Elon Musk tuyên bố: Tesla sẽ vượt mặt Apple trong vài tháng tới [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Theo Musk, Tesla sẽ trở thành công ty giá trị nhất, vượt qua Apple với 2,03 nghìn tỷ USD và Saudi Aramco với 1,85 nghìn tỷ USD.

Ngày 26/3, CEO của hãng sản xuất ô tô điện Tesla – Elon Musk đã có phát biểu đáng chú ý khi phản hồi một bài đăng trên Twitter về khả năng vốn hóa Tesla vượt qua Apple. Cụ thể, tỷ phú này đã viết bình luận: “Tôi nghĩ có> 0% khả năng Tesla sẽ trở thành công ty lớn nhất”. Không dừng lại ở đó, Musk còn đăng bình luận “Có thể trong vài tháng tới”.

Elon Musk tuyên bố: Tesla sẽ vượt mặt Apple trong vài tháng tới [HOT]

Tuyên bố đáng chú ý của Elon Musk.

Điều này cho thấy ông tự tin rằng công ty của mình sẽ vượt qua hai “đại gia” có giá trị thị trường lớn nhất thế giới hiện nay là Apple và Saudi Aramco. Theo CNBC, dòng tweet dự đoán này của Musk sau đó đã bị xóa. Tuy nhiên, người dùng đã nhanh chóng chụp ảnh màn hình và chia sẻ rộng rãi trên Twitter.

Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của Apple là 2,03 nghìn tỷ USD và của Saudi Aramco là 1,85 nghìn tỷ USD. Trong khi đó, giá trị vốn hóa thị trường của Tesla “chỉ” đạt 593,8 tỷ USD. Theo Musk, nhiều người đặt câu hỏi làm thế nào chỉ trong vài tháng nữa Tesla có thể đuổi kịp và thậm chí vượt qua Apple và Saudi Aramco.

Elon Musk tuyên bố: Tesla sẽ vượt qua Apple trong vài tháng tới - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk.

Đây không phải là lần đầu tiên Musk tự ý nói về thị trường chứng khoán trên Twitter. Trong quá khứ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nhiều lần xung đột với Musk và Tesla về việc CEO sử dụng Twitter không kiểm soát.

Vào quý 3 năm 2018, Musk phải đối mặt với một vụ kiện từ SEC khi thông báo kế hoạch mua cổ phiếu Tesla với giá 420 USD / cổ phiếu, biến Tesla trở thành công ty tư nhân. Điều này đã khiến cổ phiếu Tesla tăng 6% trong ngày hôm đó. SEC đã buộc tội Musk “gian lận chứng khoán”.

Kết quả là vào tháng 9/2018, Musk và Tesla đã đạt được thỏa thuận, trong đó CEO và công ty mỗi bên phải nộp phạt 20 triệu USD. Đồng thời, Musk phải từ chức Chủ tịch Tesla và tuân thủ các quy định mới.

Cụ thể, Tesla có nghĩa vụ phê duyệt tất cả các thông tin liên lạc bằng văn bản, bao gồm cả các bài đăng trên mạng xã hội, đặc biệt là những bài viết có nội dung về công ty của Musk. Tuy nhiên, đầu năm 2019, Musk bị SEC phát hiện vi phạm thỏa thuận trên khi viết trên Twitter về số lượng sản phẩm do Tesla sản xuất.

Tháng 5 năm ngoái, một cổ đông của Tesla tên là Chase Gharrity đã đệ đơn kiện lên Tòa án Delaware Chancery vì những bài đăng trên Twitter của Musk về việc “giá cổ phiếu Tesla quá cao” khiến ông và các cổ đông mất hàng nghìn USD. . tỷ USD. Ngay lập tức, cổ phiếu Tesla giảm 10%, thổi bay 13 tỷ USD vốn hóa thị trường của công ty. Ngoài giá cổ phiếu của Tesla, các bài đăng của Musk cũng khiến giá Bitcoin biến động không ít lần.

Xem thêm:

Mới đây nhất, vào ngày 25/3, Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia Mỹ (NLRB) đã ra lệnh cho Tesla yêu cầu Musk xóa một dòng tweet từ năm 2018 được cho là có nội dung đe dọa. NLRB đặt ra thời hạn để Tesla và Musk tuân thủ yêu cầu. Tuy nhiên, cho đến nay dòng tweet này vẫn chưa bị xóa khỏi Twitter. Ngoài ra, NLRB cũng yêu cầu Tesla thuê lại nhân viên đã bị sa thải bất hợp pháp vào năm đó và bồi thường cho nhân viên này vì đã gây thất thoát thu nhập và thuế.

Nguồn: CNBC



Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Elon Musk tuyên bố: Tesla sẽ vượt qua Apple trong vài tháng tới

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Elon Musk tuyên bố: Tesla sẽ vượt qua Apple trong vài tháng tới

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Elon Musk tuyên bố: Tesla sẽ vượt qua Apple trong vài tháng tới

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Elon Musk tuyên bố: Tesla sẽ vượt qua Apple trong vài tháng tới

Xin vui lòng.

Bài đăng
Elon Musk tuyên bố: Tesla sẽ vượt qua Apple trong vài tháng tới

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 04:19:46. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn