Khai thác Bitcoin hồi sinh thần kỳ sau cuộc “trấn áp” khốc liệt của Trung Quốc [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Hoạt động khai thác bitcoin đã phục hồi hoàn toàn sau cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc, khi các thợ đào tiền điện tử chuyển đến các “thánh địa” mới.

Khả năng phục hồi được đánh giá bằng tỷ lệ băm, một thuật ngữ được sử dụng để đo lường độ phân giải theo thuật toán của các thiết bị khai thác tiền điện tử. Trung Quốc từ lâu đã trở thành trung tâm của ngành công nghiệp này. Ước tính khoảng 65-75% hoạt động khai thác Bitcoin trên thế giới diễn ra ở Trung Quốc.

Xem thêm:

Nhưng sau khi Bắc Kinh cấm các hoạt động sử dụng nhiều điện và có tác động tiêu cực đến môi trường, các thợ mỏ đã chuyển sang các khu vực mới kể từ tháng Năm. Hơn 50% tỷ lệ băm của Bitcoin đã giảm trên toàn cầu.

Xem thêm:

Kể từ ngày 10 tháng 12, dữ liệu từ Blockchain.com cho thấy mạng đã phục hồi hoàn toàn sau đợt sụt giảm đó. Tỷ lệ băm của mạng tăng khoảng 113% trong 5 tháng.

Xem thêm:
Khai thác Bitcoin hồi sinh thần kỳ sau cuộc “trấn áp” khốc liệt của Trung Quốc [HOT]

Các thợ đào bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong thị trường tiền điện tử vì họ khai thác các đồng tiền mới và đảm bảo an ninh. Tỷ lệ băm cao cho thấy rằng mạng lưới tiền điện tử sẽ ít có khả năng bị gián đoạn hơn.

Việc tăng hashrate có thể báo hiệu tốt cho giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới, đã giảm 30% trong tháng trước. Theo kỹ sư khai thác Bitcoin Brandon Arvanaghi, lệnh cấm của Trung Quốc là một tín hiệu “mua” rõ ràng.

Sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin

Khi một nửa mạng lưới Bitcoin “chìm trong bóng tối” vào đầu năm 2021, nhiều chuyên gia kỳ vọng các thợ đào sẽ quay trở lại Bắc Mỹ. Nhiều dự đoán về thời điểm khôi phục mạng nhưng không ai nghĩ rằng cuối năm nay mạng sẽ được khôi phục.

Kỹ sư và thợ đào Bitcoin có trụ sở tại Texas, Marshall Long, người đứng đầu bộ phận kiến ​​trúc tại Rhodium Enterprises, bày tỏ sự ngạc nhiên về tốc độ phục hồi này. Ông gợi ý rằng sự phục hồi có thể sớm nhất là vào tháng Hai, trong khi những người khác cho rằng có thể mất từ ​​6 đến 12 tháng nữa.

Theo Kevin Zhang của công ty tiền điện tử Foundry, sự phục hồi nhanh chóng của mạng Bitcoin là do Hoa Kỳ đã đặt nền móng để trở thành “thánh địa” khai thác mới. Theo dữ liệu từ Trung tâm Tài chính Thay thế Cambridge, Mỹ hiện là quốc gia lớn nhất thế giới về máy tính chuyên dụng để khai thác tiền điện tử.

Các công ty ở Mỹ trong nhiều năm đã âm thầm tăng cường cung cấp thiết bị và dịch vụ máy tính. Họ đặt cược rằng với cơ sở hạ tầng đầy đủ, các thợ đào sẽ bắt đầu làm việc ở Mỹ trong thời gian thích hợp.

Khi Bitcoin sụp đổ vào cuối năm 2017 và thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn bước vào “mùa đông” kéo dài, không có nhiều nhu cầu về các “trang trại” Bitcoin lớn. Các thợ mỏ Mỹ đã nhìn thấy tiềm năng và nắm bắt cơ hội để xây dựng một hệ sinh thái khai thác ở Mỹ.

Mike Colyer, Giám đốc điều hành của Foundry cho biết: “Các công ty khai thác lớn được giao dịch công khai đã có thể huy động vốn để thực hiện các giao dịch mua lớn. Người sáng lập Core Scientific, Darin Feinstein đồng ý rằng cơ sở hạ tầng khai thác ở Mỹ đang phát triển đáng kể.

Alex Brammer của Luxor Mining, một hiệp hội khai thác tiền điện tử, đã chỉ ra rằng thị trường vốn và các công cụ tài chính đang phát triển xung quanh ngành khai thác cũng đóng một vai trò lớn trong sự phát triển nhanh chóng của ngành. diện tích. Châu Mỹ.

Khai thác bitcoin hồi sinh một cách thần kỳ sau khi

Công nhân lắp đặt máy đào Bitcoin mới tại một cơ sở ở Rockdale, Texas.

Covid-19 cũng đóng một vai trò nhất định

Mặc dù đại dịch toàn cầu đã đóng cửa một số nền kinh tế, nhưng khoản tiền kích thích của chính phủ Hoa Kỳ đã được chứng minh là có lợi cho các công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Arvanaghi cho biết mọi người đang tìm kiếm nơi để đặt tiền mặt của họ. Nhu cầu đầu tư quy mô lớn chưa bao giờ lớn hơn hiện nay. Nhiều người trong số họ đã tìm thấy tiềm năng khai thác Bitcoin bên ngoài Trung Quốc.

Và canh bạc đó đã được đền đáp. Dữ liệu từ Đại học Cambridge cho thấy Mỹ hiện là điểm đến số một cho các thợ đào Bitcoin, lần đầu tiên vượt qua Trung Quốc.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, các thợ mỏ không đủ nguồn lực để di dời đã ở lại Trung Quốc. Họ di chuyển các hoạt động dưới lòng đất. Một số thợ mỏ khác lấy điện trực tiếp từ các nguồn như đập thủy điện ở tỉnh Tứ Xuyên, miền nam Trung Quốc. Các công ty khai thác khác chia tách hoạt động của họ trên khắp đất nước để tránh sự chú ý của các nhà chức trách.

Dù lý do đằng sau sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin là gì, thợ đào Bitcoin Alejandro de la Torre, người đã dành nhiều năm khai thác tiền điện tử trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Trung Quốc và Mỹ, nói với CNBC. . rằng bài học lớn hơn ở đây là khả năng phục hồi của ngành khai thác tiền điện tử toàn cầu. Anh ấy tin rằng bất kỳ sự kiện thiên nga đen nào với việc khai thác Bitcoin trong tương lai sẽ không còn là vấn đề nữa.

Tham khảo: CNBC, Financial Times


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Khai thác Bitcoin hồi sinh một cách thần kỳ sau cuộc “đàn áp” khốc liệt của Trung Quốc

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Khai thác Bitcoin hồi sinh một cách thần kỳ sau cuộc “đàn áp” khốc liệt của Trung Quốc

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Khai thác Bitcoin hồi sinh một cách thần kỳ sau cuộc “đàn áp” khốc liệt của Trung Quốc

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Khai thác Bitcoin hồi sinh một cách thần kỳ sau cuộc “đàn áp” khốc liệt của Trung Quốc

Xin vui lòng.

Bài đăng
Khai thác Bitcoin hồi sinh một cách thần kỳ sau cuộc “đàn áp” khốc liệt của Trung Quốc

Đăng vào ngày 2022-05-22 07:43:51. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn