Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tại sao Tesla phản đối gói hỗ trợ 7,5 tỷ USD từ chính phủ?

Elon Musk: Tôi không cần 7,5 tỷ USD hỗ trợ từ Tổng thống [HOT]

Theo CNN, tỷ phú Elon Musk cho biết trong hội nghị CEO Summit do Wall Street Journal tổ chức, rằng Tesla không cần khoản hỗ trợ 7,5 tỷ USD từ Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“Chúng tôi có cần giúp đỡ để xây dựng một trạm sạc không? Không. Không cần giúp xây dựng mạng lưới các trạm sạc. Nếu là tôi, tôi sẽ từ bỏ dự án này. Hãy xóa nó ngay lập tức ”, nhà sáng lập Tesla bình luận về gói hỗ trợ của chính phủ.

Ngoài hỗ trợ về trạm sạc, mỗi người mua xe điện tại Mỹ còn được giảm thuế tới 7.500 USD cho mỗi hóa đơn mua xe điện nhằm kích cầu. Nhưng tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk cũng cho biết ông không cần khoản viện trợ này.

Elon Musk: Tôi không cần Tổng thống hỗ trợ 7,5 tỷ USD - Ảnh 2.

Câu chuyện thành công của Mỹ?

Mỹ hiện có khoảng 45.000 trạm sạc xe điện tại Mỹ, và khoản đầu tư 7,5 tỷ USD của Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ nâng con số đó lên 500.000 trạm để cạnh tranh với Trung Quốc.

Các trạm sạc của Tesla hiện chỉ có sẵn cho các loại xe điện của mình, vì công ty cho biết chúng sẽ được nâng cấp để đáp ứng tất cả các loại xe điện, một động thái không cần đầu tư xây dựng. một nhà ga mới. của tỷ phú Musk.

Những tuyên bố trên của nhà sáng lập Tesla hoàn toàn khác với những hỗ trợ đầu tư vào ngành này của chính phủ trước đây.

Vào tháng 1 năm 2010, Tesla đã nhận được 465 triệu đô la tín dụng từ Bộ Năng lượng Hoa Kỳ trước khi niêm yết cổ phiếu trong cùng năm. Bản thân các công ty sản xuất ô tô điện cũng được hưởng lợi từ quyền phát thải, nguồn thu lớn nhất cao hơn so với bán ô tô điện.

Đây vốn là chính sách kích thích người tiêu dùng chuyển sang dùng xe điện nhưng cũng là cách gián tiếp giúp Tesla tồn tại trong thời kỳ đầu khó khăn.

Elon Musk: Tôi không cần Tổng thống hỗ trợ 7,5 tỷ USD - Ảnh 3.

Theo CNN, 11 bang của Mỹ yêu cầu các nhà sản xuất ô tô hàng năm phải đạt được một tỷ lệ doanh số nhất định là xe không phát thải. Nếu họ không làm được điều đó, các nhà sản xuất ô tô sẽ phải mua tín chỉ carbon từ các công ty đáp ứng giới hạn, chẳng hạn như Tesla, công ty chỉ bán ô tô điện.

Điều này đã mở ra một công việc kinh doanh béo bở cho Tesla. Hãng hàng không đã huy động được 3,3 tỷ USD từ việc bán tín chỉ carbon trong 5 năm qua, trong đó riêng năm 2020 con số này sẽ lên tới gần một nửa. Lợi nhuận 1,6 tỷ USD của Tesla từ việc bán tín chỉ carbon năm ngoái vượt xa lợi nhuận ròng 721 triệu USD, có nghĩa là nếu không bán tín dụng carbon, công ty sẽ có thêm một năm. lỗ vốn.

Tại Nevada, Tesla cũng được hỗ trợ tới 1,3 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất pin lớn nhất thế giới.

Nhờ hàng loạt chính sách hỗ trợ, Tesla đã từ một công ty khởi nghiệp trở thành một doanh nghiệp khổng lồ với giá trị vốn hóa hàng nghìn tỷ USD trên sàn chứng khoán, qua đó đưa Elon Musk trở thành người giàu nhất thế giới. 267 tỷ đô la. ĐÔ LA MỸ.

Ngày nay, Tesla đã trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới với hơn 30.000 trạm sạc trên khắp thế giới và thương hiệu được biết đến ở nhiều quốc gia.

Theo CNN, Tesla được cho là câu chuyện thành công điển hình của một công ty khởi nghiệp Mỹ, nhưng mối quan hệ giữa công ty và chính phủ đã trở nên căng thẳng trong thời gian gần đây.

Xung đột

Đã nhận được quá nhiều hỗ trợ và đã đến lúc Tesla phải thực hiện nghĩa vụ của mình. Đây có lẽ là quan điểm của chính quyền Washington khi nhằm vào thuế của người giàu nhất thế giới Elon Musk, qua đó buộc ông này phải mua bán cổ phiếu Tesla để kiếm tiền trả nợ thuế.

Nhận thức được tình hình, Elon Musk có thể không muốn phụ thuộc quá nhiều vào chính phủ nữa khi Tesla đã đủ lớn để tồn tại và cạnh tranh trên thị trường.

Elon Musk: Tôi không cần Tổng thống hỗ trợ 7,5 tỷ USD - Ảnh 4.

Ngoài quan điểm đối lập về việc hỗ trợ ngành công nghiệp ô tô, cả tỷ phú Musk và Tổng thống Biden cũng không đồng tình về các nghiệp đoàn. Trong khi ban lãnh đạo Nhà Trắng ủng hộ việc hình thành các công đoàn thì Tesla lại không quan tâm đến điều này. Theo Elon Musk, công nhân của ông hiện nhận mức lương trung bình cao hơn những người trong công đoàn General Motors.

Công đoàn cũng chỉ trích điều kiện an toàn lao động của Tesla là tồi tệ nhất trong số các nhà sản xuất ô tô ở cả phương tiện truyền thông và ô tô điện. Nhưng Tesla phản bác rằng số người bị thương trên mỗi chiếc xe điện mà hãng sản xuất đã giảm 50% kể từ năm 2019.

Rạn nứt giữa Tesla và chính phủ Mỹ ngày càng gia tăng khi với gói hỗ trợ xây dựng trạm sạc, nhiều hãng xe điện nhỏ sẽ được hưởng lợi trong khi sự độc quyền về vùng phủ trạm sạc của Tesla không còn.

Tệ hơn nữa, hóa đơn 4.500 USD mỗi chiếc xe điện mới được Tổng thống Biden phê duyệt có liên quan đến các tiêu chuẩn của công đoàn, và Tesla không phải là một trong số đó.

“Quan điểm của Tesla là chúng tôi nên loại bỏ tất cả các hỗ trợ của chính phủ, bao gồm cả hỗ trợ giá khí đốt”, tỷ phú Elon Musk đã tweet vào tháng 11/2021.

Bình luận của Elon Musk là dễ hiểu vì Tesla đã thống trị thị trường xe điện và sự hỗ trợ gần đây của chính phủ Mỹ đã nhắm vào các nhà sản xuất và người tiêu dùng xe điện nhỏ, do đó làm xói mòn vị thế độc quyền của hãng. của xe điện. Công ty.

Việc loại bỏ trợ cấp xăng dầu cũng được cho là sẽ giúp Tesla hưởng lợi, vì giá xăng tăng sẽ kích thích người tiêu dùng mua xe điện nhiều hơn.

Theo CNN, thế giới đã chi tới 423 tỷ USD để trợ giá xăng dầu và con số này chỉ riêng ở Mỹ là 20 tỷ USD mỗi năm.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Elon Musk: Tôi không cần Tổng thống hỗ trợ 7,5 tỷ USD

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Elon Musk: Tôi không cần Tổng thống hỗ trợ 7,5 tỷ USD

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Elon Musk: Tôi không cần Tổng thống hỗ trợ 7,5 tỷ USD

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Elon Musk: Tôi không cần Tổng thống hỗ trợ 7,5 tỷ USD

Xin vui lòng.

Bài đăng
Elon Musk: Tôi không cần Tổng thống hỗ trợ 7,5 tỷ USD

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 08:27:48. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn

Xem thêm: