Làm việc tại nhà không kỉ luật rất dễ sa bẫy NGỦ NHIỀU: Thoả hiệp vài phút, huỷ hoại tiền đồ một đời! [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Làm việc tại nhà nghe có vẻ rất thú vị nhưng thực tế nó đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian cực kỳ cao. Thỏa hiệp cho “vài phút” chợp mắt, nhưng nhiều khi “vài phút” đó trở thành vấn đề lớn. Nếu bạn không nghiêm khắc với bản thân, bạn đã đặt một dấu trừ cho sự nghiệp của mình!

Là một người có nhiều năm làm việc với cà phê và công việc trên giường, tôi có thể đảm bảo với bạn rằng làm việc tại nhà khó hơn và đòi hỏi sự quyết tâm hơn là thức dậy sớm và đi làm. Công ty.

Làm việc tại nhà nghe có vẻ rất thú vị nhưng thực tế nó đòi hỏi kỹ năng quản lý thời gian cực kỳ cao.

Làm việc tại nhà không kỉ luật rất dễ sa bẫy NGỦ NHIỀU: Thoả hiệp vài phút, huỷ hoại tiền đồ một đời! [HOT]

Khi đến công ty, tôi phải lo “đấu đá” khách hàng, sếp, đồng nghiệp. Ở nhà, ngoài những việc trên, tôi còn phải lo đấu tranh với chính mình. Đánh nhau với cái giường êm ái đang bảo nằm xuống, điện thoại nhắn tin liên tục nhảy loạn xạ, bụng đói đòi ăn ngay.

Bất ngờ COVID-19 xuất hiện, cho chúng ta cơ hội học cách làm việc tại nhà, “thử” sống cuộc sống tự do mà chúng ta hằng mơ ước bấy lâu nay khi đọc cái này, cái kia. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn một vài “bí quyết” cải thiện bản thân khi làm việc tại nhà.

Làm việc tại nhà mà không có kỷ luật rất dễ rơi vào bẫy.  NGỦ RẤT NHIỀU: Thỏa hiệp trong chốc lát, hủy hoại tương lai cả đời!  - Ảnh 2.

Làm việc càng sớm càng tốt

Đối với tôi, dậy sớm và làm việc vào sáng sớm (thường khoảng 5-7 giờ sáng) là rất hiệu quả. Tôi sẽ viết ra đây một vài ví dụ về những người thành công như thế này; Nhưng tôi nghĩ bạn đã đọc nhiều rồi. Tôi biết rằng một số người trong chúng ta là Chim Sẻ, một số là Cú Đêm – nhưng nếu bạn đang làm việc ở nhà và thấy rằng 9 giờ sáng – 5 giờ chiều hiện tại không phải là hiệu quả nhất, bạn có thể thử thức dậy sớm hơn một chút và bắt đầu làm việc. Hãy thử nó trong một hoặc hai tuần để xem bạn có thích hợp để thức dậy sớm hay không.

Làm một số việc khó làm vào sáng sớm

Vài ngày trước, sáng sớm tôi dành để làm những việc mình thích như thiền, đọc sách, học ngoại ngữ, tập thể dục – chán thì khoảng 10h tôi bắt đầu làm việc. Nhưng lúc đó, tôi hơi đói nên làm một chút để kiếm cơm trưa. Sau bữa trưa, tôi cảm thấy bụng hơi nặng trĩu, dừng lại đắp chăn và chợp mắt đến… 3 giờ chiều. Ngủ dậy hơi uể oải, làm một lúc đến 5 giờ lại đói. Và đó là kết thúc của một ngày mà tôi cảm thấy mình không thể làm được gì nhiều.

Cuối cùng tôi đã cố gắng thay đổi nó. Tôi vẫn thức dậy lúc 5 giờ sáng để đánh răng, rửa mặt rồi xách laptop đi làm. Cái gì trong đầu mình thấy khó nhất, mất thời gian và lười đụng chạm thì mình lôi ra làm. Thật tuyệt vời phải không các bạn, dạo này thường không xong nhưng chuyển sang sáng nhanh hơn rất nhiều. Khi bạn hoàn thành công việc, hãy tự nhiên thư giãn cả ngày, chơi và làm những điều bạn thích mà không cảm thấy tội lỗi.

Biết bạn phù hợp với khung thời gian nào

Điều quan trọng nhất khi làm việc tại nhà là luôn tập trung vào công việc, vượt qua những cám dỗ mà tôi đã đề cập ở trên. Vì vậy, bạn cũng nên dành thời gian để xem mình có phải là người không phải sáng sớm không thì nên làm việc vào thời gian nào và hiệu quả nhất.

Ví dụ, có những người làm việc hiệu quả nhất trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 12 giờ sáng. Đối với một số người, 5 giờ sáng đến 9 giờ tối là rất hiệu quả. Người ta nói rằng khi ai cũng trùm chăn là lúc họ tỉnh táo và sáng tạo nhất.

Mỗi người đều có một khung thời gian nhất định, vì vậy việc tìm hiểu là tùy thuộc vào bạn. Một cách đơn giản để tìm hiểu là ghi lại thời gian của bạn tại nơi làm việc và cảm giác của bạn tại nơi làm việc trong 1-2 tuần. Chỉ cần bên cạnh một cuốn sổ, cây bút hay chiếc điện thoại, mỗi khi hoàn thành công việc, bạn sẽ ghi lại những gì mình đã làm, cảm giác của mình, bao nhiêu năng lượng. trải qua. kinh nghiệm cho bản thân.

Làm việc tại nhà mà không có kỷ luật rất dễ rơi vào bẫy.  NGỦ RẤT NHIỀU: Thỏa hiệp trong chốc lát, hủy hoại tương lai cả đời!  - Ảnh 3.

Chuẩn bị cho ngày hôm sau

Nếu tôi phải dành cả ngày hôm sau để suy nghĩ xem phải làm gì bây giờ, nhiều khả năng tôi sẽ chọn xem Netflix và chơi game hơn là làm việc.

Do đó, tôi phải sửa mình bằng cách lên kế hoạch vào buổi tối trước khi đi ngủ. Trước khi đi ngủ, bạn ghi vào vở 3 điều bạn muốn hoàn thành vào ngày mai, ngày mai khi bạn hoàn thành 3 điều đó, tôi sẽ cho bạn chơi.

Xem thêm:

Nơi làm việc phải khác nơi vui chơi.

Vì nhà nhỏ nên ban đầu tôi hay mang laptop lên giường đi làm cho tiện. Nhưng sau đó tôi thấy điều này rất tiện lợi để… ngủ.

Vì vậy, tôi đã thiết kế một góc trong phòng với một chiếc bàn và một chiếc ghế nhỏ, gọi là góc làm việc. Khi ngồi vào góc, tôi sẽ làm việc. Khi tôi ở trên giường, tôi sẽ ngủ. Khi tôi ở trong phòng tắm, tôi sẽ rất buồn để giải quyết một số việc. Bộ não của tôi được dạy đơn giản như vậy, vì vậy khi nó đến đúng không gian, nó sẽ tự nhiên hiểu những gì nó phải làm.

Âm thanh tập trung

Tôi là người làm việc nhiều nhất khi tôi ở trong một quán cà phê, trong một không gian mà mọi người đang xì xào xung quanh. Đó là lý do tại sao tôi quay một clip dài 25 phút bằng phương pháp Pomodoro để nghe ở nhà khi cần thiết.

Còn bạn thì sao? Bạn tập trung vào âm thanh nào nhất khi nghe âm thanh? Hãy thử truy cập YouTube và gõ “music for working” và trải nghiệm một số bản nhạc để xem nó có phù hợp với bạn không nhé!

Làm việc tại nhà mà không có kỷ luật rất dễ rơi vào bẫy.  NGỦ RẤT NHIỀU: Thỏa hiệp trong chốc lát, hủy hoại tương lai cả đời!  - Ảnh 4.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Làm việc tại nhà mà không có kỷ luật rất dễ rơi vào bẫy. NGỦ RẤT NHIỀU: Thỏa hiệp trong phút chốc, hủy hoại tương lai cả đời!

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Làm việc tại nhà mà không có kỷ luật rất dễ rơi vào bẫy. NGỦ RẤT NHIỀU: Thỏa hiệp trong phút chốc, hủy hoại tương lai cả đời!

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Làm việc tại nhà mà không có kỷ luật rất dễ rơi vào bẫy. NGỦ RẤT NHIỀU: Thỏa hiệp trong phút chốc, hủy hoại tương lai cả đời!

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Làm việc tại nhà mà không có kỷ luật rất dễ rơi vào bẫy. NGỦ RẤT NHIỀU: Thỏa hiệp trong phút chốc, hủy hoại tương lai cả đời!

Xin vui lòng.

Bài đăng
Làm việc tại nhà mà không có kỷ luật rất dễ rơi vào bẫy. NGỦ RẤT NHIỀU: Thỏa hiệp trong phút chốc, hủy hoại tương lai cả đời!

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 18:59:29. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn