iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng nghe gọi không ổn định [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Dù sử dụng chưa thực sự ổn định nhưng iPhone 12 Lock vẫn được nhập về Việt Nam với số lượng không nhiều.

Tại Việt Nam, bên cạnh iPhone quốc tế, một mặt hàng thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng là iPhone Lock. iPhone Lock là thiết bị được sinh ra để hoạt động với duy nhất một nhà mạng (thường là của Mỹ hoặc Nhật); Tuy nhiên, máy có thể sử dụng tại Việt Nam nhờ hỗ trợ SIM ghép.

Trước khi iPhone 12 ra mắt, iPhone Lock được đánh giá là tương đối ổn định. Ngoài một số bất tiện như phải lắp SIM ghép hoặc không sử dụng được eSIM thì về cơ bản, iPhone Lock cho trải nghiệm tương đương iPhone quốc tế. Tất cả các tính năng cơ bản của một chiếc điện thoại như nghe / nhận cuộc gọi, gửi / nhận tin nhắn hay truy cập 3G / 4G đều được chăm chút rất tốt.

Chính vì vậy, khi dòng iPhone 12 ra mắt, nhiều người đã kỳ vọng vào phiên bản Lock của những thiết bị này để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, những tín hiệu ban đầu không mấy khả quan. Trước đây, chúng tôi đã có bài viết về việc SIM ghép bị vô hiệu hóa trên iPhone 12. iPhone 12 Lock sau khi ghép SIM sẽ ngay lập tức báo lỗi, yêu cầu kết nối với PC hoặc Mac đang chạy iTunes. Thông báo này không xuất hiện trên các mẫu iPhone cũ hơn.

iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng nghe gọi không ổn định [HOT]

iPhone 12 Lock không thể ghép SIM theo cách truyền thống (sử dụng mã ICCID)

Dù hoạt động chưa ổn định nhưng iPhone 12 Lock vẫn được nhập về Việt Nam dù số lượng rất ít. Theo ghi nhận của chúng tôi, iPhone 12 Lock được bán với giá khoảng 18 triệu đồng cho máy “trần” (máy chỉ, chưa bao gồm hộp và phụ kiện). Như vậy, so với máy quốc tế, iPhone 12 Lock rẻ hơn khoảng 5 triệu đồng.

iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng nghe gọi không ổn định - Ảnh 2.

Một chiếc iPhone 12 Lock được nhập về Việt Nam (ảnh: Cộng đồng iPhone Lock Việt Nam)

Như đã nói ở trên, nếu SIM ghép theo phương thức ICCID truyền thống, iPhone 12 sẽ ngay lập tức yêu cầu người dùng kết nối với máy tính. Các “cao thủ” ở Việt Nam đã tìm ra cách qua mặt màn hình này thông qua việc ghép nối thủ công (với mã TMSI).

Với cách ghép nối này, máy có thể thu được tín hiệu mạng Việt Nam, tuy nhiên không ổn định. Khi người dùng đưa thiết bị vào những khu vực có tín hiệu 4G yếu (ngoài khu đô thị, tầng hầm, thang máy, nhà cao tầng,…), thiết bị sẽ ngay lập tức bị mất tín hiệu và văng ra màn hình kích hoạt. Do đó, khó có thể coi iPhone 12 Lock là một món hàng đáng mua ở thời điểm hiện tại dù giá rẻ hơn iPhone quốc tế đáng kể.

Xem thêm:

iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng nghe gọi không ổn định - Ảnh 3.

iPhone Lock đã được kích hoạt (Ảnh: Cộng đồng iPhone Lock Việt Nam)

Trong tương lai, điều này có thể thay đổi khi các “hacker” ở Trung Quốc có thể phát triển một loại thẻ SIM mới tương thích với iPhone 12 series. iPhone 12 là iPhone đầu tiên hỗ trợ 5G và đó có lẽ là lý do tại sao các thẻ SIM cũ hơn (chỉ tương thích với iPhone 4G) ngừng hoạt động.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng gọi không ổn định

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng gọi không ổn định

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng gọi không ổn định

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng gọi không ổn định

Xin vui lòng.

Bài đăng
iPhone 12 Lock về Việt Nam: Giá 18 triệu nhưng gọi không ổn định

Đăng vào ngày 2022-07-13 16:14:39. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn