Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm giá trị nhất của Apple mà ít ai biết đến [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Nhờ sản phẩm này, Apple có thể bán bất cứ thứ gì họ muốn.

Nếu bạn nhìn vào báo cáo thu nhập hàng quý của Apple, bạn sẽ nhận thấy rằng iPhone vẫn chiếm thị phần lớn nhất trong tổng doanh số bán hàng của công ty. Chỉ trong quý vừa qua, iPhone đã mang về hơn 65 tỷ USD doanh thu từ tổng doanh thu hơn 100 tỷ USD của công ty.

Trên thực tế, iPhone không hẳn là điện thoại thông minh tốt nhất. Máy ảnh hoặc màn hình không phải lúc nào cũng tốt nhất. Cho đến năm ngoái, iPhone không có 5G, công nghệ được tìm thấy trên hầu hết các điện thoại thông minh đối thủ. Nhưng tại sao mọi người vẫn thích, vẫn tìm mua dù giá của nó không hề rẻ so với các đối thủ khác?

Đó là vì một điều quý giá khác mà Apple luôn gắn bó với mỗi sản phẩm của họ: Niềm tin.

Niềm tin có thực sự là một sản phẩm để bán?

Để trả lời câu hỏi này, điều quan trọng là phải hiểu những gì mọi người thực sự mua khi họ sở hữu thứ gì đó từ Apple. Ví dụ như iPhone. Nó chỉ là một thiết bị có vỏ bằng kính hoặc nhôm, máy ảnh và bộ xử lý dòng A.

Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm giá trị nhất của Apple mà ít ai biết đến [HOT]

Đó không chỉ là những con số, đây là lời hứa của Apple về những gì người dùng nhận được khi mua iPhone mới

Nhưng điều khiến họ yêu thích, mua nó là vì kỳ vọng rằng những con số về hiệu năng trên mỗi bộ vi xử lý mới, thời lượng pin thiết bị hay chất lượng camera trên mỗi chiếc iPhone mới sẽ đáp ứng được những gì Apple hứa hẹn. cuộc hẹn. .

Họ tin rằng tất cả những gì Apple hứa sẽ thành hiện thực, và trải nghiệm mà Apple mang lại với lời hứa như trên là điều khiến người dùng vô cùng hài lòng. Họ cũng mong muốn iPhone luôn hoạt động như bình thường, cho dù khi thiết lập iPhone mới, kết nối với AirPods, đồng bộ hóa ảnh hay thanh toán bằng Apple Pay. Đó cũng là lý do tại sao, mỗi khi một cái gì đó không hoạt động như mong đợi, người dùng rất bực bội.

Niềm tin cũng là điều giúp Apple dễ dàng đưa những chiếc máy Mac chạy chip Apple M1 đến với người dùng. Một bộ xử lý dựa trên nền tảng mới, với nhiều lỗi tương thích phần mềm vẫn cần được sửa, đến từ một công ty không có nhiều kinh nghiệm trong việc sản xuất bộ vi xử lý cho máy tính để bàn, nhưng Apple đã thuyết phục người dùng mua nó ngay khi nó ra mắt.

Và thực sự, Apple hứa hẹn trong các slide của mình trên sân khấu về hiệu suất, thời lượng pin, camera iPhone hay sức mạnh xử lý và khả năng biên dịch phần mềm với các công cụ như Rosetta 2 trên Mac. chip M1 như mong đợi của người dùng. Họ càng củng cố thêm niềm tin vào Apple, khiến khách hàng tin rằng số tiền họ bỏ ra để mua niềm tin đó là hoàn toàn xứng đáng.

Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm đáng giá nhất của Apple mà ít người biết - Ảnh 2.

Bất chấp những sai sót của chip mới, sự tin tưởng của người dùng đối với Apple đã khiến các máy Mac sử dụng chip M1 cháy hàng ngay sau khi ra mắt.

Cùng với Google và Facebook, Apple có lẽ là một trong những công ty nắm giữ thông tin riêng tư nhất về người dùng khi họ sở hữu cả nền tảng phần cứng và phần mềm mà hàng tỷ người sử dụng hàng ngày. Nhưng sự tin tưởng của khách hàng khiến họ tự tin rằng Apple sẽ tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và không tìm cách kiếm tiền từ nó – trái ngược với các đối thủ khác.

Nếu sản phẩm là thứ mà mỗi công ty bán, thì những gì Apple đang bán – và cũng là trải nghiệm mua hàng mà mọi người đang tìm mua – hoàn toàn dựa trên sự tin tưởng. Nhưng hóa ra, nó đáng giá hơn mọi thiết bị mà công ty đang bán.

Đó là lý do tại sao Apple có thể bán hàng trăm triệu iPhone mới mỗi năm mà không cần nâng cấp lớn về thiết kế, công nghệ, camera hay màn hình mới như các đối thủ khác. Apple đi sau nhiều lần so với các đối thủ về công nghệ mới, nhưng nhờ sự tin tưởng của người dùng, chính Apple đã đưa những công nghệ mới đó trở nên phổ biến.

Điều gì có thể xảy ra khi lòng tin bị mất?

Tương tự đối với bất kỳ thương hiệu nào. Niềm tin là tài sản quý giá nhất của bất kỳ thương hiệu hay công ty nào. Đó là lý do duy nhất mà mọi người sẵn sàng trả tiền cho những gì bạn làm ra – bởi vì họ tin rằng đó sẽ là những gì bạn nói. Họ tin rằng bạn sẽ giữ lời hứa của mình.

Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm đáng giá nhất của Apple mà ít người biết - Ảnh 3.

Người dùng xếp hàng chờ mua iPhone mới khi nó ra mắt

Nếu bạn không làm điều đó, bạn đã thất hứa, bạn đánh mất lòng tin của mọi người – điều rất khó lấy lại. Đó là lý do tại sao mọi người không thích Facebook nữa. Nó không phải là một ứng dụng tồi. Đó cũng không phải là do mọi người không thích kết nối với bạn bè hoặc không thích xem ảnh của người khác nữa. Tất cả chỉ vì họ tin tưởng những người khiến Facebook thực sự quan tâm đến họ. Thay vào đó, họ chỉ quan tâm đến việc thu thập dữ liệu người dùng và kiếm tiền từ nó.

Xem thêm:

Điều đó nguy hiểm hơn nhiều người nghĩ. Hầu hết các lời hứa hoặc tuyên bố của Facebook đều không được chú ý. Các kế hoạch kinh doanh mới – như thay đổi chính sách lưu trữ dữ liệu của WhatsApp hay dự án nghiên cứu trình đọc sóng não – bị nghi ngờ thu thập thêm dữ liệu người dùng cho Facebook.

Ngay cả những lời kêu gọi các công ty nhỏ tham gia cùng Facebook đối đầu với Apple xung quanh quyền riêng tư trên các bản cập nhật iOS cũng bị phớt lờ. Ngay cả những công ty này cũng không tin rằng Facebook thực sự đứng về phía họ khi nói đến Apple.

Apple không hoàn hảo. Không phải lúc nào họ cũng giữ lời hứa – bàn phím cánh bướm trên MacBook là một ví dụ – hoặc họ tiếp tục làm phiền người dùng bằng cách cắt giảm dần các phụ kiện đi kèm với iPhone. Tuy nhiên, họ vẫn đang làm những gì họ làm tốt nhất, tạo dựng lòng tin của người dùng. Với điều đó, Apple có thể bán bất cứ thứ gì họ muốn.

Tham khảo Inc


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm đáng giá nhất của Apple mà ít người biết đến

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm đáng giá nhất của Apple mà ít người biết đến

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm đáng giá nhất của Apple mà ít người biết đến

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm đáng giá nhất của Apple mà ít người biết đến

Xin vui lòng.

Bài đăng
Không phải iPhone, đây mới là sản phẩm đáng giá nhất của Apple mà ít người biết đến

Đăng vào ngày 2022-05-26 13:15:44. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn