iPhone xách tay bị hạn chế bán, ai thiệt? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

IPhone xách tay tại Việt Nam bớt nhộn nhịp khiến nhiều cửa hàng nhỏ lẻ bị ảnh hưởng nặng nề.

Hoạt động mua bán iPhone xách tay đang có dấu hiệu chững lại trong thời gian gần đây. Nhóm cửa hàng nhỏ lẻ phụ thuộc vào nguồn hàng không chính thống sẽ gặp khó khăn.

Apple chưa mở bán chính thức các mẫu iPhone 12 tại Việt Nam, nhưng máy đã được bán tại nhiều cửa hàng dưới dạng “xách tay” – nhập từ Mỹ, Hong Kong, Singapore với đầy đủ hóa đơn chứng từ, hoặc nhập khẩu chính ngạch. . .

iPhone xách tay bị hạn chế bán, ai thiệt? [HOT]

Điện thoại iPhone được trưng bày bên trong một cửa hàng điện thoại. (Ảnh: Hải Đăng)

Tuy nhiên, khác với sự rầm rộ của những năm trước, việc kinh doanh iPhone 12 và các dòng iPhone xách tay khác đang bị thu hẹp lại. Chợ được chia thành nhiều nhóm: một số cửa hàng vẫn mở cửa công khai, một số chỉ bán cho người quen hoặc dừng lại nghe ngóng.

Việc các cửa hàng bán iPhone xách tay “án binh bất động” là do ảnh hưởng của Nghị định 98/2020 / NĐ-CP chính thức có hiệu lực từ ngày 15 tháng 10. Cụ thể, hàng không có giấy phép nhập khẩu. , không thử nghiệm. cửa khẩu và không làm thủ tục hải quan sẽ bị phạt.

Một số chủ cửa hàng cho biết, trước đây, điện thoại di động chịu nhiều quy định về mặt hàng không có hóa đơn chứng từ, nhưng Nghị định 98 dường như lại thêm một khó khăn nữa cho loại mặt hàng này.

Nhiều cửa hàng lớn đã đồng loạt ngừng bán iPhone 12 xách tay, trong khi một số cửa hàng khác hạn chế các chương trình truyền thông quảng cáo. Chỉ có một số cửa hàng nhỏ tiếp tục bán.

Cửa hàng “bình dân” nhỏ

Chia sẻ với ICTnews, nhiều chủ cửa hàng tại TP.HCM cho biết họ đang gặp khó vì phải hạn chế bán iPhone xách tay.

“Nhu cầu của khách vẫn khá lớn nhưng không dám bán”, người này cho biết. Đối với khách quen, nhân viên vẫn tư vấn bán hàng, tuy nhiên máy không có sẵn tại quầy. Đã phải gọi người bán buôn để mang máy đến. Điều này khiến khách hàng phải chờ đợi, không có nhiều mẫu mã nên người mua cảm thấy khó chịu.

Giá iPhone chính hãng không chênh lệch nhiều so với hàng xách tay cũng khiến nhiều người mua đắn đo. Chẳng hạn, iPhone 12 bản 64GB đang được bán với giá 21,5 triệu đồng, còn hàng chính hãng cho đặt trước có giá 22,99 triệu đồng. IPhone 12 Pro 128GB xách tay có giá 30,99 triệu đồng, trong khi model này chính hãng cho đặt trước với giá 28,99 triệu đồng – rẻ hơn 2 triệu đồng.

“Giá hàng VN / A chính hãng không chênh lệch nhiều so với hàng xách tay nên tôi dễ dàng khuyên người thân, bạn bè chuyển sang hàng chính hãng”, chủ một cửa hàng ở Bình Thạnh (TP.HCM) cho biết. ICTnews.

Bên cạnh yếu tố rẻ, việc có hàng sớm với các nước cũng là một lợi thế của hàng xách tay. Nhưng việc hàng chính hãng dự kiến ​​bán vào đầu tháng 12 cũng thu hẹp khoảng cách chờ đợi của người mua.

Trước đây, các nhà bán lẻ lớn đều công khai giá và thời gian bán ngay khi Apple công bố sản phẩm, giúp người mua nắm rõ lộ trình bán và giá dự kiến, từ đó chuyển sang mua hàng chính hãng.

Trước sức ép khó bán hàng xách tay, một số cửa hàng có ý định chuyển sang bán hàng chính hãng. Do giảm khuyến mại và tinh giản bộ máy nên giá bán tại các cửa hàng nhỏ lẻ có thể thấp hơn vài trăm nghìn so với các chuỗi lớn như Thế Giới Di Động hay FPT Shop.

“Nhưng giờ vừa bước ra ngõ đã thấy cửa hàng Thế giới di động được chăm sóc, chênh lệch vài trăm nghìn khiến khách chỉ chọn mua hàng chính hãng tại các cửa hàng nhỏ lẻ”, chủ chuỗi này cho biết. . biết. Vì vậy, cửa hàng nhỏ đã khó khăn hơn.

Tuy nhiên, chủ hai cửa hàng chuyên bán iPhone xách tay tại quận 10 (TP.HCM) khẳng định vẫn buôn bán bình thường. “Hàng hóa xách tay có nguồn khách hàng riêng và không bị ảnh hưởng.” Tuy nhiên, người này thừa nhận không đẩy doanh số bán hàng rầm rộ như trước.

Xem thêm:

Một thống kê từ GfK cho thấy, tổng lượng smartphone bán ra tại Việt Nam đứng thứ hai trong khu vực, chỉ sau Indonesia. Dù đã rơi khỏi top 5 Việt Nam về số lượng thiết bị bán ra nhưng xét về giá trị, Apple vẫn nằm trong top 3, 4 thương hiệu lớn nhất (do giá bán iPhone cao hơn các smartphone khác).

Đồng thời, ước tính của Digiworld – nhà phân phối hàng công nghệ lớn tại Việt Nam – hồi giữa năm khẳng định hàng xách tay chiếm khoảng 40% thị trường iPhone. Do đó, các cửa hàng kinh doanh hàng xách tay vẫn có đất sống, hay ngược lại, tiềm năng của iPhone chính hãng vẫn rất lớn. Tuy nhiên, một khi Apple có chính sách giá tốt, việc có hàng sớm – điều mà công ty đã làm từ 2 năm nay – sẽ khiến thị trường iPhone xách tay bị thu hẹp hoàn toàn.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
IPhone xách tay bị hạn chế bán, ai là người thua cuộc?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
IPhone xách tay bị hạn chế bán, ai là người thua cuộc?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
IPhone xách tay bị hạn chế bán, ai là người thua cuộc?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
IPhone xách tay bị hạn chế bán, ai là người thua cuộc?

Xin vui lòng.

Bài đăng
IPhone xách tay bị hạn chế bán, ai là người thua cuộc?

Được đăng bởi ngày 2022-07-14 17:12:27. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn