Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ cạnh tranh của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19 [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Tham vọng của OneWeb trong việc phủ sóng internet toàn cầu bằng vệ tinh đã tan thành mây khói do đại dịch Covid-19.

Đối thủ một thời của SpaceX là OneWeb đã đệ đơn xin phá sản và chuẩn bị bán công việc kinh doanh của mình – một cái kết đắng cho công ty có kế hoạch đưa dịch vụ internet tốc độ cao ra toàn thế giới.

Vào thứ Sáu, OneWeb đã thông báo rằng nó “tự nguyện nộp đơn xin giảm nhẹ Chương 11 trong bộ luật phá sản của Hoa Kỳ” và “dự định sử dụng các thủ tục này để theo đuổi việc bán doanh nghiệp của mình nhằm tối đa hóa giá trị của nó.

Theo Financial Times, OneWeb đã đưa ra quyết định này ”.sau khi không đảm bảo được nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư, bao gồm cả người ủng hộ lớn nhất, SoftBank“Phần lớn là do đại dịch vi rút Covid-19. Ngoài việc tuyên bố phá sản, OneWeb cũng đã sa thải hầu hết nhân viên vào thứ Sáu.

Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ cạnh tranh của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19 [HOT]

OneWeb trước đây đã huy động được 3 tỷ đô la trong nhiều vòng tài trợ và đang tìm cách huy động thêm để tài trợ cho kế hoạch phóng vệ tinh và thương mại hóa của mình. “Tình hình hiện tại của chúng tôi là kết quả của tác động kinh tế của cuộc khủng hoảng Covid-19”Giám đốc điều hành OneWeb Adrian Steckel cho biết trong thông báo phá sản.Chúng tôi vẫn tin tưởng vào giá trị kinh tế và xã hội của việc kết nối mọi người ở khắp mọi nơi. “

Thông báo phá sản được đưa ra chỉ một tuần sau khi OneWeb cho biết họ mong đợi “Việc phóng và sản xuất tên lửa bị trì hoãn do hạn chế đi lại ngày càng tăng và gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu. “

Theo SpaceNews, trước khi tuyên bố phá sản, OneWeb đã “sa thải 85% trong tổng số 531 nhân viên của công ty“Đơn xin phá sản của OneWeb cho thấy rằng họ đang”tổng nợ 2,1 tỷ đô la, bao gồm 1,7 tỷ đô la vốn bảo đảm cộng với số tiền nợ từ 1.000 đến 5.000 chủ nợ. “

OneWeb là một công ty của Anh và có trụ sở chính tại McLean, Virginia, Hoa Kỳ. Công ty cũng có một nhà máy vệ tinh ở Florida trong liên doanh với Airbus. Bên cạnh SoftBank, các cổ đông chính của OneWeb bao gồm Qualcomm, Airbus và 1110 Ventures LLC của Wyler.

Tài sản quý giá của OneWeb: quang phổ toàn cầu

OneWeb đã phóng tổng cộng 74 vệ tinh và chứng minh tốc độ băng thông lên đến hơn 400Mbps với độ trễ khoảng 32ms. Công ty là đối thủ cạnh tranh lớn với bộ phận Starlink của SpaceX, đã phóng 362 vệ tinh và có kế hoạch phóng thêm hàng nghìn vệ tinh nữa. Các vệ tinh của cả OneWeb và SpaceX đều hoạt động trong quỹ đạo Trái đất thấp, cho phép chúng cung cấp tín hiệu với độ trễ thấp hơn nhiều so với các vệ tinh địa tĩnh thông thường.

Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.

OneWeb với tham vọng phủ sóng internet toàn cầu bằng vệ tinh.

OneWeb thậm chí còn đi trước SpaceX một bước khi nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Viễn thông Liên bang vào tháng 6 năm 2017. Trong ghi chú của mình, OneWeb có kế hoạch phục vụ thị trường Hoa Kỳ và toàn cầu thông qua “720 vệ tinh quỹ đạo thấp sử dụng băng tần Ka (20 / 30GHz) và Ku (11 / 14GHz).

Thông báo phá sản của OneWeb lưu ý rằng nó sở hữu “ban nhạc toàn cầu có giá trị“, Có thể thu hút người mua tiềm năng. OneWeb cho biết họ cũng “đã bắt đầu phát triển một loạt các thiết bị đầu cuối dành cho người dùng cuối ở nhiều thị trường khác nhau và một nửa trong số 44 trạm mặt đất đã hoàn thành hoặc đang trong quá trình phát triển.. Tuy nhiên, Financial Times cũng nhấn mạnh rằng 74 vệ tinh của OneWeb là “”quá nhỏ để cung cấp dịch vụ viễn thông hoặc tạo ra doanh thu. “

Xem thêm:

Người mua tiềm năng của OneWeb có thể là Facebook hoặc Amazon, cả hai đều đang có kế hoạch triển khai các vệ tinh phát sóng internet quỹ đạo thấp. Các công ty khác như Space Na Uy và Telesat cũng có kế hoạch tương tự.

OneWeb cho biết họ đã nhìn thấy “nhu cầu toàn cầu đáng kể … từ các chính phủ và các nhà lãnh đạo trong các ngành công nghiệp ô tô, hàng hải, hàng không và doanh nghiệp. ” Nhưng mà “Mặc dù công ty đã gần đạt được các mục tiêu tài chính của mình, nhưng quá trình này đã không thể tiến triển do tác động tài chính và sự xáo trộn thị trường liên quan đến sự lây lan của Covid-19. “Không thể huy động thêm vốn từ các nhà đầu tư, OneWeb không còn cách nào khác là tuyên bố phá sản.

Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tham khảo ArsTechnica


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ cạnh tranh của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ cạnh tranh của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ cạnh tranh của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ cạnh tranh của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19

Xin vui lòng.

Bài đăng
Huy động được 3 tỷ USD, đối thủ cạnh tranh của SpaceX vẫn phá sản vì đại dịch Covid-19

Đăng vào ngày 2022-08-02 12:00:34. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn