Được mệnh danh là ‘Netscape 2.0’, Coinbase sẽ giúp thị trường tiền số bùng nổ như internet cách đây hơn 20 năm? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Đợt IPO của Coinbase đã khiến Phố Wall đặt câu hỏi về tương lai của thị trường tiền điện tử.

“Giai đoạn đầu của Internet”

Đối với những người hâm mộ tiền điện tử, đợt IPO bom tấn tại Mỹ của Coinbase trong tuần này không khác gì vụ tiếp quản Netscape, công ty đã đẩy Internet vào thị trường tài chính chính thống cách đây 25 năm. .

Đợt IPO của công ty trình duyệt web đã đạt được thành công vang dội trước khi Microsoft bổ sung Internet Explorer vào phần mềm PC bán chạy nhất của mình. Đây là lúc thị trường bắt đầu đón nhận những lợi thế giai đoạn đầu của một công nghệ thay đổi cuộc sống.

Được mệnh danh là ‘Netscape 2.0’, Coinbase sẽ giúp thị trường tiền số bùng nổ như internet cách đây hơn 20 năm? [HOT]

Tuy nhiên, việc niêm yết năm 1995 đã khiến một số nhà quản lý quỹ bối rối: Làm thế nào để công ty này được định giá? Đây có thực sự là một hình thức kinh doanh “thay đổi cuộc chơi”?

Những câu hỏi tương tự đã xuất hiện trên khắp Phố Wall trong những ngày gần đây, sau khi hơn 120 triệu cổ phiếu Coinbase, trị giá 43 tỷ đô la, được đổi chủ vào thứ Tư và thứ Năm. Theo đó, mức định giá của công ty đã lên tới 65 tỷ USD, chỉ thấp hơn một chút so với Intercontinental Exchange – doanh nghiệp sở hữu NYSE.

Coinbase là công ty nắm giữ tài sản kỹ thuật số cho 56 triệu khách hàng và điều hành sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hoa Kỳ. IPO của họ là ví dụ mới nhất về cách Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đang tìm đường vào dòng chính.

Tom Jessop, chủ tịch của Fidelity Digital Assets, nói rằng IPO của Netscape “là khi công chúng tò mò về lĩnh vực của họ, đặt những câu hỏi như ‘internet là gì’, ‘web là gì‘. Theo ông, thỏa thuận Coinbase mới cũng là một thay đổi quan trọng.

    Được mệnh danh là Netscape 2.0, liệu Coinbase có giúp thị trường tiền điện tử bùng nổ như Internet hơn 20 năm trước?  - Ảnh 2.

Giá cổ phiếu Coinbase tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tiên.

Gần đây, một số nhà quản lý tài sản đã đệ trình kế hoạch vận hành ETF Bitcoin với SEC. Một số công ty – bao gồm Tesla, Square, đã mua một lượng lớn Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ. Tuần này, quỹ đầu cơ Breven Howard đã chi tới 1,5% số tiền trong quỹ chính để đầu tư vào tiền điện tử. Goldman Sachs, công ty đã tư vấn cho Coinbase về việc niêm yết, cũng đang khởi chạy lại bàn giao dịch phái sinh tiền điện tử của mình, khi các nhà quản lý tài sản hào hứng với thị trường.

Khó khăn với Coinbase

Tuy nhiên, một số người vẫn cho rằng tiền điện tử vẫn chưa đạt được sự chấp nhận rộng rãi trong thanh toán và các lĩnh vực cốt lõi khác của hệ thống tài chính. Chủ tịch Fed Jerome Powell gần đây đã gọi tiền điện tử là “phương tiện để đầu cơ”. Động thái này cho thấy quan điểm bi quan về tiền điện tử vẫn còn phổ biến trong các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới.

Hơn nữa, các công tố viên và cơ quan quản lý cũng bày tỏ sự phẫn nộ, cũng như lo ngại về hoạt động rửa tiền do tính biến động cao của Bitcoin. Ngoài ra, rủi ro môi trường do khai thác Bitcoin gây ra cũng bị phơi bày. Vào năm 2018, tổng giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Agustín Carstens nói rằng “Tiền điện tử là một bong bóng, một kế hoạch Ponzi và một thảm họa môi trường“.

    Được mệnh danh là Netscape 2.0, liệu Coinbase có giúp thị trường tiền điện tử bùng nổ như Internet hơn 20 năm trước?  - Ảnh 3.

Quay lại Coinbase. Mặc dù việc “niêm yết” của Coinbase đánh dấu một thời điểm quan trọng đối với thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, công ty đã phải tạm dừng một số kế hoạch đầy tham vọng. Theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, việc bán mã thông báo, tài sản kỹ thuật số sẽ tạo thành một phần cổ phiếu của Coinbase, đã bị hủy sau khi không thể tìm thấy một nhà môi giới lớn và được cấp phép. để giao dịch.

IPO đã huy động được ít nhất 3,4 tỷ đô la cho các cổ đông, và họ đã nhanh chóng bán tháo trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Tư. Do đó, thỏa thuận này không đảm bảo sự ổn định của sàn giao dịch này hoặc các loại tiền điện tử nói chung. Hơn nữa, sự đảo chiều về giá của Bitcoin có thể ảnh hưởng đến triển vọng của đồng tiền này, vì khối lượng giao dịch bùng nổ của tháng 1 và tháng 2 đã giảm dần.

Tương lai rộng mở của thị trường tiền điện tử

Tuy nhiên, ngày càng nhiều công ty trong lĩnh vực này đang trong quá trình chuẩn bị niêm yết. Bakkt, một nhà cung cấp dịch vụ ví kỹ thuật số được Intercontinental Exchange hậu thuẫn, đang niêm yết thông qua việc sáp nhập với SPAC. CEO của Kraken – một đối thủ cạnh tranh của Coinbase cũng chia sẻ về kế hoạch “niêm yết”, với mức định giá có thể lên tới 10-15 tỷ USD.

Xem thêm:

Trong quý đầu tiên, lợi nhuận ròng của Coinbase ít nhất là 730 triệu đô la từ khoảng 1,8 tỷ đô la doanh thu. Điều này cho thấy rằng, so với các khoản phí mà các nhà môi giới và sàn giao dịch có thể kiếm được từ việc giao dịch khối lượng cổ phiếu lớn hơn nhiều, thì đây hẳn là một hoạt động kinh doanh có lãi. .

Đối với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử, việc niêm yết của Coinbase đã “hợp pháp hóa ngành theo một cách mới”, Stephen Wink, một đối tác tại công ty luật Latham & Watkins cho biết. Anh ấy nói: “Mọi người hiểu rằng quy trình trở thành công ty đại chúng của SEC rất nghiêm ngặt. Do đó, yếu tố này tạo ra sự an tâm rằng những gì họ đang có là một nền tảng vững chắc. “


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Được mệnh danh là ‘Netscape 2.0’, liệu Coinbase có giúp thị trường tiền điện tử bùng nổ như Internet hơn 20 năm trước?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Được mệnh danh là ‘Netscape 2.0’, liệu Coinbase có giúp thị trường tiền điện tử bùng nổ như Internet hơn 20 năm trước?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Được mệnh danh là ‘Netscape 2.0’, liệu Coinbase có giúp thị trường tiền điện tử bùng nổ như Internet hơn 20 năm trước?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Được mệnh danh là ‘Netscape 2.0’, liệu Coinbase có giúp thị trường tiền điện tử bùng nổ như Internet hơn 20 năm trước?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Được mệnh danh là ‘Netscape 2.0’, liệu Coinbase có giúp thị trường tiền điện tử bùng nổ như Internet hơn 20 năm trước?

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 14:32:12. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn