Không cần giá điện rẻ, Mỹ đang tỏ ra vượt trội Trung Quốc, trở thành siêu cường về khai thác bitcoin như thế nào [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Nếu như Trung Quốc có lợi thế về điện giá rẻ thì Mỹ là nơi dễ tiếp cận vốn và tính pháp lý ổn định khiến hoạt động khai thác bitcoin tại đây hấp dẫn không kém.

Khi nói đến sức mạnh và lợi thế vốn trong khai thác tiền điện tử, mọi người thường nghĩ đến Trung Quốc, quốc gia chiếm 65% sức mạnh khai thác toàn cầu. Nhưng theo các số liệu khác trong tiền điện tử, hashrate ngoài Hoa Kỳ đang tăng với tốc độ chóng mặt.

Đây là một hiện tượng kỳ lạ, vì Mỹ và Canada không phải là nơi có điện rẻ nhất thế giới. Tuy nhiên, đây là những nơi có nhiều nguồn điện chưa sử dụng và hạ tầng điện phong phú để tái sử dụng. Tuy nhiên, mấu chốt của điều này đến từ sự ổn định và dễ dàng tiếp cận thị trường vốn và các nhà đầu tư tổ chức.

Hiện có ít nhất 23 công cụ khai thác tiền điện tử được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán, phần lớn trong số đó đến từ Hoa Kỳ và Canada.

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục là nơi ưa thích nhất của các thợ đào tiền điện tử“Ethan Vera, Giám đốc tài chính và Đồng sáng lập của công ty khai thác tiền điện tử Luxor Technologies.Họ có thể huy động vốn thông qua việc chào bán sản phẩm trên thị trường, cung cấp nguồn tài chính vững chắc cho các công ty đại chúng đang muốn mở rộng hoạt động của mình. Các công ty nước ngoài với đòn bẩy tài chính hạn chế hơn sẽ gặp khó khăn hơn trong việc huy động vốn thông qua vốn chủ sở hữu.

Không cần giá điện rẻ, Mỹ đang tỏ ra vượt trội Trung Quốc, trở thành siêu cường về khai thác bitcoin như thế nào [HOT]

Trong khi đó, các thợ đào tiền điện tử của Trung Quốc lại đối mặt với tình huống hoàn toàn ngược lại. Mặc dù khai thác tiền điện tử là hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng việc giao dịch chúng bị cấm. Các nhà mạng cũng khó tiếp cận được vốn vay từ ngân hàng chứ chưa nói đến việc niêm yết cổ phiếu để huy động vốn. Điều đó buộc họ phải tìm kiếm các khoản vay bên ngoài hệ thống ngân hàng để tồn tại.

Khó khăn trong việc huy động vốn cũng khiến các thợ đào khó mở rộng quy mô, mặc dù Trung Quốc là nhà sản xuất hàng đầu về máy móc chuyên dụng để khai thác bitcoin.

Phân quyền trong khai thác Bitcoin

Do đó, mặc dù Trung Quốc vẫn duy trì vị trí thống trị của mình trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử nhờ lao động giá rẻ và nguồn thủy điện dồi dào, các công ty Trung Quốc đang bắt đầu hướng đến Mỹ để đa dạng hóa. tài sản của họ. Đa dạng hóa các khoản đầu tư của bạn.

Không cần điện giá rẻ, Mỹ đang vượt Trung Quốc, trở thành siêu cường khai thác bitcoin như thế nào - Ảnh 2.

Theo Peter Wall, Giám đốc điều hành của Argo Blockchain, một công ty được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán London:Trong vài tháng qua, tôi đã nói chuyện với những người trong ngành khai thác tiền điện tử về việc các thợ đào Trung Quốc đang hướng đến Bắc Mỹ. Điều đó đã được nói đến trong vài năm qua, nhưng bây giờ nó thực sự là một xu hướng mà chúng ta đang thấy. Các nhà khai thác luôn tìm kiếm sự ổn định cao hơn mà thị trường Bắc Mỹ mang lại, và chi phí xây dựng điện và nhà máy ở Bắc Mỹ cũng khá cạnh tranh và đôi khi còn thấp hơn cả ở Trung Quốc.. “

Điều này không chỉ có nghĩa là Mỹ có thể vượt qua Trung Quốc trong lĩnh vực non trẻ này vào một thời điểm nào đó mà còn giúp phân cấp hơn nữa thị trường khai thác tiền điện tử. – một yếu tố quan trọng đối với thị trường này.

Mike Colyer, Giám đốc điều hành của Foundry, một công ty đầu tư khai thác tiền điện tử, cho biết:Mục tiêu không phải là để Mỹ thống trị hoạt động khai thác bitcoin. Không se không xảy ra. Mục tiêu ở đây là phân cấp nó trên toàn thế giới. “

Nhiều nguồn điện ở Mỹ đã ngừng hoạt động do các quy định, và các quỹ đầu cơ cũng như các công ty tư nhân sở hữu nhiều cơ sở sản xuất điện.“Colyer nói.Họ bắt đầu nhận ra rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền từ việc khai thác bitcoin và cũng làm cho việc sản xuất điện nói chung trở nên hiệu quả hơn. Họ có thể tiết kiệm từ thế hệ cốt lõi của mình, đồng thời có thể kiếm tiền từ bitcoin. “

Nhà máy điện và trung tâm khai thác bitcoin

Sự kết hợp giữa đầu tư thông minh và đổi mới năng lượng được thể hiện qua Greenidge Generation, một nhà máy điện khí tự nhiên ở ngoại ô New York. Chủ sở hữu của nó, công ty Atlas Holdings, đã biến cơ sở này thành một trung tâm khai thác tiền điện tử vào đầu năm nay.

Không cần điện giá rẻ, Mỹ đang vượt qua Trung Quốc để trở thành siêu cường khai thác bitcoin như thế nào - Ảnh 3.

Cơ sở khai thác Bitcoin của nhà máy Greenidge – trung bình, nó tạo ra khoảng 5,5 BTC mỗi ngày

Greenidge là một cơ sở kết hợp, có nghĩa là khai thác bitcoin sẽ tăng cường sự ổn định của lưới điện ở đây. Kết nối với hệ thống điện Millenium Pipeline, một thị trường điện trực tiếp có tính thanh khoản cao, cũng giúp Greenidge loại bỏ chi phí đầu vào biến đổi trong nhiều năm tới.

Xem thêm:

Tim Rainey, Giám đốc Tài chính của Greenidge cho biết: “25% tổng công suất của chúng tôi dành riêng cho khai thác tiền điện tử. Phần còn lại sẽ được chúng tôi gửi vào lưới khi cần thiết. Trước khi khai thác Bitcoin, chúng tôi thường mất tới 12 giờ để có điện và chạy vào những thời điểm nhu cầu cao. Nhưng bây giờ chúng ta có thể sản xuất 100 MW điện trong một giờ. Điều này bổ sung sự ổn định cho mạng cũng như khai thác bitcoin. “

Những lợi thế trên giúp Mỹ và Canada chiếm được 15% -20% sức mạnh khai thác tiền điện tử toàn cầu. Phần còn lại thuộc về các nước như Nga, Kazakhstan và các nước Bắc Âu. Theo ước tính của Taras Kulyk, phó chủ tịch của Core Scientific, công ty khai thác tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ, hiện có khoảng 15 cơ sở khai thác với quy mô hơn 50MW ở Bắc Mỹ.

Nó đắt hơn một chút để hoạt động ở Mỹ, nhưng khi bạn đang đổ 100 triệu đô la hoặc thậm chí một tỷ đô la vào hệ sinh thái cho cơ sở hạ tầng khai thác tiền điện tử, bạn sẽ cần sự ổn định.“, Kulyk nói.

Tham khảo CoinDesk


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Không cần điện giá rẻ, cách Mỹ vượt mặt Trung Quốc, trở thành siêu cường khai thác bitcoin

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Không cần điện giá rẻ, cách Mỹ vượt mặt Trung Quốc, trở thành siêu cường khai thác bitcoin

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Không cần điện giá rẻ, cách Mỹ vượt mặt Trung Quốc, trở thành siêu cường khai thác bitcoin

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Không cần điện giá rẻ, cách Mỹ vượt mặt Trung Quốc, trở thành siêu cường khai thác bitcoin

Xin vui lòng.

Bài đăng
Không cần điện giá rẻ, cách Mỹ vượt mặt Trung Quốc, trở thành siêu cường khai thác bitcoin

Được đăng bởi ngày 2022-05-29 05:00:04. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn