Là quốc gia ít sử dụng tiền mặt nhất thế giới nhưng vì sao Na Uy vẫn nói không với Bitcoin? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Oystein Olsen, thống đốc Ngân hàng Norges, nói với Bloomberg rằng nó “quá thâm dụng tài nguyên, quá đắt đỏ và quan trọng nhất là không ổn định”.

Na Uy hiện là quốc gia sử dụng tiền mặt ít nhất trên thế giới. Ngân hàng trung ương của nước này cho biết chỉ có 4% các khoản thanh toán được thực hiện bằng tiền mặt. Phần còn lại của các giao dịch được thực hiện bằng thẻ không tiếp xúc hoặc ví điện tử.

Nhưng ngay cả với tư duy đổi mới như vậy, ngân hàng trung ương của đất nước không khuyến nghị bitcoin như một giải pháp thay thế cho tiền pháp định hoặc tiền tệ được chính phủ hậu thuẫn, bởi vì nó “quá nhiều tài nguyên, quá đắt và quan trọng nhất là nó không ổn định”, Oystein Olsen, thống đốc Ngân hàng Norges nói với Bloomberg.

Những người lập luận ủng hộ bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất theo giá trị thị trường, thường nói rằng nó là hàng rào chống lại lạm phát và đồng đô la – một số nhà đầu cơ bitcoin thậm chí còn nghĩ rằng cuối cùng nó sẽ xảy ra. vượt qua. Đồng đô la trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới. Tuy nhiên, Olsen không đồng ý.

Là quốc gia ít sử dụng tiền mặt nhất thế giới nhưng vì sao Na Uy vẫn nói không với Bitcoin? [HOT]

Đối với các ngân hàng trung ương, tài sản và nhiệm vụ chính của họ là cung cấp sự ổn định về giá trị của tiền và trong hệ thống, và bitcoin chắc chắn không thể.”Olsen nói với Bloomberg.

Nhưng do mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử trên toàn cầu và việc sử dụng tiền mặt thấp ở Na Uy, Phó thống đốc Ngân hàng Norges, Ida Wolden Bache đã thừa nhận các câu hỏi đã nảy sinh xung quanh việc tạo ra nó. một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC) vào tháng 11 năm ngoái.

CBDC sẽ khác với một loại tiền điện tử như bitcoin theo nhiều cách, nhưng quan trọng là vì CBDC sẽ được phát hành và hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương của một quốc gia để hỗ trợ tiền tệ vật chất chứ không phải là một giải pháp thay thế. hoàn toàn và hoàn toàn. cung cấp một giải pháp thay thế ổn định hơn.

Mặc dù ngân hàng trung ương Na Uy đang đánh giá sự cần thiết của một CBDC, Wolden Bache cho biết vào tháng 11: “Việc thực hiện một CBDC trong tương lai vẫn còn một chặng đường dài. Sự điềm tĩnh đó phản ánh quan điểm của chúng tôi cho đến nay rằng không cần phải có CBDC cấp 1“.

Trong khi một số, như các ngân hàng trung ương của Thụy Điển, Trung Quốc, Thái Lan và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã bắt đầu các dự án khởi nghiệp CBDC, thì những ngân hàng khác như Na Uy và Mỹ lại do dự hơn. Có những lợi thế đối với CBDC, nhưng cũng có những rủi ro, chẳng hạn như quyền riêng tư và giám sát, đi kèm với nó.

Trên thực tế, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nói trong một hội nghị truyền hình về ngân hàng kỹ thuật số vào tuần trước rằng Mỹ không vội ban hành CBDC – “Bạn có thể mong đợi chúng tôi hành động thận trọng và minh bạch“, Powell nói.

Giống như Olsen, Powell có quan điểm tương tự về tiền điện tử như bitcoin.

Chúng rất dễ bay hơi và do đó không phải là một kho lưu trữ giá trị thực sự hữu ích, và chúng không bị “neo” bởi bất cứ thứ gì.“, Powell nói.Nó là một tài sản đầu cơ về cơ bản là một giải pháp thay thế cho vàng chứ không phải là đô la“.

Xem thêm:

Nói chung, thật công bằng khi nói rằng đối với hầu hết các quốc gia, việc thành lập CBDC là một kịch bản “có thể xảy ra”, James Ledbetter, biên tập viên của bản tin fintech FIN và cộng tác viên CNBC cho biết. biết “Hầu hết các ngân hàng trung ương trên thế giới đã và đang làm việc về vấn đề này“.

Olsen nói với Bloomberg: “Các loại tiền kỹ thuật số nói chung là loại rượu mới, theo nhiều khía cạnh, và các ngân hàng trung ương đang bắt đầu tham gia.“.

Anh ấy cũng nói thêm: “Tôi không nghĩ bitcoin cuối cùng sẽ là mối đe dọa đối với các ngân hàng trung ương, mặc dù một số người đang nói về nó.“.

Theo CNBCVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Là quốc gia sử dụng ít tiền mặt nhất thế giới, tại sao Na Uy vẫn nói không với Bitcoin?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Là quốc gia sử dụng ít tiền mặt nhất thế giới, tại sao Na Uy vẫn nói không với Bitcoin?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Là quốc gia sử dụng ít tiền mặt nhất thế giới, tại sao Na Uy vẫn nói không với Bitcoin?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Là quốc gia sử dụng ít tiền mặt nhất thế giới, tại sao Na Uy vẫn nói không với Bitcoin?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Là quốc gia sử dụng ít tiền mặt nhất thế giới, tại sao Na Uy vẫn nói không với Bitcoin?

Được đăng bởi ngày 2022-05-25 22:07:23. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn