Làm gì để đương đầu với cuộc tấn công DDoS – “cơn ác mộng” của doanh nghiệp Việt [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Giữ vị trí thứ 6 toàn cầu (theo báo cáo mối đe dọa cuối năm 2019 của Nexusguard) về nguồn tấn công DDoS, Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng cần một giải pháp mới để thoát khỏi “cơn ác mộng” này. .

Các cuộc tấn công DDoS được coi là mối đe dọa hàng đầu đối với các tổ chức và doanh nghiệp toàn cầu. Xuất hiện trên thế giới từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước, hình thức tấn công DDoS ngày càng gia tăng mạnh với quy mô ngày càng lớn, phương thức ngày càng tinh vi và mức độ thiệt hại ngày càng nghiêm trọng hơn bao giờ hết. chấm dứt. chấm dứt.

DDoS là gì?

DDoS, viết tắt của Distributed Denial of Service, có nghĩa là tấn công từ chối dịch vụ phân tán. Đây là một hình thức tấn công nhằm mục đích hạ gục một dịch vụ trực tuyến hoặc một hệ thống mạng bằng cách gửi một lượng lớn lưu lượng truy cập từ nhiều hệ thống khác nhau vào mạng của mục tiêu.

Cuộc tấn công DDoS không chỉ làm tắc nghẽn liên lạc, khiến người dùng không thể truy cập và sử dụng mà còn tiêu tốn dần tài nguyên hệ thống, giúp kẻ tấn công vô hiệu hóa hoàn toàn các dịch vụ của mục tiêu. hạt tiêu.

Làm gì để đương đầu với cuộc tấn công DDoS – “cơn ác mộng” của doanh nghiệp Việt [HOT]

Thực tế đáng lo ngại

Cùng với sự gia tăng của băng thông internet (lượng dữ liệu tối đa có thể truyền trong một giây giữa hai máy tính), các cuộc tấn công DDoS đã, đang và sẽ tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới. .

Theo dự đoán của trung tâm dữ liệu quốc tế Equinix, băng thông kết nối toàn cầu sẽ tăng khoảng 45% (~ 16.300 Tbps) vào năm 2023, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp sẽ phải “căng mình” chống chọi với sự tàn phá. phá vỡ. rất mạnh của các cuộc tấn công DDoS.

Các doanh nghiệp Việt Nam không còn xa lạ với hình thức tấn công DDoS này. Cụ thể, chỉ tính riêng trong quý II / 2019, đã có tổng cộng 114 vụ tấn công DDoS vào các trang web và mạng tại Việt Nam, tăng 6 vụ so với năm 2018 (thống kê từ Kaspersky).

Cho đến thời điểm này, đỉnh điểm là sự kiện hàng loạt doanh nghiệp, nhà cung cấp dịch vụ tại Việt Nam bị tấn công DDoS từ chối dịch vụ và bị hacker có tên Erick Chan tống tiền vào tháng 1/2021.

Cách đối phó với các cuộc tấn công DDoS -

Ngay cả các tổ chức nổi tiếng trên thế giới như Google (2017), Amazon Web Services (2020), GitHub (2018),… đã từng là nạn nhân của DDoS.

Vào năm 2020, những kẻ tấn công DDoS cũng đang nhắm mục tiêu vào các cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ và bệnh viện.

Giống như một cuộc “chạy đua vũ trang”, càng có nhiều tổ chức, doanh nghiệp và các nhà quản trị mạng cố gắng đầu tư vào hệ thống phòng thủ để đối phó với các cuộc tấn công, thì những kẻ tấn công càng tin tưởng, tin tặc càng tập trung vào việc tìm ra các lỗ hổng, lỗ hổng trong hệ thống mạng và các cách thức mới để thực hiện. một cuộc tấn công DDoS “hiệu quả” để giúp họ nhanh chóng đạt được mục tiêu của mình.

Thiệt hại lớn nhất từ ​​việc bị tấn công là gì?

Khi bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), hệ thống máy chủ sẽ bị tê liệt khiến người dùng không thể truy cập, không thể xử lý các giao dịch hợp lệ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp sở hữu máy chủ và hệ thống.

Theo khảo sát trên 2000 doanh nghiệp tại châu Á năm 2018 (do hãng công nghệ Cisco thực hiện), doanh nghiệp Việt Nam đứng đầu nhóm thiệt hại tài chính khi bị tấn công DDoS: 33% doanh nghiệp thiệt hại hơn 10 triệu USD. / tấn công, cao hơn mức trung bình của thế giới (30%).

Ngoài ra, website bị sập nguồn trong thời gian dài sẽ gây bất tiện cho người dùng, ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và danh tiếng của công ty.

Ngoại trừ các cuộc tấn công chỉ mang tính chất gây rối, cũng có rất nhiều cuộc tấn công nhằm mục đích tống tiền. Ngoài ra, tội phạm mạng cũng có thể lợi dụng các cuộc tấn công DDoS kỹ thuật cao để đánh lạc hướng các chuyên gia an ninh mạng, tiến hành các cuộc tấn công xâm nhập và đánh cắp dữ liệu.

Cách đối phó với các cuộc tấn công DDoS -

Làm thế nào để đối phó với “cơn ác mộng” này?

Trên thực tế, việc tìm ra cách ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS một cách triệt để là rất khó. Điều duy nhất các doanh nghiệp có thể làm là giảm cường độ của cuộc tấn công.

Một trong những giải pháp giảm cường độ hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng dịch vụ uy tín cung cấp tài nguyên, cấu hình website phù hợp, có tính bảo mật cao và tường lửa chuyên dụng để ngăn chặn. ngăn chặn các cuộc tấn công từ chối dịch vụ.

Tại Việt Nam, công ty Vietnix là một trong những đơn vị tiên phong đầu tiên trong việc thiết kế và cung cấp dịch vụ Anti-DDos Firewall. Với mong muốn phát triển một giải pháp chống DDoS cho người Việt Nam, Vietnix đã nghiên cứu trong nhiều năm để thiết kế một sản phẩm chống DDoS tối ưu dựa trên kinh nghiệm chống DDoS tại Việt Nam.

Bắt đầu phát triển sản phẩm từ năm 2012, đến nay, Vietnix đã tích hợp hơn 10 năm kinh nghiệm chống DDoS để cho ra đời hệ thống phát hiện và ngăn chặn tự động hiệu quả, giúp chống lại các cuộc tấn công DDoS hiệu quả. quả cao. mô nhất định.

Xem thêm:

Theo ông Nguyễn Hùng – Giám đốc R&D Vietnix, Người sáng lập Cộng đồng Quản trị Linux – một trong những Cộng đồng Quản trị Hệ thống lớn nhất Việt Nam: “Khi bị tấn công DDoS, điều quan trọng và cần thiết nhất là cơ sở hạ tầng mạnh và nhân sự có trình độ cao để có thể xử lý, khắc phục trong thời gian ngắn, hạn chế tối đa mức độ thiệt hại. Khi sử dụng Firewall của Vietnix sẽ mang lại lợi ích cho người dùng vì Vietnix sở hữu công nghệ và khả năng tùy biến linh hoạt, Vietnix có thể xử lý trực tiếp và hiệu quả khi khách hàng bị tấn công. một yếu tố tạo nên sự khác biệt của Vietnix. “

Cách đối phó với các cuộc tấn công DDoS -

Vietnix và Hiếu PC trong dự án bảo mật

Các cuộc tấn công DDoS có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Không chỉ các doanh nghiệp mà các tổ chức giáo dục, y tế, thậm chí chính phủ cũng có thể trở thành nạn nhân của DDoS. Do đó, hãy tỉnh táo và chuẩn bị kỹ lưỡng. Để an tâm và “chinh chiến” thành công, lựa chọn sử dụng dịch vụ Firewall của một đơn vị chống DDoS hàng đầu như Vietnix là một giải pháp thông minh và an toàn.

Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Và Công Nghệ Vietnix

Trang web: https://vietnix.vn/

Email: info@vietnix.vn

Hotline: 1800 1093


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Cách đối phó với tấn công DDoS – “cơn ác mộng” của doanh nghiệp Việt

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Cách đối phó với tấn công DDoS – “cơn ác mộng” của doanh nghiệp Việt

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Cách đối phó với tấn công DDoS – “cơn ác mộng” của doanh nghiệp Việt

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Cách đối phó với tấn công DDoS – “cơn ác mộng” của doanh nghiệp Việt

Xin vui lòng.

Bài đăng
Cách đối phó với tấn công DDoS – “cơn ác mộng” của doanh nghiệp Việt

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 00:29:07. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn