Lỗi của Riot đã tước đi chiến thắng của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại DFM [HOT]

Trong ngày thi đấu 5/8 (theo giờ Việt Nam), thay vì chú ý đến những trận chiến hấp dẫn, như trận đấu giữa Gen.G Esports (Gen.G) và DWG KIA (DK), cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Legends (LoL) có các vấn đề khác đáng quan tâm hơn. Cụ thể, đó là những lỗi nghiêm trọng đã từng xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp ở nhiều khu vực trên thế giới.

Lỗi của Riot đã tước đi chiến thắng của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại DFM [HOT]

Liên Minh Huyền Thoại vẫn còn rất nhiều lỗi lớn nhỏ

Theo đó, trong trận đấu giữa Nongshim RedForce (NS) và DRX, đã xảy ra tình huống mà tướng Amumu của game thủ BeryL (DRX) và tướng Leona của SnowFlower (NS) gần như ngay lập tức hồi sinh sau khi bị hạ gục. xuống. Đây là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng vì một khi người chơi đã bị đánh bại, việc có thể hồi sinh ngay lập tức có thể thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

Sai lầm của Riot đã tước đi chiến thắng của đội Liên Minh Huyền Thoại DFM - Ảnh 2.

Nhà vô địch người chơi BeryL Amumu hồi sinh gần như ngay lập tức sau khi bị đánh bại

Nhưng có một điều đáng chú ý hơn, đó là lỗi này đã xuất hiện ở một giải đấu khác, giải LJL Mùa Hè 2022 của khu vực Nhật Bản. Theo đó, trong trận đấu giữa DetonatioN FocusMe (DFM) và Sengoku Gaming (SG), cũng có một trường hợp Poppy được hồi sinh ngay sau khi bị hạ gục nhưng không thể sử dụng bị động của mình. Trận đấu này sau đó được diễn ra lại và đội thắng là SG.

Nhưng đáng chú ý, trước khi trận đấu phải đá lại, DFM đang dẫn trước với khoảng 10 nghìn tiền hơn đối thủ. Và như vậy, có thể nói, chính những sai sót trong khâu thiết kế trang phục Liên Minh Huyền Thoại của Riot đã khiến đội đầu bảng LJL thất bại.

Lỗi của Riot đã tước đi chiến thắng của đội Liên Minh Huyền Thoại DFM - Ảnh 3.

DFM không phát lại được khi xuất hiện lỗi

Kể từ đầu mùa giải 2022 đến nay, đã không ít lần các trận đấu chuyên nghiệp tại các giải đấu hàng đầu thế giới bị ảnh hưởng vì những lỗi phát sinh trong game. Tuy nhiên sau đó, hầu như không có gì thay đổi khi giải quyết xong một lỗi thì lại xuất hiện lỗi khác. Mới đây, khu vực Châu Âu đã cấm sử dụng Magic Flash vì những lỗi khi sử dụng summoner này.

Về phần mình, Riot vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào sau những sai sót trong Liên Minh Huyền Thoại gián tiếp khiến một đội thua một trận. Nhưng chắc chắn, nhà phát hành này cần sớm có lời giải thích thỏa đáng để tránh sự bức xúc từ cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là các fan của DFM.