Lý do Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội thi chỉ sau 24h mở đăng ký? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Bên cạnh những giải thưởng hấp dẫn và mô hình dự thi thú vị, Zalo AI Challenge luôn là lý do khiến cuộc thi được đánh giá cao. Tính chân thực của bài thi giúp các đội luyện tập và tiến bộ nhanh chóng. Các bài viết đoạt giải được khuyến khích xuất bản mã nguồn cho cộng đồng.

Lý do Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội thi chỉ sau 24h mở đăng ký? [HOT]

Không chỉ tập trung vào các chủ đề ứng dụng và tận dụng tốt nguồn dữ liệu phong phú của Zalo như hình ảnh, nhạc, ký tự tiếng Việt …, Zalo AI Challenge còn tập trung vào các yếu tố thời sự và phù hợp. Phù hợp. phù hợp với bối cảnh và nhu cầu thực tiễn của xã hội.

Cách đây vài năm, Zalo AI Challenge từng gây sốt khi được đưa vào chủ đề xác định và khoanh vùng “đường lưỡi bò phi pháp”. Năm nay, cuộc thi gây chú ý với các chủ đề liên quan đến phòng chống Covid.

Vì sao Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội chỉ sau 24 giờ đăng ký?  - Ảnh 2.

“Tuân thủ 5K”, “Hum to song” và “Truy xuất văn bản hợp pháp” là 3 chủ đề của Zalo AI Challenge 2021

“Tuân thủ 5K” – Xác định xem một nhóm người trong ảnh có tuân thủ quy tắc 5K hay không là một trong ba thử thách trong Zalo AI Challenge. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19, Chính phủ Việt Nam đã thúc đẩy thông điệp an toàn sức khỏe cộng đồng “5K”: Khẩu trang – Khử trùng – Khoảng cách – Phân cấp – Khai báo y tế. Đặc biệt, khẩu trang và khoảng cách là 2/5 yếu tố đã được chứng minh là cực kỳ thành công trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus.

Tính đến thời điểm hiện tại, chủ đề “Tuân thủ 5K” đang được nhiều đội lựa chọn nhất trong 3 đội. Nguyễn Thanh Sơn, 28 tuổi, hiện là kỹ sư AI tại TP.HCM cho biết, bạn chọn đề tài này vì phù hợp với chuyên ngành thị giác máy tính cũng như yêu cầu thực tế trong bối cảnh thế giới hiện đại. Dịch bệnh.

“Tôi thấy chủ đề“ Tuân thủ 5K ”rất thú vị, dữ liệu được dán nhãn không đầy đủ, chứa nhiều dữ liệu nhiễu, rất giống với thuộc tính của tập dữ liệu thực. Tôi phải áp dụng nhiều kỹ thuật và am hiểu về xử lý dữ liệu để tìm ra giải pháp có kết quả tốt ”, Thanh Sơn chia sẻ.

Vì sao Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội chỉ sau 24 giờ đăng ký?  - Ảnh 3.

Zalo AI Challenge thu hút nhiều thí sinh vì đề thi luôn mang tính thực tiễn cao

Bên cạnh các vấn đề thời sự, các chủ đề khác của Zalo AI Challenge 2021 cũng được đánh giá cao về tính thú vị và tính ứng dụng. Ví dụ, “Hum to song” – câu trả lời cho vấn đề này sẽ rất hữu ích trong trường hợp bạn chỉ nhớ giai điệu mà không nhớ lời và tên bài hát. Trong thử thách này, nhóm sẽ tạo ra một thuật toán để xác định tên của bài hát thông qua một đoạn ngân nga hoặc huýt sáo.

“Truy xuất văn bản pháp luật” – câu trả lời cho câu hỏi này sẽ giúp nhiều người không phải là chuyên gia luật khi gặp vấn đề pháp lý hoặc thậm chí là các chuyên gia pháp lý có thể nhanh chóng tìm được tài liệu tham khảo cho công việc của mình.

Tham gia thử thách này, các đội sẽ được cung cấp một bộ đào tạo với khoảng 2.000 câu hỏi trong lĩnh vực pháp luật và một bài kiểm tra công khai với khoảng 500 câu hỏi để tạo ra một mô hình tìm kiếm trong văn học. . luật và quy định liên quan đến chủ đề được đề cập.

Vì sao Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội chỉ sau 24 giờ đăng ký?  - Ảnh 4.

Zalo AI Challenge 2021 mở rộng cơ hội tham gia cho tất cả các bạn trẻ đam mê AI trên cả nước

Cao Cường, quán quân Nhận diện biển báo giao thông 2020 cho biết, năm nay đội Phượng Hoàng của bạn sẽ tiếp tục tham gia cuộc thi. “Nhóm chúng tôi đã xem xét các chủ đề năm nay và nhận thấy mỗi chủ đề đều có sức hấp dẫn riêng. Nhóm đang quyết định giữa “Hum to song” và “Truy xuất tài liệu pháp lý”. Tôi đánh giá cao tính ứng dụng cực kỳ cao của chủ đề “Truy xuất văn bản quy phạm pháp luật”, trong khi tiêu đề “Hum to song” rất mới mẻ, anh Cường chia sẻ.

Xem thêm:

Zalo AI Challenge 2021 được tổ chức trực tuyến và mở rộng cơ hội tham gia cho tất cả các bạn trẻ đam mê AI trên cả nước. Thí sinh có thể đăng ký dự thi với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm bằng tài khoản Zalo của mình. Cổng đăng ký và nhận bài thi chính thức mở từ ngày 15/11 tại website: https://bit.ly/AI-Challenge-2021-Zalo.

Zalo AI Challenge là cuộc thi thường niên do Zalo AI tổ chức với mục tiêu khuyến khích hoạt động nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống tại Việt Nam. Năm nay, cuộc thi quay trở lại với tổng giải thưởng lên đến 300 triệu đồng và 120.000 USD Tín dụng dịch vụ web của Amazon.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Vì sao Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội chỉ sau 24 giờ đăng ký?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Vì sao Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội chỉ sau 24 giờ đăng ký?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Vì sao Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội chỉ sau 24 giờ đăng ký?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Vì sao Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội chỉ sau 24 giờ đăng ký?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Vì sao Zalo AI Challenge thu hút gần 400 đội chỉ sau 24 giờ đăng ký?

Được đăng bởi ngày 2022-05-27 22:29:25. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn