GPU tích hợp của Apple M1 đạt điểm benchmark ngang ngửa GTX 1050 Ti [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Có vẻ như Apple không sai khi nói rằng đây là GPU tích hợp mạnh nhất trên thế giới.

Vào giữa tuần này, Apple đã chính thức công bố 3 mẫu Mac đầu tiên sử dụng chip chính hãng, đó là MacBook Air, MacBook Pro 13 inch và Mac mini. Cả ba đều được trang bị chip Apple M1 dựa trên kiến ​​trúc ARM.

Động thái tách rời chip mang đến cho các mẫu Mac mới của Apple nhiều lợi thế cả về hiệu năng và thời lượng pin. Cụ thể, theo Apple, M1 sở hữu “Lõi CPU nhanh nhất thế giới”Cứu giúp “MacBook Air nhanh hơn 98% máy tính xách tay PC” đẹp “MacBook Pro nhanh hơn gấp 3 lần so với máy tính xách tay Windows bán chạy nhất trong cùng loại.” Cùng với đó, giúp nâng cao thời lượng sử dụng pin của các dòng MacBook lên đến 18-20 giờ.

GPU tích hợp của Apple M1 đạt điểm benchmark ngang ngửa GTX 1050 Ti [HOT]

Tuy nhiên, hiệu suất của máy tính không chỉ phụ thuộc vào CPU mà còn phụ thuộc vào GPU. GPU chịu trách nhiệm xử lý đồ họa của hệ thống và các ứng dụng như trò chơi hoặc tạo nội dung thường phụ thuộc rất nhiều vào nó. Trên M1, Apple có một GPU tích hợp, mà Apple cho biết là “GPU tích hợp mạnh nhất hiện nay”. Tuy nhiên, điều mà mọi người thực sự quan tâm là GPU tích hợp của M1 hoạt động như thế nào khi so sánh với GPU rời của AMD và NVIDIA?

Điểm GPU tích hợp của Apple M1 ngang bằng với GTX 1050 Ti - Ảnh 2.

Mới đây, kết quả benchmark của Apple M1 GPU đã bị rò rỉ trên công cụ GFXBench. Qua đó, GPU tích hợp của Apple M1 cho số điểm ngang bằng với GeForce GTX 1050 Ti của NVIDIA.

GPU tích hợp của Apple M1 đạt được điểm chuẩn tương tự như GTX 1050 Ti - Ảnh 3.Điểm GPU tích hợp của Apple M1 ngang bằng với GTX 1050 Ti - Ảnh 4.

Rõ ràng, công cụ benchmark không phản ánh đầy đủ trải nghiệm sử dụng thực tế; tuy nhiên trong trường hợp này, nó cho thấy GPU tích hợp của M1 rất đáng để người dùng mong đợi.

Hiện tại, GPU tích hợp mạnh nhất trên thị trường hiện nay là Xe Graphics trên chip Intel Tiger Lake. Mặc dù vậy, GPU Intel này cũng chỉ ngang ngửa với GeForce MX350, cho hiệu năng kém hơn đáng kể so với GTX 1050 Ti. Do đó, Apple cho rằng M1 có GPU tích hợp mạnh nhất trên thế giới.

Trước đó, điểm chuẩn CPU của M1 cũng đã bị rò rỉ. Với điểm số Geekbench đơn lõi và đa lõi lần lượt là 1687 và 7433, MacBook Air M1 có thể đánh bại chip Intel Core i9 trên MacBook Pro 16 inch.

Xem thêm:

Điểm số GPU tích hợp của Apple M1 ngang bằng với GTX 1050 Ti - Ảnh 5.

Một lần nữa phải khẳng định rằng điểm benchmark chỉ là công cụ tham khảo, chúng ta sẽ cần chờ những đánh giá thực tế để có cái nhìn khách quan nhất về Apple M1. Người dùng sẽ không cần đợi quá lâu, bởi ngay trong tuần sau (17/11), các mẫu máy Mac mới của Apple sẽ đến tay người dùng.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Điểm GPU tích hợp của Apple M1 ngang bằng với GTX 1050 Ti

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Điểm GPU tích hợp của Apple M1 ngang bằng với GTX 1050 Ti

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Điểm GPU tích hợp của Apple M1 ngang bằng với GTX 1050 Ti

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Điểm GPU tích hợp của Apple M1 ngang bằng với GTX 1050 Ti

Xin vui lòng.

Bài đăng
Điểm GPU tích hợp của Apple M1 ngang bằng với GTX 1050 Ti

Đăng vào ngày 2022-07-14 02:00:44. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn