Lý do làm từ thiện của người giàu có gì khác biệt so với người thường? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Thông điệp kêu gọi mọi người đóng góp từ thiện sẽ hiệu quả nhất khi phù hợp với cách mọi người nhìn nhận về bản thân.

Tại sao nhiều người làm từ thiện? Thực tế không ai có thể đưa ra câu trả lời thuyết phục cho câu hỏi này. Vì có nhiều người rất tâm huyết với công việc từ thiện nhưng khi thực sự bắt tay vào làm lại không nhiệt tình như mọi người vẫn nói.

Ngoài ra, có rất nhiều nghiên cứu được thực hiện để hiểu các vấn đề xung quanh việc cho từ thiện. Trong số đó có nhiều nghiên cứu đã xem xét liệu những người giàu có nhiệt tình làm từ thiện hay không. Tuy nhiên, mỗi nghiên cứu lại cho ra những kết quả khác nhau. Người ta nói rằng những người giàu rất nhiệt tình trong việc làm từ thiện. Nhưng cũng có người phản đối ý kiến ​​này.

Lý do làm từ thiện của người giàu có gì khác biệt so với người thường? [HOT]

Mới đây, ba nhà tâm lý học Ashley Whillans, Eugene Caruso và Elizabeth Dunn đã thực hiện ba nghiên cứu để trả lời câu hỏi: Động lực nào khiến mọi người quyên góp cho các tổ chức từ thiện? Trong nghiên cứu đầu tiên, họ phát hiện ra rằng những người không có nhiều tiền sẵn sàng làm từ thiện hơn nếu họ được yêu cầu quyên góp vì lý do xã hội và cộng đồng. Ngược lại, những người giàu có sẽ đồng ý làm từ thiện nếu lời đề nghị mang tính cá nhân.

Cách bạn đóng góp cho tổ chức từ thiện không phụ thuộc quá nhiều vào những gì bạn có, mà phụ thuộc rất nhiều vào việc liệu lời đề nghị giúp đỡ của bạn có phù hợp với cách bạn nhìn nhận về bản thân hay không.

Trong nghiên cứu đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra hành vi của những người truy cập trang web có tên Life You Can Save. Trang web này là đơn vị giúp quảng bá các tổ chức từ thiện gây quỹ giúp đỡ người nghèo. Khách truy cập trang web được yêu cầu tham gia vào một cuộc khảo sát để đổi lấy một cuốn sách miễn phí, và có tổng cộng 185 (58% nữ) đã truy cập và thực hiện khảo sát.

Cuộc khảo sát yêu cầu những người tham gia cung cấp thông tin về giới tính, độ tuổi, dân tộc và thu nhập theo hộ gia đình. Sau đó, họ sẽ được yêu cầu chọn một trong hai thông điệp kêu gọi quyên góp. Một nửa số người tham gia đã chọn một thông điệp cá nhân, đó là: “Kiến thức là thứ duy nhất có thể giúp bạn thoát nghèo.” Vẫn còn những người khác chọn một tin nhắn công khai: “Kiến thức là thứ duy nhất có thể giúp chúng ta cùng nhau thoát khỏi đói nghèo”.

Sự khác biệt giữa việc từ thiện của những người giàu có và sự nghiệp của những người bình thường là gì?  - Ảnh 2.

Sau khi chọn một trong hai lời kêu gọi này, người tham gia sẽ thấy một liên kết có tên: “Quyên góp ngay hôm nay” xuất hiện và họ có thể tự nhấp vào đó. Và nó sẽ tự động mở ra một trang web mới và những người tham gia có thể quyên góp từ thiện tại đây.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng phần lớn những người chọn nộp đơn yêu cầu cá nhân là những người có thu nhập từ 90.000 đô la trở lên. Những người chọn cách huy động tiền từ đám đông thường có thu nhập từ 40.000 USD trở xuống. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu không tìm thấy mối quan hệ nào giữa việc nhấp vào liên kết quyên góp và các yếu tố như giới tính, dân tộc hoặc tuổi tác.

Tuy nhiên, ba nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nghiên cứu thông qua trang web này không thuyết phục lắm. Bởi vì họ không thể chứng minh rằng những người tham gia khảo sát có tặng tiền hay không. Do đó, họ thực hiện thêm hai thí nghiệm nữa và các yêu cầu vẫn như nghiên cứu trước. Điểm khác biệt là ba người họ đã thực hiện cuộc khảo sát ở hai địa điểm khác nhau.

Một nghiên cứu được thực hiện tại một bảo tàng khoa học ở Vancouver, Canada với 474 người tham gia. Sau khi điền các thông tin cơ bản, những người tham gia sẽ được thông báo rằng họ đang tham gia rút thăm trúng thưởng và có cơ hội giành được 100 đô la. Nếu họ thắng, họ có quyền lựa chọn cho đi một phần hoặc toàn bộ số tiền thắng cược của họ.

Khoảng 87% người tham gia đã chọn quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện. Người giàu hào phóng và quyên góp nhiều tiền hơn sau khi đọc và nghe các thông điệp cá nhân. Ngược lại, những người “ít” giàu hơn đã quyên góp nhiều hơn sau khi nghe thông điệp của cộng đồng. Và một lần nữa, các đặc điểm khác, chẳng hạn như tuổi và giới tính của những người tham gia, không liên quan đến cách họ làm từ thiện.

Tại sao người giàu quan tâm đến thông điệp đó? Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng những người có thu nhập cao thường có cảm giác kiểm soát cá nhân. Tiền bạc cho phép họ đạt được mục tiêu cá nhân mà không bị phụ thuộc quá nhiều vào người khác và điều này có thể ảnh hưởng đến cách họ nhìn nhận bản thân. để dựa vào người khác.

Xem thêm:

Những phát hiện này đã khiến một số nhà nghiên cứu suy đoán rằng khi con người trở nên giàu có, sự quan tâm và lòng trắc ẩn của họ đối với người khác sẽ giảm đi. Tuy nhiên, nghiên cứu của Ashley Whillans, Eugene Caruso và Elizabeth Dunn đã chỉ ra rằng giả thuyết này không hoàn toàn đúng. Bởi vì người giàu vẫn có thể rất nhiệt tình làm từ thiện khi họ được yêu cầu giúp đỡ bằng cách nhấn mạnh bản chất cá nhân của các thông điệp từ thiện.

Tất nhiên, chúng ta vẫn cần nghiên cứu thêm để xem liệu thông điệp có quan trọng đối với các hình thức quyên góp khác hơn là tiền hay không. Điều này sẽ mang lại lợi ích lớn cho các tổ chức phi lợi nhuận và tổ chức từ thiện trong việc gây quỹ và giúp đỡ những người gặp khó khăn.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Việc làm từ thiện của người giàu có gì khác so với việc làm từ thiện của người bình dân?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Việc làm từ thiện của người giàu có gì khác so với việc làm từ thiện của người bình dân?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Việc làm từ thiện của người giàu có gì khác so với việc làm từ thiện của người bình dân?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Việc làm từ thiện của người giàu có gì khác so với việc làm từ thiện của người bình dân?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Việc làm từ thiện của người giàu có gì khác so với việc làm từ thiện của người bình dân?

Đăng vào ngày 2022-05-21 21:52:13. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn