Khách Việt bức xúc vì iPhone 12 không đủ hàng [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Nhiều người bức xúc vì đã đặt cọc nhưng một số mẫu iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max vẫn chưa được giao.

Một số mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max hết hàng khiến khách hàng bức xúc, có người gọi nhà bán lẻ là lừa đảo, có người yêu cầu rút cọc để mua chỗ khác. Tuy nhiên, sự khan hiếm xảy ra trên toàn thị trường.

Khách Việt bức xúc vì iPhone 12 không đủ hàng [HOT]

Khách hàng xếp hàng trong đêm chờ mua iPhone 12 trên đường Trần Quang Khải (Q.1, TP.HCM). (Ảnh: Hải Đăng)

Các nhà bán lẻ tại Việt Nam chính thức bán ra 4 thiết bị iPhone 12 từ ngày 27 tháng 11. Tính đến thời điểm hiện tại, một số mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, đặc biệt là phiên bản màu vàng 128GB hoặc 256GB hầu hết đã hết hàng. Đợt hàng mới dự kiến ​​sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 12.

Do đã đặt cọc trước nhưng không nhận được máy, nhiều khách hàng tỏ ra không hài lòng.

Trên website của Thế Giới Di Động, trên trang thông tin sản phẩm iPhone 12 Pro Max phiên bản 128GB và 256GB khiến nhiều người tỏ ra sốt ruột. Có khách đặt cọc từ tháng 10 nhưng đợi đến ngày 27 tháng 12. Có người mới có máy, tức hơn 30 triệu đồng cũng phải chờ. Thông thường, khách hàng hẹn đến ngày 27 tháng Chạp, có khách hàng hẹn đến đầu tháng 1 năm 2021, thậm chí có người chưa hẹn cụ thể.

Ở phần bình luận, có người bảo “chán quá”, có người xin rút cọc mua chỗ khác. Ở các mẫu iPhone 12 khác, số lượng bình luận kiểu này rất ít.

Trả lời ICTnews, phía Thế giới Di động cho biết một số mẫu máy khan hàng, cung không đủ cầu nên ngay cả những khách hàng đặt trước vẫn hết hàng. Tình trạng này đang diễn ra khắp nơi trên thị trường.

Theo thống kê của hệ thống, iPhone 12 Pro Max được đặt nhiều nhất trong 4 mẫu, có nơi chiếm tới 68%. Trong đó, phiên bản bộ nhớ trong 128GB chiếm số lượng lớn. Đây là lý do chính khiến mẫu xe này cháy hàng.

Hầu như rất khó để tìm mua iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max phiên bản màu vàng, dung lượng thấp tại các đại lý bán lẻ hiện nay.

Phía CellphoneS cho biết, khách hàng đặt mua rất nhiều iPhone 12 Pro Max phiên bản 128GB nhưng không đủ hàng để giao, thậm chí có người cho rằng bị lừa đảo khi đặt cọc mà không có máy.

Anh Nguyễn Đạt, quản lý hơn 20 cửa hàng của Di Động Việt cho biết: “Khách hàng phải nghe chửi, nhưng tình trạng khan hàng diễn ra khắp thị trường đối với một số dòng máy”.

Mặc dù thiếu một số màu sắc và dung lượng bộ nhớ, nhưng phía CellphoneS khẳng định rằng các model cao hơn, như iPhone 12 Pro Max phiên bản 512GB, vẫn có nhiều màu xanh lam.

“Chúng tôi thuyết phục khách hàng chuyển sang màu khác và dung lượng cao hơn, có thể giảm giá nhẹ hoặc tặng quà cho những khách hàng trả nhiều tiền hơn”, đại diện CellphoneS cho biết.

Bất chấp tình trạng khan hiếm iPhone 12 Pro Max và iPhone 12 Pro, hai mẫu khác là iPhone 12 Mini và iPhone 12 vẫn được dự trữ đầy đủ.

Dòng iPhone 12 sẽ được giao đến tay khách hàng từ ngày 27 tháng 11. Theo một số chuỗi bán lẻ, doanh số năm nay gấp 2-2,5 lần so với năm ngoái, cao nhất từ ​​trước đến nay.

Xem thêm:

Lý giải nguyên nhân khiến iPhone mới của Apple được mua nhiều, ông Nguyễn Việt Anh – Phó TGĐ FPT Retail – cho biết, nguồn hàng xách tay năm nay khan hiếm nên khách đổ xô mua hàng chính hãng.

Anh Mai Triều Nguyên, chủ chuỗi Mai Nguyên cho biết, mấy ngày nay cửa hàng của anh tấp nập khách hỏi mua iPhone 12, đông hơn hẳn những năm trước.

Năm nay, Apple đưa iPhone 12 về Việt Nam sớm hơn trước, giá rẻ như hàng xách tay, có phiên bản rẻ hơn nên thu hút nhiều người mua, anh Nguyên giải thích với ICTnews.

“Những năm trước, khách muốn mua hàng chính hãng phải đợi hai tháng, giá cao hơn hàng xách tay từ 3-5 triệu đồng nên mất kiên nhẫn”, anh Nguyên giải thích.

Apple ban đầu dự kiến ​​bán iPhone 12 tại Việt Nam từ đầu tháng 12. Sau đó, máy về sớm hơn 1 tuần, với giá bán điều chỉnh thấp hơn 2 triệu đồng một model so với dự kiến.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Khách hàng Việt bức xúc vì iPhone 12 không có hàng

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Khách hàng Việt bức xúc vì iPhone 12 không có hàng

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Khách hàng Việt bức xúc vì iPhone 12 không có hàng

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Khách hàng Việt bức xúc vì iPhone 12 không có hàng

Xin vui lòng.

Bài đăng
Khách hàng Việt bức xúc vì iPhone 12 không có hàng

Đăng vào ngày 2022-07-12 13:37:22. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn