Elon Musk liên tục bán cổ phiếu Tesla không chỉ để nộp thuế mà là do túng thiếu tiền? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Việc Elon Musk bán cổ phiếu Tesla vẫn còn nhiều khúc mắc.

Việc Elon Musk bán cổ phiếu Tesla vào tuần trước hẳn không có gì ngạc nhiên đối với những người theo dõi câu chuyện về hóa đơn thuế tiềm năng của ông từ 10 tỷ đến 15 tỷ USD đối với các quyền chọn cổ phiếu được cấp vào năm 2019. Tuy nhiên, theo các chuyên gia kế toán, hầu hết các cổ phiếu của Musk bán dường như không liên quan đến thuế. Điều đó có nghĩa là Musk có khả năng bán được nhiều cổ phiếu hơn dự kiến.

Quyền chọn mua 23 triệu cổ phiếu của Musk sẽ hết hạn vào tháng 8, cũng là thời hạn cuối cùng của dự luật thuế do bang California và Sở Thuế vụ ban hành. Musk bắt đầu thực hiện quyền chọn vào ngày 8 tháng 11. Anh ấy đã mua 2,5 tỷ USD cổ phiếu và bán 1,1 tỷ USD trong số các quyền chọn đã thực hiện đó để trả thuế.

Elon Musk liên tục bán cổ phiếu Tesla không chỉ để nộp thuế mà là do túng thiếu tiền? [HOT]

“Một phần cổ phiếu phổ thông được bán chỉ để đáp ứng nghĩa vụ khấu trừ thuế của người báo cáo liên quan đến việc thực hiện quyền chọn cổ phiếu”, một lưu ý trong hồ sơ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Musk hôm thứ Năm. Ngày 8 tháng 11 đã nêu.

Sau đó, vào thứ Hai, Musk đã bán thêm 930 triệu USD cổ phiếu để trả thuế cho các quyền chọn mà ông thực hiện trên 2,1 triệu cổ phiếu. Điều đó nâng tổng số quyền chọn mà anh ta thực hiện lên khoảng 4,6 tỷ USD và giá trị cổ phiếu được bán để đáp ứng nghĩa vụ khấu lưu lên tới 2 tỷ USD.

Tuy nhiên, phần lớn lượng cổ phiếu được bán ra trong tuần trước là vì một lý do khác. Thay vì bán như một phần của bài tập quyền chọn, Musk bắt đầu bán từ tất cả cổ phiếu hiện có của mình. Các chuyên gia kế toán cho rằng sẽ không thực tế nếu Musk sử dụng số cổ phiếu hiện có đó để trả thuế khi thực hiện các lựa chọn của mình, vì họ phải chịu một hóa đơn thuế cao hơn nhiều.

Các lựa chọn của Musk bị đánh thuế như thu nhập bình thường, vì chúng được coi là khoản bồi thường. Mức thuế liên bang và California kết hợp có thể cao tới 54%. Giá thực tế cho các quyền chọn là 6,24 USD / cổ phiếu và giá cổ phiếu của Tesla hôm thứ Hai là hơn 1.160 USD / cổ phiếu. Như vậy, Musk sẽ phải nộp hơn 10 tỷ USD tiền thuế khi thu về hơn 20 tỷ USD.

Thông thường, các giám đốc điều hành bán cổ phiếu ngay sau khi chúng được mua như một lựa chọn để trả thuế – một hoạt động được gọi là “không dùng tiền mặt”. Vì cổ phiếu được bán ngay lập tức, không phải trả thuế lợi tức vốn đối với cổ phiếu đã bán.

Vì đợt bán cổ phiếu bắt đầu từ ngày 11 tháng 9 của Musk là một đợt bán cổ phiếu trực tiếp với ít hoặc không tính phí, nên anh ta sẽ nợ khoản thuế thu nhập vốn dài hạn lên tới 1,3 tỷ USD. Sử dụng số tiền thu được đó để trả thuế quyền chọn sẽ tương đương với việc trả thuế hai lần – một lần đối với lãi vốn và một lần đối với quyền chọn mua.

Toby Johnston, đối tác tại văn phòng Thung lũng Silicon của Moss Adams, một công ty kế toán, tư vấn và quản lý tài sản, cho biết: “Nó không có ý nghĩa từ góc độ thuế.

Vậy tại sao Musk lại bán cổ phiếu phi quyền chọn với chi phí thuế tương đối cao? Các chuyên gia thuế và các nhà phân tích của Tesla cho biết ông vẫn sẽ thực hiện các lựa chọn trước tháng 8 để tăng quyền sở hữu của mình đối với công ty, ngay cả sau khi đã nộp thuế. Điều đó có nghĩa là Musk vẫn thực hiện quyền chọn, phải bán hàng tỷ USD để trả thuế.

Các chuyên gia loại trừ việc Musk bán cổ phiếu cho tổ chức từ thiện, vì ông muốn cho đi hơn là bán và trả thuế. Anh ta có thể sử dụng số tiền thu được cho Space X hoặc cho một doanh nghiệp tư nhân khác. Hoặc Musk có thể chỉ đơn giản là muốn kiếm tiền sau nhiều năm “giàu có”, thiếu tiền mặt và buộc phải thế chấp cổ phiếu của mình để trả nợ. Việc tăng thuế liên bang vào năm tới cũng có thể là động cơ khiến Musk nhanh chóng muốn bán cổ phiếu.

Xem thêm:

Dù lý do là gì, Musk có khả năng bán được hơn 10 tỷ đến 15 tỷ USD mà ông cần để tính thuế. Ông đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter vào ngày 6 tháng 11, trong đó ông hỏi những người theo dõi của mình liệu có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không. Trong cuộc thăm dò, 58% những người đã trả lời cho rằng Musk nên bán.

Johnston nói: “Đối với những người tầm cỡ của Elon Musk, thuế không phải lúc nào cũng là động lực chính dẫn đến các quyết định đầu tư. Tôi vẫn cảm thấy như có điều gì đó mà chúng tôi không biết. “


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Elon Musk liên tục bán cổ phiếu Tesla không chỉ để nộp thuế mà vì thiếu tiền?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Elon Musk liên tục bán cổ phiếu Tesla không chỉ để nộp thuế mà vì thiếu tiền?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Elon Musk liên tục bán cổ phiếu Tesla không chỉ để nộp thuế mà vì thiếu tiền?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Elon Musk liên tục bán cổ phiếu Tesla không chỉ để nộp thuế mà vì thiếu tiền?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Elon Musk liên tục bán cổ phiếu Tesla không chỉ để nộp thuế mà vì thiếu tiền?

Được đăng bởi ngày 2022-05-28 15:53:09. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn