Microsoft vừa đánh sập mạng botnet lớn nhất thế giới [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Nhờ sự hợp tác giữa Microsoft và các đối tác ở 35 quốc gia trên thế giới, mạng botnet này có thể đã bị vô hiệu hóa trong 25 tháng tới.

Theo thông báo ngày 10/3, Microsoft và các đối tác đã đạt được bước đột phá trong cuộc chiến chống lại tin tặc khi hạ gục mạng botnet Necurs – một trong những mạng botnet độc hại lớn nhất thế giới. Đã lây nhiễm hơn 9 triệu máy tính, chúng được mạng botnet sử dụng làm điểm cuối để gửi phần mềm độc hại và email độc hại. Từ năm 2016 đến năm 2019, mạng botnet Necurs chịu trách nhiệm cho 90% phần mềm độc hại phát tán email độc hại trên khắp thế giới.

Nỗ lực phá bỏ mạng botnet này diễn ra sau khi Microsoft và các đối tác an ninh mạng của họ phá vỡ Necurs DGA – viết tắt của Domain Generation Algorithm – thành phần giúp tạo ra các miền ngẫu nhiên cho botnet này để sử dụng cho các trang web khác. cuộc tấn công của nó.

Microsoft vừa đánh sập mạng botnet lớn nhất thế giới [HOT]

Vị trí của các máy tính bị nhiễm phần mềm độc hại Necurs trên thế giới

Việc phá vỡ thuật toán này cho phép Microsoft và các đối tác tạo danh sách các miền máy chủ sẽ được Necurs sử dụng trong tương lai – khoảng 6 triệu miền sẽ được tạo trong 25 tháng tới – do đó có thể chặn chúng ngay từ đầu. và ngăn Nhóm Necurs đăng ký và sử dụng các miền đó.

Microsoft cho biết việc loại bỏ mạng là kết quả của “8 năm theo dõi và lập kế hoạch“Cũng như kết hợp với các đối tác của họ, bao gồm các công ty an ninh mạng như BitSight, ISP (nhà cung cấp dịch vụ internet), công ty đăng ký tên miền và cơ quan thực thi pháp luật ở 35 quốc gia. Sự khác biệt.

Trong một thông báo riêng, BitSight cho biết hành động của họ đã ảnh hưởng đến “tất cả các mạng Necurs (11 mạng)”, có vẻ như đã ngừng hoạt động trong 12 tháng nay – lâu nhất. cho đến nay, nhưng vẫn lây nhiễm cho khoảng 2 triệu máy tính.

Các hành động của Microsoft và các đối tác của nó đã giúp ”đảm bảo rằng những kẻ tội phạm đằng sau mạng này sẽ không còn có thể sử dụng cơ sở hạ tầng mạng của chúng để thực hiện các cuộc tấn công mạng. “

Microsoft vừa hạ bệ mạng botnet lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Ra mắt vào năm 2012, Necurs đã trở thành một trong những botnet spam email lớn nhất từ ​​trước đến nay. Botnet là những máy tính đã bị nhiễm mô-đun phần mềm độc hại độc hại, trong trường hợp này là phần mềm độc hại Necurs. Mô-đun thư rác Necurs chạy trên máy tính của nạn nhân và sử dụng tài nguyên của họ để gửi đi một lượng lớn email rác mỗi ngày.

Microsoft nói rằng nạn nhân mục tiêu của Necurs là trong “hầu hết mọi quốc gia trên thế giới. Trong cuộc điều tra kéo dài 58 ngày, chúng tôi đã phát hiện ra rằng một máy tính bị nhiễm Necurs đã gửi tổng cộng 3,8 triệu email spam tới khoảng 40,6 triệu nạn nhân tiềm năng.. “

Xem thêm:

Giờ đây, Microsoft và các đối tác có trách nhiệm dọn dẹp mớ hỗn độn do Necurs và các tin tặc điều hành mạng này để lại. Microsoft đang làm việc với các ISP và cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới để xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của khách hàng được liên kết với mạng botnet này.

Tham khảo Forbes, ZDNet


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Microsoft vừa đánh sập mạng botnet lớn nhất thế giới

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Microsoft vừa đánh sập mạng botnet lớn nhất thế giới

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Microsoft vừa đánh sập mạng botnet lớn nhất thế giới

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Microsoft vừa đánh sập mạng botnet lớn nhất thế giới

Xin vui lòng.

Bài đăng
Microsoft vừa đánh sập mạng botnet lớn nhất thế giới

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 22:04:27. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn