iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad mini? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Kể từ khi các nhà sản xuất Android liên tục giới thiệu điện thoại có thể gập lại, Apple chắc chắn sẽ không bị bỏ lại phía sau.

Huawei Mate Xs, Samsung Galaxy Z Flip 5G, Samsung Galaxy Z Fold2 5G, Samsung Galaxy W21 5G, Motorola Razr 5G, Rouyu FlexPai 2 là những điện thoại có thể gập lại mới nhất ra mắt trong năm nay.

Hiện tại, di động màn hình gập cần giải quyết được 3 vấn đề lớn, đó là thiết kế bản lề, lớp bảo vệ màn hình dẻo và màn hình gập. Mặc dù chưa có nhà sản xuất điện thoại nào có thể giải quyết triệt để những vấn đề này nhưng với sự phát triển dần dần của công nghệ màn hình gập, tin chắc rằng sẽ tìm ra được mẫu điện thoại gập lý tưởng nhất. trong một vài năm tới.

Như chúng ta đã biết, điện thoại thông minh chủ yếu được chia thành hai phe là Android và iOS. Kể từ khi các nhà sản xuất Android liên tục giới thiệu điện thoại có thể gập lại, Apple chắc chắn sẽ không bị bỏ lại phía sau.

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad mini? [HOT]

IPhone gấp ra mắt vào năm 2022?

Theo hãng truyền thông Israel The Verifier, Apple đang thử nghiệm một chiếc iPhone có thể gập lại, dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất vào năm 2022. Thiết bị mới này sẽ được trang bị màn hình lớn hơn iPhone và được trang bị RAM. RAM 8GB và 8GB. Bộ nhớ 256GB và cũng hỗ trợ dữ liệu di động. Giá khởi điểm là 1.499 USD, tương đương khoảng 34,7 triệu đồng.

Người xác minh cho biết, bất chấp sự gia tăng của các thiết bị có thể gập lại trên thị trường, Apple không háo hức tham gia cuộc cạnh tranh. Sở dĩ ngày càng có nhiều thiết bị màn hình gập là sự trưởng thành dần của thị trường và công nghệ. Apple thích áp dụng các công nghệ mới vào thiết bị của chính họ khi sản phẩm đã có chiều sâu, hơn là bắt đầu một xu hướng mới.

Theo các báo cáo trước đây, Apple có thể đã mua màn hình gập từ Samsung, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Mặc dù hiện tại vẫn chưa thể xác nhận công nghệ màn hình mà Apple dự định sử dụng trên iPhone Flip (màn hình gập), nhưng có thể mất từ ​​ba đến bốn năm nếu Micro LED được chấp thuận.

Tất nhiên, ngoài Micro LED, iPhone màn hình gập cũng có thể sử dụng đèn LED Mini, vì Apple dự định sử dụng nó cho quá trình chuyển đổi công nghệ, nhưng điều đó vẫn chưa được xác nhận. Xét rằng giá điện thoại gập thường cao trong giai đoạn này, Apple có thể muốn nâng cao khả năng cạnh tranh của mình trên thị trường điện thoại di động cao cấp thông qua mức giá thấp hơn, do đó mức giá 1499. USD cho một chiếc iPhone gập cũng hợp lý.

Ngoài ra, cách đây không lâu, Apple đã đăng ký một bằng sáng chế mới có tên là màn hình tự phục hồi, cho thấy khi màn hình có vết lõm, vật liệu của lớp phủ tự phục hồi có thể lấp đầy nó. vết lõm thông qua nhiệt tự nhiên, ánh sáng và dòng điện. Và như vậy có thể tăng tốc độ phục hồi của màn hình. Nói một cách đơn giản, loại màn hình này có thể tự khắc phục một số vấn đề nhỏ mà ít hỏng hóc.

Apple hy vọng sẽ sử dụng bằng sáng chế này để giải quyết vấn đề màn hình gập của điện thoại di động hiện nay. Tất nhiên, các bằng sáng chế thường chỉ là dự trữ kỹ thuật, liệu chúng có được thương mại hóa hay không, liệu chúng có đang được phát triển hay không và chúng sẽ được thực hiện như thế nào vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, bây giờ có vẻ như Apple đã tìm ra giải pháp và hy vọng mọi thứ có thể diễn ra suôn sẻ như kế hoạch.

Liệu iPhone màn hình gập có thay thế được iPad mini?

Có thông tin cho rằng Apple đã cắt giảm dòng sản phẩm iPad mini khi tung ra sản phẩm màn hình gập. Trên thực tế, ngay từ đầu tháng 9 năm nay, truyền thông quốc tế đã đưa tin rằng iPad mini sẽ không còn được cập nhật trong hai năm tới. Ở giai đoạn này, sản phẩm bán ra chính thức của Apple là iPad mini 5, được phát hành vào tháng 3 năm ngoái. Sản phẩm này không thay đổi nhiều về thiết kế ngoại hình nhưng được nâng cấp từ nguyên bản A8 lên A12.

Theo logic thông thường, iPad mini 6 sẽ được phát hành vào cuối năm nay hoặc trong quý đầu tiên của năm sau, nhưng mọi thứ không đơn giản như vậy. Nguyên nhân khiến Apple không còn cập nhật sản phẩm này nữa có thể là do doanh số của iPad mini 5 không được tốt lắm, hoặc Apple đang chuẩn bị ra sản phẩm mới và sẽ phải mất một thời gian nữa.

Báo cáo thị trường máy tính bảng toàn cầu quý 4/2019 do tổ chức nghiên cứu bên thứ ba IDC công bố cho thấy thị trường máy tính bảng toàn cầu đã giảm 0,6% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng Apple vẫn ở vị trí dẫn đầu và thị phần tăng 6,4%. Nguyên nhân chính là trong quý 3 năm 2019, iPad 10,2 inch chiếm khoảng 65% tổng lượng xuất xưởng.

Xem thêm:

Không khó để nhận thấy rằng dù iPad mini có giá rất rẻ nhưng thị trường vẫn cần một chiếc máy tính bảng lớn hơn. Do đó, do doanh số bán iPad mini 5 kém, việc Apple tạm thời không cập nhật đồng nghĩa với việc Apple có thể tập trung nhiều sức lực hơn cho iPad, iPad Air và iPad Pro.

Nhưng để nói rằng iPhone gập thay thế iPad mini thì hơi phiến diện. Lý do rất đơn giản, trước hết là hai cái không giống nhau, một bên là điện thoại màn hình gập còn một bên là máy tính bảng. Thứ hai, định vị của họ khác nhau, iPad mini là sản phẩm bình dân, có ưu điểm là giá thành rẻ và dễ được người tiêu dùng chấp nhận, chủ yếu sử dụng với số lượng lớn trong một số công việc nhất định.

IPhone có thể gập lại là một sản phẩm khám phá có thể là định hướng phát triển điện thoại di động trong tương lai. Hơn nữa, iPhone nắp gập có giá gần 35 triệu đồng, còn iPad mini 5 giá chưa đến 10 triệu đồng, chỉ cần nhìn vào mức giá là bạn đã biết định vị của hai máy hoàn toàn khác nhau. Do đó, iPhone nắp gập khó có thể thay thế iPad mini.

Tuy nhiên, điều chắc chắn là nếu Apple tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại, nó thực sự có khả năng phá vỡ toàn bộ ngành một lần nữa, giống như AirPods và MacBook Air. Khi đó, có lẽ công nghệ màn hình gập đã thực sự trưởng thành.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
IPhone màn hình gập sẽ thay thế được iPad mini?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
IPhone màn hình gập sẽ thay thế được iPad mini?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
IPhone màn hình gập sẽ thay thế được iPad mini?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
IPhone màn hình gập sẽ thay thế được iPad mini?

Xin vui lòng.

Bài đăng
IPhone màn hình gập sẽ thay thế được iPad mini?

Được đăng bởi 2022-07-13 15:47:56. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn