Elon Musk: ‘SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất’ [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tesla hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD trong khi công ty tên lửa tư nhân SpaceX được định giá khoảng 100 tỷ USD.

Elon Musk: ‘SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất’ [HOT]

Elon Musk – người giàu nhất hành tinh chưa bao giờ sợ hãi trước những ý tưởng kinh doanh tồi. Cách đây vài năm, anh ấy đã viết trên Twitter: “Thành lập một công ty tên lửa là một trong những cách kiếm tiền ngu ngốc và khó nhất”.

“Nếu tôi tính toán lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro cho các ngành, tôi sẽ đặt ngành sản xuất tên lửa và ô tô ở cuối danh sách,” ông nói tại một hội nghị năm 2018. SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất ”.

Điều đó nghe có vẻ buồn cười vì Tesla hiện có giá trị vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD trong khi công ty tên lửa tư nhân SpaceX được định giá khoảng 100 tỷ USD.

Elon Musk: 'SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngớ ngẩn nhất' - Ảnh 2.

“Về cơ bản, khi mới bắt đầu, tôi cho rằng cả SpaceX và Tesla đều có ít hơn 10% cơ hội thành công”, Musk nói. Ông cũng liệt kê hàng loạt thách thức khi tung ra ô tô điện trong một ngành công nghiệp cực kỳ cạnh tranh và là nơi có nhiều vụ phá sản. Ngoài ra, Musk cũng đề cập đến những khó khăn trong quá trình chế tạo tên lửa của khu vực tư nhân.

Bất chấp những rủi ro đó, Musk vẫn muốn tìm ra giải pháp cho “những điều quan trọng đối với cuộc sống của chúng ta và đối với tương lai tốt đẹp.” Và sự nghiệp rực rỡ của Musk đã chứng minh rằng ông sẽ không thể thành công như ngày hôm nay nếu không chấp nhận rủi ro trong quá khứ.

Rất nhiều người đã ngăn cản Musk tham gia vào lĩnh vực kinh doanh tên lửa trước khi ông thành lập SpaceX vào năm 2002. “Một người bạn của tôi đã thu thập một loạt video về tên lửa phát nổ và bắt tôi xem chúng. Anh ấy không muốn tôi mất tất cả. Musk nói trên 60 Minutes của CBS vào năm 2014.

Sau khi eBay mua lại PayPal với giá 1,5 tỷ USD vào năm 2002, Musk được cho là đã kiếm được 180 triệu USD. Sau đó, anh quyết định dấn thân vào lĩnh vực kinh doanh xe điện hoặc ngành công nghiệp vũ trụ. Ông cảm thấy không gian là một ngành có vẻ kém hấp dẫn hơn đối với các doanh nhân khởi nghiệp.

“Tôi không nghĩ có ai đủ điên để dấn thân vào chuyện này, vì vậy tốt hơn hết là tôi nên tham gia”, Musk nói. Nhưng thay vì chỉ tập trung vào SpaceX, Musk gia nhập Tesla chỉ hai năm sau đó. Ông đã lãnh đạo một nhóm đầu tư vào Tesla và sau đó tham gia hội đồng quản trị của công ty với tư cách là chủ tịch.

“Đó là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của tôi khi nghĩ rằng tôi có thể dễ dàng cân bằng thời gian giữa SpaceX và Tesla”, Musk nói.

Trên thực tế, SpaceX đã trải qua nhiều thất bại trước khi trở thành nhà sản xuất tên lửa tư nhân. Năm 2008, SpaceX gần như sụp đổ sau ba lần phóng tên lửa thất bại. “Lần thất bại thứ tư sẽ là dấu chấm hết”, Musk nói khi tham dự một hội nghị ở Australia năm 2017. May mắn thay, họ đã thành công ở lần thứ tư và giành được hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD. . với NASA.

Tesla cũng suýt phá sản vào năm 2008 và sau đó bị thách thức bởi sự chậm trễ trong sản xuất và giao hàng.

Tuy nhiên, Musk không ngại tham gia vào các hoạt động mạo hiểm. Ông thành lập “The Boring Company” để đào đường hầm và xây dựng hệ thống giao thông ngầm tốc độ cao.

Khi được hỏi liệu ông có rút kinh nghiệm và lên kế hoạch cho những thất bại từ SpaceX và Tesla hay không, Musk nói: “Tôi thực sự không có kế hoạch kinh doanh. Tôi thậm chí còn không có kế hoạch chính thức khi ra mắt công ty khởi nghiệp đầu tiên vào năm 1995. Thực tế luôn luôn khác với kế hoạch, vì vậy tôi không bận tâm đến kế hoạch nào cả. “


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Elon Musk: ‘SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất’

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Elon Musk: ‘SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất’

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Elon Musk: ‘SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất’

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Elon Musk: ‘SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất’

Xin vui lòng.

Bài đăng
Elon Musk: ‘SpaceX và Tesla là những ý tưởng kinh doanh ngu ngốc nhất’

Được đăng bởi ngày 2022-05-24 16:17:34. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn