Game NFT hàng đầu thế giới giảm 93% giá trị chỉ trong 3 ngày vì chiêu ‘bơm xong xả’ của ‘cá voi’? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tăng trưởng siêu nóng chỉ trong vài tuần, một game Play-To-Earn hàng đầu thị trường vừa chứng kiến ​​vụ ‘chia đôi tài khoản’ tới 15 lần chỉ trong 2 ngày khiến nhiều nhà đầu tư thua lỗ nặng.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​DappRadar, CryptoMines (tên mã thông báo: ETERNAL) hiện là một trong những tựa game Play-to-Earn trong 10 thị trường hàng đầu về số lượng người dùng trên mạng Binance Smart Chain (BCS). . Tính đến ngày 26 tháng 11, số lượng người dùng hoạt động thường xuyên của CryptoMines đạt 224.000 – gần bắt kịp với một dự án GameFI kỳ cựu khác, Axie Infinity, mặc dù CryptoMines chỉ mới ra mắt vào giữa tháng 9. vào ngày 26/11, giá trị mã thông báo CryptoMines ETERNAL thậm chí đạt mức ATH (cao nhất mọi thời đại) ở mức $ 799 / mã thông báo trên Bitget, PancakeSwap, Gate.io, ZT và BKEX.

Xem thêm:

Để so sánh, giá của ETERNAL khi nó lần đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap vào ngày 12 tháng 9 năm 2021 chỉ khoảng 0,44 đô la / mã thông báo, đạt mức tăng trưởng 1770 lần chỉ trong 3 tháng. . Hiệu ứng FOMO của ETERNAL lớn đến mức có thời điểm, mã thông báo này chiếm 55% lưu lượng truy cập của mạng Binance Smart Chain, như đã nêu bởi nhóm phát triển dự án CryptoMines.

Xem thêm:

Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi đạt đỉnh, giá trị của mã thông báo ETERNAL bất ngờ giảm mạnh về giá trị, với mức giảm so với mức đỉnh chia cho 15 lần. Theo dữ liệu từ trang web chuyên theo dõi dữ liệu thị trường tiền mã hóa Coinmarketcap, giá ETERNAL nhanh chóng rơi xuống mức thấp 47,93 USD vào lúc 12h trưa nay (2/12/2021 theo giờ Việt Nam).

Xem thêm:
Game NFT hàng đầu thế giới giảm 93% giá trị chỉ trong 3 ngày vì chiêu ‘bơm xong xả’ của ‘cá voi’? [HOT]

Giá trị của ETERNAL đã giảm mạnh chỉ trong vài ngày, sau khi đạt mức giá ATH (Nguồn: PooCoin)

Các chỉ số của biểu đồ giá ETERNAL trên trang web Poocoin cho thấy một lượng rất lớn mã thông báo này đã liên tục được bán ra thị trường kể từ ngày 30 tháng 11, khiến giá của mã thông báo này tăng lên. từ chối.

Mặc cả vì bị ‘cá voi’ bơm và thải độc?

Trên Twitter, Reddit cũng như các nhóm tiền điện tử trên Telegram, đã có rất nhiều suy đoán từ các nhà đầu tư CryptoMines về nguyên nhân khiến trò chơi NFT này gặp sự cố.

Theo một số chuyên gia tiền điện tử, những gì vừa xảy ra với mã thông báo ETERNAL có thể liên quan đến chiến lược Pump & Dump điển hình. Trong thị trường tiền điện tử, chiến thuật này được thực hiện bởi các tổ chức, “cá mập” (chỉ những người có vốn lớn), cá voi (chỉ những người có siêu vốn) hoặc thậm chí từ chính chính phủ. nhóm phát triển đằng sau đồng tiền / mã thông báo. Bằng cách sở hữu một số lượng lớn coin / token và khả năng tài chính mạnh mẽ, những lực lượng này có thể chèo lái thị trường theo hướng họ muốn.

Theo đó, ‘cá voi’ sẽ bắt đầu bằng cách mua với số lượng lớn, khiến giá coin / token tăng nhanh trong thời gian ngắn, từ đó kích thích hiệu ứng FOMO (Sợ bị bỏ lỡ). thả hoặc bỏ qua) của ‘cá con’. Việc các nhà đầu tư nhỏ lẻ mua vì sợ mất coin càng có cơ hội đẩy giá trị của coin / token ngày càng cao. Tuy nhiên, sau khi giá coin / token đạt mức lợi nhuận mong muốn, các ‘cá mập’ và ‘cá voi’ sẽ tiến hành bán hàng ồ ạt để chốt lời. Quá trình này có thể mất vài tuần, vài ngày hoặc thậm chí vài giờ.

Trò chơi NFT hàng đầu thế giới giảm 1700% giá trị chỉ trong 3 ngày vì kỹ năng 'bơm và xả' của cá voi?  - Ảnh 2.

Sự sụt giảm giá nhanh chóng của ETERNAL khiến nhóm phát triển đằng sau CryptoMines phải đăng lời giải thích

Trong trường hợp của CryptoMines, giá trị của các token ETERNAL bắt đầu tăng mạnh từ ngưỡng $ 160 vào ngày 16 tháng 11, với một số lượng lớn các token được mua trong thời gian ngắn. Nhiều nhà đầu tư CryptoMines vào thời điểm đó nghĩ rằng đây có thể là những dấu hiệu cho thấy một số ‘cá voi’ đang bơm tiền vào thị trường. Tất nhiên, sau khi đạt đến ATH, một đợt phát hành lớn mã thông báo ETERNAL sẽ ngay lập tức diễn ra. Đáng chú ý, sự sụt giảm giá nhanh chóng và mạnh mẽ đã khiến các nhà đầu tư bán lẻ lo sợ, vô hình trung tiếp tục kích hoạt nhiều đợt bán ETERNAL từ các nhà đầu tư này để cắt lỗ. Chính những yếu tố này đã khiến giá trị của ETERNAL token ngày càng lún sâu.

Hiện tại, mã thông báo ETERNAL đã có dấu hiệu phục hồi nhẹ vì nó đang giao dịch ở mức 66,75 đô la. Mặc dù vậy, mức giá này vẫn thấp hơn 11 lần so với giá ATH cách đây vài ngày.

Thông tin về tiền điện tử (cryptocurrency), thường được gọi là “tiền ảo” vẫn chưa được pháp luật Việt Nam công nhận. Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo không phải là khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là một thuật ngữ dùng để chỉ các trò chơi blockchain có kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo không phải là khuyến nghị đầu tư.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Trò chơi NFT hàng đầu thế giới giảm 93% giá trị chỉ trong 3 ngày vì kỹ năng ‘bơm và xả’ của cá voi?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Trò chơi NFT hàng đầu thế giới giảm 93% giá trị chỉ trong 3 ngày vì kỹ năng ‘bơm và xả’ của cá voi?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Trò chơi NFT hàng đầu thế giới giảm 93% giá trị chỉ trong 3 ngày vì kỹ năng ‘bơm và xả’ của cá voi?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Trò chơi NFT hàng đầu thế giới giảm 93% giá trị chỉ trong 3 ngày vì kỹ năng ‘bơm và xả’ của cá voi?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Trò chơi NFT hàng đầu thế giới giảm 93% giá trị chỉ trong 3 ngày vì kỹ năng ‘bơm và xả’ của cá voi?

Đăng bởi 2022-05-25 00:49:48. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn