Làm việc tại nhà mùa Covid-19: 6 bí kíp giúp tăng cường tập trung, duy trì hiệu suất chẳng kém gì ngồi ở công ty [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Làm việc tại nhà có thể là một thách thức đối với rất nhiều người. Cách bạn đối phó với thử thách này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của bạn.

Leonardo Da Vinci từng nói: “Khi bạn ở một mình, bạn là chủ nhân duy nhất của mình”. Làm việc tại nhà không dễ dàng vì bạn sẽ dành một nửa thời gian để chống lại sự trì hoãn, mất tập trung hoặc cố gắng lấy lại năng lượng.

Trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều công nhân phải làm việc tại nhà và bị phân tâm bởi con cái và gia đình. Dưới đây là tám cách giúp bạn luôn tập trung trong bất kỳ môi trường nào.

Bắt đầu công việc càng sớm càng tốt

Làm việc tại nhà mùa Covid-19: 6 bí kíp giúp tăng cường tập trung, duy trì hiệu suất chẳng kém gì ngồi ở công ty [HOT]

Thức dậy trước khi mặt trời mọc là bí quyết của hơn cả những người thành công, với khoảng 90% số người nói rằng họ thức dậy trước 6h sáng. Nhờ đó, bạn sẽ không bị phân tâm và có không gian yên tĩnh để tập trung làm việc.

Một trong những mẹo tốt nhất để làm việc tại nhà là lập danh sách việc cần làm ngay khi thức dậy. Ngoài ra, thức dậy sớm cũng giúp bạn vui vẻ hơn. Có nhiều bằng chứng cho thấy ánh sáng ban ngày có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trầm cảm theo mùa.

Hoàn thành các công việc quan trọng vào buổi sáng

  Làm việc tại nhà trong mùa Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như khi ngồi tại nơi làm việc - Ảnh 2.

Bạn nên hoàn thành những công việc quan trọng vào sáng sớm, vì đây là lúc bạn có nhiều năng lượng nhất. Thay vì lãng phí sự tỉnh táo lên kế hoạch cho 8 giờ sáng hôm sau, bạn nên chuẩn bị công việc này từ tối hôm trước. Nhờ đó, bạn có thể bắt đầu công việc ngay khi thức dậy và tập trung tinh thần vào những công việc trọng tâm của buổi sáng.

Kenneth Chenault – cựu CEO kiêm chủ tịch American Express – từng tiết lộ, điều cuối cùng ông làm trước khi rời văn phòng là viết ra 3 việc quan trọng cần hoàn thành vào ngày mai. Sáng hôm sau, anh ấy sẽ làm đúng như những gì đã liệt kê trước đó.

Thiết lập một lịch trình như một ngày bình thường

  Làm việc tại nhà trong suốt mùa giải Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như khi ngồi tại nơi làm việc - Ảnh 3.

Khi làm việc tại nhà, bạn sẽ phải tự mình kiểm soát gần như mọi thứ: lịch trình, dự án, nhiệm vụ và thời gian nghỉ ngơi. Nếu không có một lịch trình khoa học, bạn sẽ rất dễ mất tập trung và kiệt sức.

Laura Mae Martin, chuyên gia về năng suất của Google cho biết: “Thay vì ngồi suy nghĩ“ Mình sẽ làm gì trong thời gian rảnh ”, hãy viết nó ra giấy.

Để làm việc hiệu quả, bạn nên xác định những gì bạn sẽ làm trong từng khung thời gian. Sử dụng lịch trực tuyến để ghi chú và tạo lời nhắc khi bạn cần hoàn thành việc gì đó và tiếp tục.

Eric Lam, phóng viên Bloomberg khuyên: “Hãy dành cho mình một khoảng thời gian để thức dậy, uống cà phê và ăn sáng nếu bạn không quen dậy sớm. Bạn thậm chí có thể tự đánh lừa mình bằng cách mặc quần áo nghiêm túc thay vì mặc ở nhà để giữ động lực làm việc.

Dù có bao nhiêu công việc, bạn cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Khi nơi làm việc của bạn cũng là nơi bạn sống, bạn rất dễ làm việc quá sức. Vì vậy, hãy nghỉ làm và sử dụng máy tính sau bữa tối.

Tách biệt không gian làm việc với không gian nghỉ ngơi

  Làm việc tại nhà trong mùa Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như khi ngồi tại nơi làm việc - Ảnh 4.

Khi làm việc tại nhà, bạn thường ngồi trên giường và ôm laptop để làm việc. Tuy nhiên, điều này sẽ không giúp ích gì cả.

Để tăng hiệu quả công việc, bạn nên có một bàn làm việc riêng tại nhà. Nhờ đó, não của bạn sẽ bị “đánh lừa” rằng bạn đang làm việc.

Martin nói: “Bằng cách làm việc trong cùng một không gian, bộ não của bạn học được rằng đó là một nơi chuyên dụng để làm việc. Nếu bạn ngồi ở một nơi khác, não bộ sẽ không quen và hiệu suất của nó sẽ giảm sút ”. biết.

Khử tiếng ồn

  Làm việc tại nhà trong mùa Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như khi ngồi tại nơi làm việc - Ảnh 5.

Khi ở nhà, bạn sẽ phải tiếp xúc với đủ loại tiếng ồn khó chịu: tiếng xe cộ qua cửa sổ, tiếng đồng hồ tích tắc, tiếng trẻ con nô đùa… Để làm việc hiệu quả, bạn phải có giải pháp ngăn chặn tình trạng này. trạng thái này. .

Bạn sẽ không bao giờ hối hận khi mua một cặp tai nghe khử tiếng ồn. Chúng có tác dụng loại bỏ hầu hết các âm thanh trên, cũng như hạn chế tối đa sự bàn tán của những người xung quanh. Nhờ đó, bạn sẽ không bị phân tâm khi làm việc.

Xem thêm:

Giữ liên lạc với đồng nghiệp

  Làm việc tại nhà trong mùa Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như khi ngồi tại nơi làm việc - Ảnh 6.

Trong khi làm việc tại nhà, giao tiếp xã hội và kết nối với những người khác là điều cần thiết để duy trì sức khỏe, tỉnh táo, hạnh phúc và hiệu quả. Bạn có thể tổ chức các cuộc họp trực tuyến, gọi điện hoặc nhắn tin cho bạn bè của mình. Hãy giữ liên lạc và ủng hộ mọi người trong thời gian khó khăn này.

Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép mọi người dễ dàng giao tiếp với nhau. Sử dụng Skype, Zoom, Microsoft Teams, Google Hangouts, WhatsApp, Facebook Workplace hoặc Trello để giữ liên lạc với bạn bè và đồng nghiệp tại nơi làm việc. Giao tiếp tích cực sẽ giúp bạn giảm căng thẳng hơn rất nhiều.

  Làm việc tại nhà trong suốt mùa giải Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như khi ngồi làm việc - Ảnh 7.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Làm việc tại nhà trong suốt mùa giải Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như ngồi ở công ty

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Làm việc tại nhà trong mùa Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như ngồi ở công ty

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Làm việc tại nhà trong mùa Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như ngồi ở công ty

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Làm việc tại nhà trong mùa Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như ngồi ở công ty

Xin vui lòng.

Bài đăng
Làm việc tại nhà trong mùa Covid-19: 6 mẹo giúp tăng cường sự tập trung và duy trì hiệu suất như ngồi ở công ty

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 17:15:00. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn