Hiệu ứng domino do Covid-19: Các công ty công nghệ Hàn Quốc, Apple quay cuồng khi Việt Nam thắt chặt kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Đối với một công ty đa quốc gia của Hàn Quốc đang sản xuất các linh kiện điện thoại thông minh được sử dụng bởi Apple và LG Electronics, sự bùng phát virus coronavirus đang gây ra những hậu quả lớn.

Đầu tiên, đợt bùng phát ban đầu đã buộc nhà máy Trung Quốc phải đóng cửa trong gần ba tuần và khiến nguồn cung từ Trung Quốc sang nhà máy ở Việt Nam bắt đầu cạn kiệt. Sau đó, khi virus lây lan sang Hàn Quốc, việc hạn chế đi lại khiến công nhân nước này không thể quay lại làm việc tại nhà máy đặt tại thành phố cảng Hải Phòng.

Giờ đây, một công ty, vốn từ chối nêu tên để giữ kín các mối quan hệ kinh doanh của mình, đang cân nhắc việc ngừng hoạt động tại một nhà máy ở trung tâm công nghiệp Gumi, cách Daegu, tâm điểm của đợt bùng phát dịch bệnh một đoạn đi bộ ngắn. coronavirus ở Hàn Quốc cách đó một quãng đi bộ ngắn. chưa đầy một giờ lái xe.

Hiệu ứng domino do Covid-19: Các công ty công nghệ Hàn Quốc, Apple quay cuồng khi Việt Nam thắt chặt kiểm soát phòng ngừa dịch bệnh [HOT]

Bên cạnh những khó khăn đang diễn ra với nguồn hàng từ Trung Quốc, nhà cung cấp linh kiện màn hình smartphone và mô-đun camera cho công ty LG đã bày tỏ sự lo lắng khi một số công nhân bị thương. Sự cô lập và dự đoán ngay lập tức thậm chí còn tồi tệ hơn – những vấn đề có thể xảy ra đối với khách hàng cuối bao gồm cả Apple.

“Virus đã tạo ra hiệu ứng domino đối với các nhà cung cấp”, một giám đốc điều hành cấp cao của một công ty nói với Reuters. “Tôi chỉ nhìn lên bầu trời và thở dài.”

Những tác động tiêu cực của nó cho thấy cuộc khủng hoảng coronavirus đã làm lung lay cả một chuỗi cung ứng hàng điện tử châu Á vốn vẫn đang vật lộn với cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và vai trò không thể thiếu của hệ thống này. . Các nhà máy của Trung Quốc. Các vấn đề cũng cho thấy chiến lược đầu tư tích cực vào Việt Nam của các công ty Hàn Quốc chưa được chứng minh là hàng rào chống lại rủi ro ở Trung Quốc.

Được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc gia như LG và Samsung, các công ty Hàn Quốc đã xây dựng sự hiện diện của họ tại Việt Nam trong nhiều năm do chi phí sản xuất ở Trung Quốc tăng cao, cùng với rủi ro chính trị. . và lo ngại về hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.

Trong khi Trung Quốc vẫn là địa điểm sản xuất tốt nhất cho nhiều bộ phận và vật liệu và là cơ sở cho các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc và các khách hàng lớn như Apple, thì Việt Nam đã nổi lên như một lựa chọn. chọn. hợp lý để giảm thiểu rủi ro.

Các công ty Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với hơn 4.000 doanh nghiệp trong nước. Sự phụ thuộc lẫn nhau rất sâu sắc: chỉ riêng Samsung đã chiếm 1/4 xuất khẩu của Việt Nam và là thị trường xuất khẩu lớn thứ ba của Hàn Quốc cũng như là nguồn nhập khẩu lớn thứ năm của Hàn Quốc.

Việc kinh doanh được thuận lợi bởi một lượng lớn khách du lịch. Có khoảng 3,5 triệu khách du lịch từ Hàn Quốc đến Việt Nam trong năm 2018, tăng 44% so với một năm trước đó. Các hãng hàng không Hàn Quốc và Việt Nam đã khai thác 538 chuyến bay mỗi tuần giữa hai nước trong năm ngoái.

Vì vậy, khi Việt Nam bắt đầu cắt giảm các hoạt động du lịch, các kế hoạch kinh doanh đã bị xáo trộn. Hầu hết các chuyến bay giữa hai nước hiện đang bị tạm dừng, và bắt đầu từ Chủ nhật, những người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải trải qua đợt kiểm dịch kéo dài 14 ngày.

“Chúng tôi đang gặp khó khăn vì không thể làm việc ở đó,” giám đốc điều hành của một nhà cung cấp khác của LG, người cũng giấu tên cho biết.

Một công ty sản xuất thiết bị tự động hóa cho hệ thống định vị ô tô được sử dụng bởi Honda Motor, BMW và Hyundai Motor và cũng có trụ sở tại Gumi, lo ngại rằng họ sẽ phải trì hoãn việc lắp đặt thiết bị này vì không thể cử kỹ sư sang Việt Nam.

Hai tuần trước, mối lo ngại lớn nhất liên quan đến virus đối với các công ty công nghệ Hàn Quốc là giữ cho các nhà máy ở Việt Nam hoạt động. Khi Việt Nam tạm đóng cửa biên giới với Trung Quốc, nguồn cung linh kiện gặp vấn đề. Một nguồn tin đáng tin cậy nói với Reuters rằng Samsung đã nhanh chóng giải quyết các vấn đề hậu cần, bao gồm việc sử dụng vận tải hàng không cho hàng hóa khẩn cấp thay vì các tuyến đường bộ.

Những vấn đề đó đã giảm bớt, nhưng sự bùng phát virus ở Hàn Quốc còn gây ra mối đe dọa lớn hơn nếu hàng loạt công nhân bị cách ly và các nhà máy đóng cửa. Trong những tuần gần đây, Samsung đã tạm ngừng sản xuất tại nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của mình ở Gumi, trong khi LG Display và LG Innotek cũng tạm dừng hoạt động trong vài ngày.

Xem thêm:

Đó là mối quan tâm của Samsung, công ty đã khuyến cáo người lao động tránh đi chơi cuối tuần với gia đình và bạn bè, yêu cầu họ đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách hơn 2 mét khi nói chuyện với nhau.

“Chúng tôi đang cố gắng hết sức để giảm thiểu tác động đến hoạt động của mình”, Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Apple mua màn hình từ LG Display, mô-đun camera từ LG Innotek và các sản phẩm bao gồm chip nhớ và màn hình từ Samsung.

“Tôi nghĩ đợt bùng phát coronavirus trong vài ngày gần đây đã lan từ Trung Quốc sang Hàn Quốc và Ý, vì vậy tôi nghĩ điều rất quan trọng là phải xem điều gì xảy ra ở đó và liệu có điều gì mới từ đó không. “, CEO Tim Cook cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Fox News vào tuần trước.

Ông nói thêm: “Chuỗi cung ứng của chúng tôi tương đối lớn ở Trung Quốc, nhưng chúng tôi có các doanh nghiệp lớn ở Hàn Quốc và chúng tôi có các nhà cung cấp ở Hàn Quốc cũng như các nhà cung cấp ở Ý cũng đang kinh doanh. Hoạt động rất tốt. ”

    Hiệu ứng Domino do Covid-19: Công ty công nghệ Hàn Quốc, Apple lao đao khi Việt Nam siết chặt phòng chống dịch - Ảnh 2.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Hiệu ứng Domino do Covid-19: Công ty công nghệ Hàn Quốc, Apple lao đao khi Việt Nam siết chặt phòng chống dịch bệnh

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Hiệu ứng Domino do Covid-19: Công ty công nghệ Hàn Quốc, Apple lao đao khi Việt Nam siết chặt phòng chống dịch bệnh

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Hiệu ứng Domino do Covid-19: Công ty công nghệ Hàn Quốc, Apple lao đao khi Việt Nam siết chặt phòng chống dịch bệnh

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Hiệu ứng Domino do Covid-19: Công ty công nghệ Hàn Quốc, Apple lao đao khi Việt Nam siết chặt phòng chống dịch bệnh

Xin vui lòng.

Bài đăng
Hiệu ứng Domino do Covid-19: Công ty công nghệ Hàn Quốc, Apple lao đao khi Việt Nam siết chặt phòng chống dịch bệnh

Được đăng bởi ngày 2022-08-04 03:28:09. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn