Mua bán bitcoin chưa là gì, đây mới là giao dịch “liều ăn nhiều” nhất trong thị trường tiền số [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Các thợ mỏ đã đầu tư rất nhiều vào phần cứng và cơ sở hạ tầng trong thời kỳ giá bitcoin yếu, chỉ để thắng lớn khi cơn sốt quay trở lại.

Từ dầu thô đến vàng và kim loại quý, mọi hàng hóa đều có những kẻ khai thác đứng sau và những vụ đánh cược liều lĩnh. Được mệnh danh là “hàng hóa của tương lai”, Bitcoin cũng không ngoại lệ và cũng được điều chỉnh bởi một quy luật bất di bất dịch: khi trên thế giới có một nguồn tài nguyên khan hiếm, các nhà đầu tư sẽ đặt nhiều giá trị hơn vào đó và các “thợ mỏ” sẽ đổ xô đi đào.

Sự xuất hiện của thứ có thể được coi là đặt cược rủi ro nhất vào Bitcoin đã khiến Leeor Shimron, phó chủ tịch của Fundstrat Global Advisors, chú ý đến “cơn sốt khai thác ảo” hiện nay trong khu vực công. Công ty khai thác bitcoin.

Những thợ đào tiền điện tử này đều tương đối mới và non trẻ, có rất ít dữ liệu lịch sử để mổ xẻ và thậm chí một số (ví dụ như Riot Blockchain) đã bị đặt câu hỏi về tính hợp pháp của những ngày đầu tiên. . Họ cũng đang thua lỗ, nhưng Shimon lưu ý rằng họ đã chạm mốc 1 tỷ đô la sau khi đầu tư mạnh vào phần cứng và cơ sở hạ tầng trong thời kỳ giá bitcoin suy yếu, chỉ thắng lớn khi cơn sốt Bitcoin quay trở lại. lại.

Mua bán bitcoin chưa là gì, đây mới là giao dịch “liều ăn nhiều” nhất trong thị trường tiền số [HOT]

Liều để ăn nhiều

Trong một bản tin gửi cho những khách hàng quan tâm đến sự gia tăng của các cổ phiếu khai thác tiền điện tử, Shimon đã mô tả chúng như một “đặt cược beta cao”. Trong chu kỳ tăng giá gần đây của thị trường tiền điện tử (trong đó giá bitcoin tăng 900%), cổ phiếu trung bình do các thợ đào bitcoin phát hành đã tăng 5.000%.

Theo Shimon, các thợ đào bitcoin tạo thành xương sống của mạng lưới blockchain vì họ “cung cấp năng lượng cho các hệ thống máy tính xử lý các vấn đề toán học để khai thác tiền điện tử” và cũng tạo ra doanh thu. sưu tầm. được thu thập dưới dạng tiền xu được khai thác. Sau đó, họ bán tài sản của bitcoin được khai thác để trang trải chi phí, nhưng nhiều công ty cũng chọn giữ một phần bitcoin được khai thác trên bảng cân đối kế toán của họ.

Đưa bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty cũng là một xu hướng đáng chú ý với sự tham gia của các CEO công nghệ như Elon Musk (Tesla) hay Jack Dorsey (Square). Thậm chí gần đây, Musk đã đổi chức danh Giám đốc tài chính của mình thành “chuyên gia tiền điện tử”. Marathon Digital Holdings, một công ty khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ, cũng tuyên bố đã chi 150 triệu USD để mua và nắm giữ bitcoin.

Shimon đã nghiên cứu sâu về hai công ty niêm yết lớn nhất là Riot Blockchain và Marathon Digital Holdings (cả hai đều được niêm yết trên Nasdaq) cùng với hai cổ phiếu OTC là Hive Blockchain và Hut 8.

    Mua bán bitcoin chẳng ra gì, đây là giao dịch rủi ro nhất trên thị trường tiền kỹ thuật số - Ảnh 2.

Hiệu suất của 4 cổ phiếu gắn chặt với sự chuyển động của giá bitcoin.

Theo đó, cứ mỗi khi giá Bitcoin tăng 1% thì các cổ phiếu này sẽ tăng 2,5%. Mặc dù chưa có đủ dữ liệu lịch sử để đưa ra kết luận chắc chắn, nhưng rõ ràng là biến động giá của những cổ phiếu này gắn chặt với giá bitcoin và các giao dịch của chúng cũng có tác động lớn đến hướng di chuyển của giá. . bitcoin.

Trong ngành này, Shimon giải thích, khả năng cạnh tranh phụ thuộc nhiều vào khả năng tiếp cận các nguồn lực như điện giá rẻ hoặc phần cứng chuyên dụng. Khi giá bitcoin tăng, “thợ đào có nhiều tiền hơn để lắp đặt thiết bị mới hoặc nâng cấp.” Marathon gần đây đã chi 170 triệu đô la để mua 70.000 máy khai thác ASIC từ Bitman, nâng tổng số lên 103.000.

Do chi phí khai thác bitcoin quá cao, các công ty này thường có dòng tiền âm và kết quả là chưa có lãi. Tuy nhiên, cho đến nay, các khoản đầu tư của họ đã được đền đáp sau đợt tăng giá gần đây.

Triển vọng đầu tư Bitcoin vào năm 2021

Theo Shimon, chính động lực tăng giá của thị trường tiền điện tử đã mang lại cho các thợ mỏ một động lực lớn và điều đó sẽ xảy ra một lần nữa vào năm 2021. Cả nhân khẩu học và bối cảnh kinh tế vĩ mô đều hỗ trợ. trợ giá. bitcoin.

Lo ngại lạm phát và chính sách giữ lãi suất siêu thấp của Fed cho đến năm 2023 là hai yếu tố vĩ mô hàng đầu. Trong khi đó, các nhà đầu tư trẻ ngày càng quan tâm đến các công nghệ mới cũng như tài sản kỹ thuật số. “Những người trẻ tuổi đang chuyển sang bitcoin và các loại tiền điện tử khác thay vì vàng và hàng hóa như các thế hệ trước. Đó là một sự thay đổi lớn về nhân khẩu học. Đối với họ, đó là tất cả các giao dịch thuần túy. Kỹ thuật số không phải là điên rồ.

Tuần trước, Morgan Stanley đã trở thành ngân hàng lớn đầu tiên ở Phố Wall cung cấp các sản phẩm liên quan đến bitcoin cho giới siêu giàu (với ít nhất 2 triệu USD trở lên).

Các sàn giao dịch tiền điện tử cũng sẽ sớm chào đón nhiều nhà đầu tư hơn. Coinbase dự định niêm yết trực tiếp trên Nasdaq và được định giá lên tới 68 tỷ USD.

Xem thêm:

Mong đợi một quỹ ETF bitcoin tại thị trường Hoa Kỳ

Hiện tại có 3 quỹ ETF bitcoin ở Canada, và vào một thời điểm nào đó ở Mỹ cũng sẽ có một quỹ ETF tương tự. Tuy nhiên, nỗ lực mới nhất của VanEck ETF để được chấp thuận thành lập quỹ ETF với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã không thành công và không nhiều người mong đợi điều đó sẽ sớm xảy ra. Do đó, các nhà đầu tư đang tìm kiếm các ý tưởng khác khi họ muốn đầu tư vào tiền điện tử.

Shimon, người cũng điều hành một quỹ mạo hiểm tập trung vào blockchain và tiền điện tử trước khi tham gia Fundstrat, coi các thợ mỏ là “những người tiên phong đột phá” trong thế giới tiền điện tử. Trong đó, các doanh nghiệp đầu ngành có lợi thế lớn về đầu tư trang thiết bị – điều khiến các doanh nghiệp mới gia nhập khó cạnh tranh.

Sau khi thực hiện một động thái thông minh là đầu tư mạnh mẽ để tăng công suất khai thác trong thời kỳ giá tiền điện tử giảm mạnh, các công ty này hiện có lợi thế lớn hơn nữa do tình trạng thiếu chip toàn cầu hiện nay.

Mặc dù cổ phiếu của các công ty khai thác tiền điện tử bị chỉ trích là quá rủi ro đối với hầu hết các nhà đầu tư, nhưng Shimon vẫn tự tin rằng thế giới tiền điện tử sẽ ngày càng trở nên hấp dẫn. “Đó sẽ là nơi mà mọi người đều hướng tới. Tài chính là lĩnh vực cuối cùng mà Internet vẫn chưa chạm tới ”.

Kiểm tra CNBCVừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Mua bán bitcoin chẳng ra gì, đây là giao dịch “nguy hiểm” nhất trên thị trường tiền mã hóa

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Mua bán bitcoin chẳng ra gì, đây là giao dịch “nguy hiểm” nhất trên thị trường tiền mã hóa

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Mua bán bitcoin chẳng ra gì, đây là giao dịch “nguy hiểm” nhất trên thị trường tiền mã hóa

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Mua bán bitcoin chẳng ra gì, đây là giao dịch “nguy hiểm” nhất trên thị trường tiền mã hóa

Xin vui lòng.

Bài đăng
Mua bán bitcoin chẳng ra gì, đây là giao dịch “nguy hiểm” nhất trên thị trường tiền mã hóa

Được đăng bởi ngày 2022-05-26 23:50:47. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn