Elon Musk: Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ông chủ SpaceX cho rằng sự sống sẽ lan rộng khắp toàn bộ hệ mặt trời, sau đó lan sang các hệ sao khác.

Vào thứ Sáu, Elon Musk đã bất ngờ xuất hiện trong một buổi livestream với Chủ tịch XPrize và chia sẻ về kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa bằng SpaceX. Mặc áo phông và quần jean đơn giản, tỷ phú công nghệ nổi tiếng thậm chí còn đi chân trần khi trò chuyện cùng Peter Diamandis.

Elon Musk: Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu [HOT]

Elon Musk đi chân trần khi chia sẻ với Peter Diamandis về kế hoạch quay trở lại mặt trăng.

Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu. Các nhà thám hiểm có thể đối mặt với cái chết nên chỉ tình nguyện viên và tuyệt đối không ép buộc“. Tuần trước, SpaceX đã giành được một đơn đặt hàng lớn từ NASA và trở thành nhà cung cấp được chỉ định duy nhất cho chuyến hạ cánh lên Mặt trăng.

Trước đó, SpaceX đã lên kế hoạch đưa con người lên sao Hỏa vào năm 2024 và thành lập thuộc địa của con người vào năm 2050. SpaceX cũng vừa hoàn thành sứ mệnh đưa 4 phi hành gia vào không gian trên một tên lửa Falcon. 9 “đã qua sử dụng”. Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), nơi NASA và Cơ quan Quản lý Không gian Toàn cầu đã có công nghệ duy trì sự sống.

Nhưng điều này khác với chương trình Hỗ trợ Cuộc sống Nâng cao (ALS) của NASA. Nói cách khác, mặc dù Trạm vũ trụ quốc tế có nhiều chức năng khác nhau, như tái chế nước nhưng trong kế hoạch sao Hỏa của Musk, con người cần được hỗ trợ để sống lâu thay vì thay phiên nhau. từ trái đất vài tháng một lần và các chuyến đi ngắn thường xuyên.

Nếu chương trình thuộc địa hóa trên sao Hỏa có thể tiếp tục và bén rễ, điều đó có nghĩa là cung cấp thực phẩm, nơi ở, dịch vụ y tế và an ninh tinh thần cho toàn bộ người dân.

Nhân loại có thể đáp xuống mặt trăng vào năm 2024

Đã 51 năm kể từ lần đầu tiên Armstrong đặt chân lên mặt trăng vào năm 1969. Vào ngày 17 tháng 4, NASA xác nhận việc Elon Musk chọn SpaceX làm nhà cung cấp dịch vụ cho kế hoạch quay trở lại bằng một hợp đồng. . độc quyền trị giá 2,7 tỷ đô la.

Đối với Elon Musk, đó sẽ là một thành tựu tuyệt vời khác của SpaceX. Đối với NASA, đây là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy kế hoạch hạ cánh lên mặt trăng đã bị trì hoãn nhiều lần. Musk tin rằng SpaceX có thể giúp NASA đạt được mục tiêu đầy tham vọng này vào năm 2024.

6h49:02 ngày 23/4 theo giờ Hà Nội, SpaceX đã phóng thành công tàu vũ trụ Crew Dragon cũ bằng tên lửa Falcon 9, đưa 4 phi hành gia vào vũ trụ và họ sẽ đến trạm vũ trụ sau 23 giờ. Đây là lần phóng thương mại thứ hai của SpaceX và là nhiệm vụ phóng lần thứ tư của Phi hành đoàn Dragon.

Cho đến nay, SpaceX đã thực hiện tổng cộng ba nhiệm vụ phóng có người lái, bao gồm phi thuyền có người lái DM-2 vào ngày 30 tháng 5 năm 2020, Phi hành đoàn-1 vào ngày 16 tháng 11 năm 2020 và Phi Phi. phi hành đoàn 2 vào ngày 23 tháng 4 năm 2021. Tổng cộng 10 phi hành gia đã được đưa lên vũ trụ trong ba lần phóng. Ngay sau khi SpaceX phóng thành công Crew-2 lên Trạm vũ trụ quốc tế, Musk nói, “Tôi nghĩ rằng sứ mệnh quay trở lại mặt trăng có thể được thực hiện“.

Đã gần nửa thế kỷ kể từ lần cuối cùng con người đặt chân lên mặt trăng. Khoảng thời gian này là quá dài. Chúng ta cần quay lại đó và xây dựng một căn cứ lâu dài trên mặt trăng. Sau đó xây dựng một thành phố trên sao Hỏa, trở thành một nền văn minh hàng không vũ trụ, một loài đa hành tinh”, vị tỷ phú khẳng định.

“Người sao hỏa” Elon Musk: Mơ thấy dải Ngân hà, rải tiền vào không gian

Elon Musk không chỉ có bộ não lớn mà còn là người rất “mồm mép”. Trong cuộc phỏng vấn với Business Insider, khi được hỏi khi nào con người sẽ xuất hiện trên sao Hỏa, câu trả lời của Musk là “Có thể là 6 năm sau, hoặc 4 năm sau. Còn với tôi, khoảng hai hoặc ba năm nữa”.

Trên thực tế, ông chủ của SpaceX có niềm đam mê đặc biệt với sao Hỏa và đã thành lập tổ chức Life to Mars nhằm khuyến khích các hoạt động khám phá hành tinh này. “Nếu bạn được chôn cất ở đâu đó, sinh ra trên Trái đất và chết trên sao Hỏa, đó là một điều tuyệt vời“, Musk nói.

Xem thêm:
Elon Musk: Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu - Ảnh 2.

Elon Musk có niềm đam mê đặc biệt với sao Hỏa

Cuối cùng, sự sống sẽ lan rộng khắp toàn bộ hệ mặt trời, và sau đó vượt qua hệ mặt trời của chúng ta đến các hệ sao khác. Nếu không, chúng ta sẽ ở lại Trái đất mãi mãi cho đến khi tuyệt chủng xảy ra“. Một trong những mục tiêu quan trọng nhất của Elon Musk là giúp nhân loại trở thành một loài liên hành tinh có thể thực hiện bước nhảy vọt từ nền văn minh Trái đất sang nền văn minh không gian, vì vậy SpaceX rất quan trọng.

Cũng trong buổi phát sóng trực tiếp hôm thứ Sáu, Musk tuyên bố sẽ trao cho các nhà phát minh khoản tiền thưởng trị giá 100 triệu đô la vì đã tìm ra cách chống lại sự nóng lên toàn cầu bằng cách loại bỏ carbon dioxide khỏi bầu khí quyển. . bầu khí quyển hoặc đại dương. Đây là “phần thưởng lớn nhất trong lịch sử” và kéo dài trong bốn năm.

Mặt trời sẽ ngày càng lớn hơn, làm bốc hơi cả đại dương. Vì vậy, ở một mức độ nào đó, chúng ta nên làm điều gì đó tốt hơn. Sao Hỏa là một hành tinh có thật, vì vậy chúng ta có thể tạo ra một nền văn minh ở đó”, Elon Musk kỳ vọng.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Elon Musk: Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Elon Musk: Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Elon Musk: Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Elon Musk: Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu

Xin vui lòng.

Bài đăng
Elon Musk: Khám phá sao Hỏa không phải là lối thoát cho người giàu

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 03:46:38. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn