Hiện tượng Thơ Nguyễn, Hưng Vlog và ngành công nghiệp ‘thổi view’ YouTube [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tỷ lệ người dùng tham gia vào một ngành mới – công nghệ tạo ra lượt xem, “lượt thích” và “lượt theo dõi” đang tăng lên nhanh chóng. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến phần đông người xem – trẻ em.

Trẻ em đang xem gì?

Trong thời gian gần đây, trẻ em nhanh chóng trở thành đối tượng sử dụng Internet thường xuyên nhất, bao gồm cả việc xem video trực tuyến. Đặc biệt, nhiều video có nội dung gây hiểu lầm, có cả bạo lực và quảng cáo sản phẩm không phù hợp với lứa tuổi nhằm lợi dụng đối tượng khán giả nhỏ tuổi này.

Hiện tượng Thơ Nguyễn, Hưng Vlog và ngành công nghiệp ‘thổi view’ YouTube [HOT]

Các video này được chia thành 3 loại chính:

– Video nhại phim hoạt hình: Hầu hết các video này đều dựa trên các nhân vật nổi tiếng và thay đổi tình huống so với bản gốc theo hướng bạo lực, không phù hợp. Ví dụ, video Elsa (nhân vật trong phim Frozen của Disney) tức giận và sử dụng súng máy …

Video bao gồm những câu chuyện nhảm nhí: Thường thì cốt truyện hoặc nhân vật trong những video này rất phá cách.

– Video chứa quảng cáo: Tuy những video này không mang tính chất bạo lực nhưng chúng ngấm ngầm quay phim các chiêu thức quảng cáo để dụ trẻ em mua sản phẩm mới. Ví dụ như video của Ryan’s Toy Review – kênh Youtube với hơn 4 tỷ lượt xem.

Tại sao trẻ em xem những video này?

Trên thực tế, những video này thường có nội dung mà trẻ em thực sự quan tâm: đồ chơi, đồ chơi hoặc các nhân vật nổi tiếng mà chúng biết. Nếu một đứa trẻ là fan hâm mộ của nhân vật hoặc thậm chí sở hữu một món đồ chơi trong video, thì mối liên hệ sẽ bền chặt hơn.

Hiện tượng Thơ Nguyễn, Hùng Vlog và sự nghiệp thổi view YouTube - Ảnh 2.

Các chuyên gia cho rằng trong khi một số video bạo lực hoặc gây rối theo quan điểm của người lớn thì đối với trẻ em, đây là những câu chuyện hài hước. Hay những video về mở quà, đập vỡ hộp đồ chơi cũng sẽ gợi lại những kỉ niệm cho các bé khi nhận được một món quà.

Video đạo văn tràn lan

Nhiều video trên internet hiện nay không được sản xuất bởi các nhà sản xuất nội dung có uy tín. Thay vào đó, chúng là những bản sao được tạo ra bởi những người dùng ẩn danh với những cái tên như Brick Man hoặc Melon Troll. Các kênh này sử dụng thuật toán tìm kiếm trên internet để tự động phát video của họ ngay sau khi video cuối cùng mà trẻ xem kết thúc.

Mặc dù trẻ em có thể sử dụng nền tảng video dành cho trẻ em, nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các nội dung không phù hợp sẽ được lọc một cách hiệu quả. Ví dụ: trẻ em có thể tìm kiếm “Peppa Pig” và sau đó bất kỳ video nào có tiêu đề hoặc được gắn thẻ “Peppa Pig” sẽ xuất hiện.

Video trực tuyến là một ngành kinh doanh sinh lợi và nhiều nhà sản xuất video đã tận dụng các thuật toán để kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Hashtags và từ khóa hiện đóng vai trò quan trọng trong nội dung video. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các video chứa quảng cáo và nội dung không phù hợp mà không thể phân biệt được với các chương trình thông thường.

Hiện tượng thơ Nguyễn, Hùng Vlog và sự nghiệp thổi view YouTube - Ảnh 3.

Không đủ khả năng kiểm duyệt

YouTube hiện là kho nội dung với hơn 5 tỷ video, thu hút khoảng 2 tỷ người dùng hàng tháng. Tuy nhiên, số lượng nhân viên của YouTube chỉ khoảng 5.000 người, trên tổng số 20.000 nhân viên của Google và công ty mẹ Alphabet.

Trên thực tế, nhóm kiểm duyệt của YouTube chủ yếu là AI. Tuy nhiên, AI chỉ có thể kiểm duyệt những nội dung rõ ràng là độc hại, vi phạm bản quyền chứ không thể kiểm soát tất cả các video bị cắt, chèn một phần nhạc …

Chỉ đến năm 2017, khi vướng vào tranh cãi và bị đe dọa tẩy chay do hàng loạt video độc hại liên quan đến trẻ em, YouTube mới sử dụng nhân viên của mình để tiến hành kiểm duyệt nội dung. Mặc dù vậy, vẫn còn rất nhiều nội dung độc hại “lọt vào lưới”.

YouTuber “nhảm nhí” và hình phạt

Tháng 10/2020, tại Bỉ, hai YouTuber nhận bản án 4 tháng tù treo và nộp phạt 800 euro (tương đương 22 triệu đồng) sau khi hóa trang thành chú hề với khẩu súng AK-47 giả để hù dọa mọi người trong cộng đồng. một video trên YouTube.

Cũng trong tháng 10/2020, Youtuber Richard McGuire, 42 tuổi đến từ Alabama (Mỹ) đã bị phạt 100 USD và cấm vào công viên giải trí suốt đời vì đột nhập vào điểm tham quan Disney World bị bỏ hoang đúng lúc. Cách ly xã hội để quay video.

Cặp đôi YouTuber người Ai Cập Ahmed Hassan và Zeinab đã bị giam giữ trong 4 ngày sau khi bị cáo buộc đe dọa một đứa trẻ sơ sinh trong một video YouTube trước đó. Trong video, cặp vợ chồng này đã chơi khăm con gái của họ bằng cách khiến cô bé sợ hãi đến phát khóc.

Xem thêm:

Tại Việt Nam, thời gian gần đây, hàng loạt YouTuber cũng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật do phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em thường xuyên theo dõi kênh YouTube.

Điển hình mới nhất là YouTuber Thơ Nguyễn (30 tuổi) bị phạt hành chính 7,5 triệu đồng do “cung cấp và chia sẻ thông tin kích động mê tín dị đoan“. Không chỉ Youtuber Thơ Nguyễn, tháng 10 vừa qua, chủ tài khoản Hùng Vlog cũng bị phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng.thực hiện hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc khi đưa lên tài khoản mạng xã hội YouTube.“.

Đáng chú ý, trước đó một tháng, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang cũng đã xử phạt hành chính chủ tài khoản Hùng Vlog 7,5 triệu đồng vì đăng video clip với tiêu đề “Troll em gái, anh trai ăn lẩu”. cháo gà lông và cái kết ”.

Cha mẹ cần làm gì?

Với lượng video khổng lồ được tải lên Youtube mỗi phút rất khó quản lý. Các bước cha mẹ có thể thực hiện bao gồm:

– Báo cáo và chặn bất kỳ nội dung không phù hợp;

– Cài đặt trình chặn quảng cáo;

– Bật chế độ hạn chế;

– Tạo danh sách phát video được cá nhân hóa cho trẻ em;

– Xem video với con bạn.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Hiện tượng Thơ Nguyễn, Hùng Vlog và ngành YouTube ‘thổi bay’ lượt xem

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Hiện tượng Thơ Nguyễn, Hùng Vlog và ngành YouTube ‘thổi bay’ lượt xem

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Hiện tượng Thơ Nguyễn, Hùng Vlog và ngành YouTube ‘thổi bay’ lượt xem

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Hiện tượng Thơ Nguyễn, Hùng Vlog và ngành YouTube ‘thổi bay’ lượt xem

Xin vui lòng.

Bài đăng
Hiện tượng Thơ Nguyễn, Hùng Vlog và ngành YouTube ‘thổi bay’ lượt xem

Đăng vào ngày 2022-05-27 12:40:24. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn