Khả năng đáng kinh ngạc của giải pháp nhận diện khuôn mặt Viettel Solutions đạt ‘chuẩn Mỹ’ [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Chưa đầy 0,1 giây, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Viettel Solutions đã nhận diện được một người trong đám đông và cung cấp dữ liệu cần thiết về cá nhân đó.

Chưa đầy 0,1 giây, công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Viettel Solutions có thể nhận ra một người trong đám đông và cung cấp toàn bộ dữ liệu về cá nhân đó, bao gồm cả việc kích hoạt hệ thống cảnh báo trong trường hợp khẩn cấp. cần thiết, nhu cầu. bộ.

Giải pháp nhận diện khuôn mặt của Viettel Solutions cũng là giải pháp đầu tiên của Việt Nam lọt Top 30 trong kỳ thi đo lường chất lượng khó nhất thế giới của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia Hoa Kỳ NIST – một trong những tổ chức uy tín nhất thế giới. phép đo uy tín nhất thế giới.

Thành tựu của công nghệ nhận dạng khuôn mặt Sản xuất tại Việt Nam

Công nghệ nhận diện khuôn mặt đang được ứng dụng rộng rãi tại các nước phát triển hàng đầu như Mỹ, các nước Châu Âu, Trung Quốc,… Hiện nay, con người có nhiều cách để khai thác tiềm năng của nhận dạng khuôn mặt. nhận dạng khuôn mặt trong các lĩnh vực như tài chính và ngân hàng, kinh doanh, bán lẻ, bảo mật, v.v.

Khả năng đáng kinh ngạc của giải pháp nhận diện khuôn mặt Viettel Solutions đạt ‘chuẩn Mỹ’ [HOT]

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cùng với tầm quan trọng ngày càng cao của việc cá nhân hóa, công nghệ này được dự báo sẽ có mặt trong hầu hết các lĩnh vực. Infiniti Research Limited (Nghiên cứu và Dự báo Thị trường Toàn cầu) dự báo thị trường công nghệ nhận dạng khuôn mặt toàn cầu sẽ tăng trưởng 18,1 tỷ USD từ năm 2020 đến năm 2024 và đạt 22,7 tỷ USD vào năm 2027.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) để xác định một người thông qua các thuật toán sinh trắc học là điều không dễ dàng, đặc biệt là trong một không gian rộng lớn. Đây cũng là bài đánh giá khó nhất của NIST, nhưng cũng là cách tốt nhất để đưa công nghệ này vào cuộc sống hàng ngày. Công nghệ nhận diện khuôn mặt của Viettel đã làm được điều đó.

Cá nhân tôi rất tự hào, hạnh phúc và vui mừng trước thành công của đội. Đây là một thành công cho Bài 1: N, liên quan đến số nhận dạng. Bài đăng đầu tiên của NIST là 1: 1, chỉ để xác thực, chẳng hạn như EKYC”, Ông Lê Thành Công, Phó Tổng Giám đốc Viettel Solutions cho biết.

Đánh giá xác minh xác minh các khuôn mặt, so sánh 1: 1 xem hai khuôn mặt có giống nhau hay không. Đánh giá nhận dạng khuôn mặt, so sánh 1: N khuôn mặt của một người với cơ sở dữ liệu lớn về người đó để xác định người đó.

NIST yêu cầu tất cả các giải pháp bắt buộc phải được xử lý trên máy tính (giới hạn ở 1 lõi CPU) trong vòng chưa đầy 1 giây cho mỗi hình ảnh. Mục tiêu của các tiêu chuẩn khắt khe này là tìm ra phương pháp xác định chính xác và tối ưu hóa thời gian xử lý, đảm bảo tính ứng dụng thực tế cao. Kết quả cho thấy công nghệ của Viettel Solutions chỉ mất chưa đầy 0,1 giây để giải quyết vấn đề đưa ra với sai số cực thấp.

Việc vượt qua kỳ thi khó nhất này góp phần khẳng định sản phẩm Việt Nam của chúng ta có thể tương đương với giải pháp của các doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Đó là động lực, không chỉ cho chúng tôi, mà cho tất cả người Việt Nam trong việc khẳng định vị thế công nghệ của mình.”, anh Công nói.

Tiềm năng ứng dụng lớn và khả năng tự chủ về công nghệ của người Việt Nam

Không giống như các công nghệ xác thực khác, nhận dạng khuôn mặt mang lại những lợi ích như không tiếp xúc, cải thiện độ chính xác và tăng cường bảo mật. Thêm vào đó, nó dễ dàng tích hợp với các tính năng bảo mật hiện có.

Tại Việt Nam, công nghệ này hiện đang được ứng dụng trong các giải pháp kiểm soát ra vào như phát hiện người ra vào khu vực cấm, triển khai từ tháng 1 năm 2021. Hiện Viettel đã tích hợp giải pháp này vào nền tảng VMS. (Hệ thống quản lý Viettel) và nền tảng IVA (Phân tích video thông minh), là những ứng dụng hiệu quả trong mô hình Trung tâm điều hành thông minh của Viettel tại các địa điểm khác nhau. địa phương.

Khả năng tuyệt vời của giải pháp nhận dạng khuôn mặt Viettel Solutions đạt 'tiêu chuẩn Mỹ' - Ảnh 2.

Nói về những ứng dụng tiềm năng, ông Lê Thành Công cho rằng giải pháp cũng có thể áp dụng để giải quyết vấn đề truy tìm tội phạm, xác định và phát hiện nghi phạm. Nó cũng có thể được sử dụng cho các khu vực biên giới và nhập cư. Ngoài ra, trong đợt đại dịch Covid-19 vừa qua, công nghệ này cũng được triển khai vào hệ thống camera để nhận diện khuôn mặt, phát hiện người không đeo khẩu trang và kiểm soát an ninh …

Xem thêm:

Trong bối cảnh cá nhân hóa ngày càng cao, giải pháp này trở nên hoàn toàn phù hợp để triển khai hệ thống này tại lối ra vào của các văn phòng, tòa nhà, đơn vị …. Hơn cả việc phát hiện người mới, nó có thể xác định khách quen, giúp khách hàng cảm thấy được chào đón hơn và cũng giảm áp lực về lực lượng an ninh.

Tuy nhiên, bên cạnh những tiềm năng ứng dụng, các giải pháp của Viettel Solutions còn có ý nghĩa lớn hơn đối với việc tự chủ công nghệ của người Việt. Việc vượt qua bài kiểm tra của NIST không chỉ cho thấy công nghệ Việt Nam hoàn toàn có thể cạnh tranh với các ông lớn công nghệ trên thế giới, mà còn góp phần làm chủ công nghệ.

Hiện tại, việc trao đổi công nghệ đang diễn ra khá đơn giản và cởi mở, còn tương lai thì chưa biết. Vì vậy, Viettel đang làm chủ công nghệ để tạo ra năng lực cạnh tranh một cách bền vững”, anh Lê Thành Công chia sẻ.

Ngoài ra, công nghệ nhận diện khuôn mặt của Viettel còn góp phần khẳng định khả năng nghiên cứu, làm chủ công nghệ của Viettel Solutions – một trong những Tổng công ty đại diện cho Tập đoàn Viettel tiên phong trong các hoạt động chống đối xã hội. tạo ra xã hội. những con số.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Khả năng tuyệt vời của giải pháp nhận dạng khuôn mặt Viettel Solutions đạt ‘tiêu chuẩn Mỹ’

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Khả năng tuyệt vời của giải pháp nhận dạng khuôn mặt Viettel Solutions đạt ‘tiêu chuẩn Mỹ’

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Khả năng tuyệt vời của giải pháp nhận dạng khuôn mặt Viettel Solutions đạt ‘tiêu chuẩn Mỹ’

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Khả năng tuyệt vời của giải pháp nhận dạng khuôn mặt Viettel Solutions đạt ‘tiêu chuẩn Mỹ’

Xin vui lòng.

Bài đăng
Khả năng tuyệt vời của giải pháp nhận dạng khuôn mặt Viettel Solutions đạt ‘tiêu chuẩn Mỹ’

Được đăng bởi ngày 2022-05-27 11:26:36. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn