trung bình là 5 giờ 47 phút.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác - Ảnh 7.

Với mục tiêu đặt ra là ngủ đủ 8 tiếng, rõ ràng là tôi chưa đạt được, nguyên nhân là do tôi vẫn mải mê lướt Facebook, xem phim đến khuya mà bỏ qua lời khuyên đi ngủ từ điện thoại …

Apple Watch cuối cùng cũng hữu ích hơn vào ban đêm khi ghi lại giấc ngủ và đo nhịp tim, từ đó người dùng cũng có thông tin theo dõi, biết được sức khỏe của mình có ổn định hay không.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác - Ảnh 8.

Ứng dụng cũng có những bài viết khá hữu ích về giấc ngủ, nhịp tim để bạn biết cách cải thiện, hoặc biết khi nào cần thông báo cho bác sĩ để đề phòng những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác - Ảnh 9.

Apple cũng có một số bài viết về giấc ngủ và cách ngủ ngon hơn, bạn nên đọc qua để biết mình cần khắc phục điều gì. Tất cả ở đây mà không có phí công khai của Google nữa.

Khoảnh khắc chân bạn chạm đất, bạn đã nghe nói về điều này chưa?

Xem thêm:

Cá nhân tôi thì chưa, và bây giờ Apple đã cập nhật kiến ​​thức của tôi. Vào phần Mobility (hay Mobility), iPhone hiển thị cho bạn rất nhiều thông tin từ tốc độ đi bộ lên / xuống cầu thang, độ dài bước, thời gian chân bạn chạm đất và cả phần trăm đi bộ mà bạn không biết. . xứng đáng. Tất cả các hoạt động này có thể được ghi lại khi bạn để iPhone trong túi.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các hãng khác - Ảnh 10.

Theo Apple, khi chân chạm đất, đây là tỷ lệ phần trăm thời gian trong quá trình đi bộ mà cả hai chân đều ở trên mặt đất. Giá trị thấp hơn có nghĩa là bạn dành nhiều thời gian hơn để đi bộ với trọng lượng của mình trên một bàn chân thay vì hai chân, đây có thể là dấu hiệu của sự cân bằng tốt hơn.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các hãng khác - Ảnh 11.

Đối với các chuyến đi bình thường, chỉ số từ 20-40% là ổn.

Trong Đi bộ không đối xứng, Apple cho biết đây là tỷ lệ phần trăm thời gian mà bước của bạn trên một chân nhanh hơn hoặc chậm hơn chân kia. Điều này có nghĩa là tỷ lệ phần trăm không đối xứng càng thấp, kiểu đi bộ của bạn càng lành mạnh.

Việc sử dụng iOS 14 cho thấy Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác - Ảnh 12.

Một lần nữa Apple lại khiến bạn quan tâm hơn đến sức khỏe của mình và những gì nên được coi là không quan trọng (ngay cả các nhà sản xuất khác cũng vậy), bỏ qua nó hóa ra lại là điều cần thiết.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sử dụng iOS 14 để thấy rằng Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Sử dụng iOS 14 để thấy rằng Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sử dụng iOS 14 để thấy rằng Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sử dụng iOS 14 để thấy rằng Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sử dụng iOS 14 để thấy rằng Apple quan tâm đến sức khỏe người dùng hơn tất cả các thương hiệu khác

Đăng vào ngày 2022-07-15 02:02:57. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn