Không được đầu tư từ tất cả các Shark, chàng trai người Mỹ này vẫn xây dựng thành công đế chế tỷ USD [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Jamie Siminoff đã chứng minh một chân lý: Từ chối không có nghĩa là thất bại. Bạn chỉ thất bại khi bạn ngừng cố gắng

Vào tháng 9 năm 2013, Jamie Siminoff tham gia chương trình Shark Tank của ABC với hy vọng mang về khoản đầu tư 700.000 USD vào công ty DoorBot của mình.

Sản phẩm chính của DoorBot là chuông cửa có hình và kết nối wifi. Nhờ đó, chủ nhân ngôi nhà dù ở gần hay đang đi công tác vẫn có thể dùng điện thoại di động để xem hoặc trò chuyện với người bấm chuông.

Ông Siminoff cho biết ý tưởng này ra đời từ việc ở Mỹ, những tên trộm thường bấm chuông cửa trước khi đột nhập vào nhà. Nhờ DoorBot, khách hàng sẽ biết ai đang ở cửa và giả vờ rằng họ vẫn đang ở trong nhà, khi họ không có. Điều này biến một chiếc chuông cửa bình thường thành một thiết bị an ninh hiệu quả.

DoorBot chính thức ra mắt vào năm 2012, đến năm 2013 đã đạt doanh thu khoảng 1 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền kiếm được không đủ trang trải cho các khoản chi ngày càng tăng và Siminoff cùng các đồng nghiệp hy vọng việc tham gia Shark Tank sẽ giúp họ giải quyết được khó khăn.

“Tôi cần tiền. Lúc đó, chúng tôi không còn tiền”.Siminoff nhớ lại.

Không được đầu tư từ tất cả các Shark, chàng trai người Mỹ này vẫn xây dựng thành công đế chế tỷ USD [HOT]

Chuông cửa DoorBot.

Tuy nhiên, trái ngược với những gì Siminoff mong đợi, các Cá mập lần lượt từ chối. Chỉ có Kevin O’Leary đưa ra lời đề nghị đầu tư, nhưng lời đề nghị cũng không hấp dẫn. Theo đó, O’Leary đã cho DoorBot vay 700.000 USD, và thu 10% doanh thu cho đến khi trả hết nợ. Ngoài ra, O’Leary cũng sẽ sở hữu 5% công ty và thu tiền bản quyền tương ứng với 7% doanh số trên tất cả các đơn hàng trong tương lai.

Tất nhiên Siminoff đã nói không với lời đề nghị này và ra về tay trắng.

Bước ngoặt quan trọng

Việc tham gia Shark Tank không đảm bảo rằng tất cả các startup sẽ được phát sóng. Ngay sau khi rời phim trường, Siminoff không nhận được một lời nào từ nhà sản xuất. Họ chỉ nói với anh ta, “Chúng tôi sẽ liên lạc lại với bạn.”

Sau đó, khi chia sẻ với Business Insider, Siminoff cho biết anh và các đồng đội rất thất vọng vì không gọi được vốn đầu tư. Chỉ trích từ các nhà đầu tư như Mark Cuban và Lori Greiner về khả năng kinh doanh của sản phẩm cũng là điều mà anh nhận được từ nhiều người khác.

“Tôi không thể đếm được có bao nhiêu người từ chối đầu tư, bao nhiêu người nói ‘không’ và bao nhiêu người nói rằng dự án sẽ thất bại. Tôi không nghĩ rằng ngay cả bảng tính Microsoft Excel cũng có thể đếm được. “.

Tuy nhiên, Siminoff vẫn không bỏ cuộc. Anh và doanh nghiệp của mình đã may mắn huy động được khoản đầu tư 700.000 USD chỉ 2 tháng sau khi quay Shark Tank.

Tuyệt vời hơn nữa, một tuần sau, nhà sản xuất của chương trình liên lạc với anh ấy, xác nhận rằng thỏa thuận DoorBot sẽ phát sóng vào tháng 11 năm 2013. Sự thúc đẩy này đã có kết quả bất ngờ.

“Sau chương trình Shark Tank, doanh thu từ sản phẩm DoorBot tăng lên nhanh chóng. Chúng tôi đã kiếm được 3 tỷ đô la chỉ trong một năm ”..

Khi công ty phát triển, Siminoff không muốn tập trung vào một sản phẩm duy nhất là chuông cửa và đã phát triển một loạt các giải pháp an ninh gia đình. Thương hiệu DoorBot được đổi tên thành Ring.

Nhận khoản đầu tư 28 triệu USD từ tỷ phú Richard Branson

Sản phẩm nhẫn nhanh chóng trở nên phổ biến trên khắp nước Mỹ cũng như hơn 90 quốc gia khác trên thế giới. Phạm vi hoạt động rộng đã giúp Ring có được cú “xoay chuyển tài sản” nhờ sự góp mặt của tỷ phú nổi tiếng Richard Branson, người sáng lập Virgin Group, tập đoàn có giá trị tài sản lên tới 4,8 tỷ USD. .

Không cần sự đầu tư từ các Sharks, chàng trai người Mỹ này vẫn xây dựng thành công đế chế tỷ đô - Ảnh 2.

Siminoff nói rằng một khách hàng của Ring đang đi nghỉ trên hòn đảo của Branson. Người đàn ông này đã dùng điện thoại của mình để nói chuyện với người giao hàng đang đứng trước cửa nhà anh ta ở San Francisco. Branson, khi đó đứng cạnh người này, đã nhìn thấy toàn bộ sự tương tác và bị sản phẩm mê hoặc.

Tỷ phú này ngay lập tức tra cứu địa chỉ email của Siminoff để bắt đầu trao đổi công việc. Anh không ngần ngại bày tỏ ý định đầu tư vào Ring.

“Tôi thậm chí còn không biết anh ấy đang tìm cách đầu tư.”Siminoff nói. “Anh ấy nói với tôi, đại loại như, ‘Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi cử các chuyên gia của tôi đến với bạn’. Và ngày hôm sau, một nhóm chuyên gia đầu tư xuất hiện bên cạnh tôi ”..

Trong vòng chưa đầy 48 giờ, họ đã đồng ý thỏa thuận hợp tác trị giá 28 triệu USD từ tỷ phú Branson, nâng giá trị của Ring lên 60 triệu USD.

Xem thêm:

“Brans Billionaire Team”Nhập rất cẩn thận và siêng năng. Họ dường như tốt hơn bất kỳ nhà đầu tư nào mà chúng tôi đã làm việc cùng ”..

Sau hai năm nhận khoản đầu tư này, Ring hiện được định giá 1 tỷ USD. Từ một công ty nhỏ với 8 người ban đầu, họ đã có tổng cộng hơn 1.300 nhân viên, 10 sản phẩm chủ lực và xuất hiện tại hơn 16.000 cửa hàng.

Nhìn lại chặng đường đã qua, Siminoff cho biết anh không ngờ mọi việc lại phát triển theo chiều hướng thuận lợi như vậy. “Điều này thật kỳ lạ. Tôi vẫn không thể tin được. “.

Tuy nhiên, ông chủ của Ring thừa nhận việc bị từ chối chương trình Shark Tank cũng như từ nhiều nhà đầu tư khác đã khiến ông khá đau đớn. “Dù chấn thương nhưng sau mỗi trận đòn, tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, chiến đấu quyết liệt hơn. Bây giờ nhìn lại, tôi cảm thấy nhẹ nhàng hơn và có thể mỉm cười ”..


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Không cần đến sự đầu tư từ tất cả các Sharks, anh chàng người Mỹ này vẫn xây dựng thành công đế chế tỷ đô

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Không cần đến sự đầu tư từ tất cả các Sharks, anh chàng người Mỹ này vẫn xây dựng thành công đế chế tỷ đô

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Không cần đến sự đầu tư từ tất cả các Sharks, anh chàng người Mỹ này vẫn xây dựng thành công đế chế tỷ đô

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Không cần đến sự đầu tư từ tất cả các Sharks, anh chàng người Mỹ này vẫn xây dựng thành công đế chế tỷ đô

Xin vui lòng.

Bài đăng
Không cần đến sự đầu tư từ tất cả các Sharks, anh chàng người Mỹ này vẫn xây dựng thành công đế chế tỷ đô

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 13:43:24. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn