Mua Bitcoin giữa lúc “bão giá”, đây là những gì tôi học được [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Khi giá Bitcoin tăng gấp đôi trong một tuần, bạn rất dễ cảm thấy mình như một thiên tài. Bạn sẽ chìm đắm trong giả định rằng giá sẽ tiếp tục đi lên….

Bài báo thể hiện quan điểm của Seth Fiegerman, phóng viên CNN.

Một số người tìm cách giết thời gian chờ đợi ở sân bay bằng cách lướt qua các cửa hàng miễn thuế, nhưng tôi chọn mua Bitcoin. Đầu tiên, có một vài điều bạn nên biết về tôi. Tôi là một người có xu hướng sợ mất tiền và cũng sợ đi máy bay. Nhưng ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ nỗi sợ hãi này có thể lấn át nỗi sợ hãi khác. Do đó, vào thứ Năm tuần trước (30/11), tôi đã mua Bitcoin trong khi chờ máy bay của mình ở Nashville, Tennessee, Mỹ.

Với một ứng dụng toàn cầu có tên là Coinbase, tôi có thể mua và bán Bitcoin một cách dễ dàng. Đồng tiền kỹ thuật số chỉ trị giá 10.000 đô la vào ngày trước đó, ngay trước khi nó giảm giá một chút. Tin tức về giá Bitcoin lan truyền nhanh chóng, khiến tôi có thể nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi, ngay cả trên trang CNN của tôi.

Trong suốt 15 phút ở sân bay, tôi đã liên tục cập nhật giá Bitcoin và thấy nó tăng hoặc giảm hàng trăm đô la chỉ trong vài phút. Tôi gọi cho vợ và nói về biến động giá Bitcoin. Cô ấy khuyên tôi không nên đầu tư để không trở thành một tên ngốc.

Giám đốc điều hành JPMorgan Chase, Jamie Dimon gần đây đã gọi Bitcoin là một trò lừa đảo và gọi những người mua nó là “ngu ngốc”. Năm 2014, nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett đã gọi Bitcoin là “ảo ảnh” và cảnh báo các nhà đầu tư nên “tránh xa” nó.

Kể từ đó, Bitcoin đã tăng giá hơn chục lần. Đầu tháng này, một người bạn đại học đã nói với tôi về cách anh ấy kiếm được hàng chục nghìn đô la từ tiền điện tử. Anh cũng hy vọng sẽ có đủ tiền để mua nhà trong tương lai.

Khi thấy giá Bitcoin giảm xuống còn 9.500 USD, tôi không thể không mua, bất chấp lời khuyên của hai nhà tài phiệt nổi tiếng trong giới tài chính và vợ tôi. Vào thời điểm đó, tôi đã mua 100 đô la để đổi lấy 0,0101 bitcoin trước khi đổ thêm 150 đô la nữa vào tiền điện tử vài ngày sau đó. Vào thời điểm tôi trở lại khách sạn, tài sản của tôi đã tăng thêm 10%. Một tuần sau, nó đã tăng gấp đôi, nếu chỉ trong chốc lát. Sự phản đối của vợ tôi cũng giảm tỷ lệ nghịch với giá Bitcoin.

Bitcoin thực sự là một cơn sốt.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã vượt mốc 1.000 USD / bitcoin vào ngày đầu tiên của năm 2017. Tuần này, nó đã phá vỡ mốc 12.000 USD trước khi tăng đều đặn và chạm mốc 18.000 USD / bitcoin. Các loại tiền điện tử khác cũng đã trải qua một đợt tăng giá đột ngột, mặc dù giá trị của chúng vẫn kém xa Bitcoin.

Có một danh sách dài những lời giải thích cho sự tăng giá này. Bitcoin được công nhận ở một số thị trường trong khi hàng chục quỹ đầu cơ mới ra mắt để đầu tư vào tiền điện tử. Nasdaq và Chicago Mercantile Exchange dự kiến ​​sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch Hợp đồng tương lai Bitcoin, điều này sẽ giúp thu hút nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn.

Tuy nhiên, yếu tố chính khiến giá Bitcoin tăng chóng mặt là do nó liên tục tăng. Các nhà đầu tư nhỏ sợ bỏ lỡ cơ hội làm giàu nhanh chóng. Và khi Bitcoin tăng giá gấp đôi trong một tuần, như đã xảy ra với tôi, thật dễ dàng khiến mọi người nghĩ rằng họ là thiên tài. Bạn cũng sẽ có giả định rằng giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng.

Một số nhà đầu tư đã so sánh Bitcoin với bong bóng dot-com. Những người khác, bao gồm Dimon, mô tả rằng bong bóng Bitcoin còn tồi tệ hơn cả Hội chứng hoa Tulip ở Hà Lan vào những năm 1600, vốn được coi là bong bóng kinh tế nổi tiếng nhất trong lịch sử. tài chính thế giới.

Mua Bitcoin giữa lúc “bão giá”, đây là những gì tôi học được [HOT]

Giống như những gì Buffet đã nói vào năm 2014: “Trong mắt tôi, ý tưởng rằng Bitcoin sẽ có giá trị nội tại tuyệt vời là một trò đùa.” Bitcoin không được hỗ trợ bởi doanh thu của công ty, sự hỗ trợ của chính phủ hoặc sự bảo vệ của pháp luật. Nó cũng không có lãi suất hoặc cổ tức.

Bitcoin có thể trở thành tiền tệ mới trong thời đại kỹ thuật số. Nó hoạt động xuyên biên giới và không yêu cầu hỗ trợ từ ngân hàng hoặc chính phủ. Sự bùng nổ và biến động mạnh về giá Bitcoin có thể có lợi cho các nhà đầu tư sớm, nhưng nó làm suy yếu giá trị của Bitcoin như một loại tiền tệ.

Ngay bây giờ, tôi có thể sử dụng Bitcoin để thanh toán các giao dịch mua trực tuyến hoặc đặt phòng khách sạn. Tuy nhiên, nếu tôi sử dụng Bitcoin để mua một đôi tất trị giá 25 đô la, vào tuần tới, tôi có thể hối hận vì nghĩ rằng đôi tất của mình trị giá 100 đô la nếu Bitcoin tăng giá. Thay vì là một loại tiền tệ, Bitcoin đang được sử dụng giống như một tài sản mà người ta hy vọng sẽ tạo ra lợi nhuận trong tương lai.

Vậy giá trị thực của Bitcoin là gì?

Xem thêm:

Đó là công nghệ đằng sau nó. Bitcoin được xây dựng bằng công nghệ blockchain, một sổ cái công khai chứa tất cả dữ liệu giao dịch của bất kỳ ai sử dụng Bitcoin. Ngay cả những nhà phê bình gay gắt nhất về Bitcoin cũng phải thừa nhận tính ưu việt của blockchain trong khi công khai ủng hộ việc sử dụng nó để theo dõi các khoản thanh toán.

Trong khi đó, mua và bán Bitcoin có một lịch sử không mấy suôn sẻ. Vào năm 2014, Mt. Gox, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất, đã phải đóng cửa sau khi mất hàng trăm triệu đô la vì một vụ hack. Ngày nay, các dịch vụ với Bitcoin ở Mỹ do Coinbase chịu trách nhiệm, một công ty khởi nghiệp đã huy động được 200 triệu đô la tài trợ.

Người ta cũng có thể sử dụng máy ATM bitcoin, có sẵn tại các cửa hàng tiện lợi trên khắp Hoa Kỳ, để đổi Bitcoin thành tiền mặt hoặc ngược lại. Mã QR từ ứng dụng ví điện tử trên điện thoại của bạn sẽ hỗ trợ quá trình thanh toán.

Để sử dụng Coinbase, người dùng cần cho phép ứng dụng kết nối với tài khoản ngân hàng. Cũng giống như khi giao dịch cổ phiếu, bạn phải trả một khoản phí nhỏ cho các giao dịch, cả mua và bán. Tuy nhiên, giao dịch Bitcoin sẽ mất nhiều thời gian hơn đáng kể so với giao dịch cổ phiếu.

Khoản đầu tư Bitcoin 100 đô la ban đầu của tôi sẽ không được hoàn thành trên Coinbase cho đến ngày 8 tháng 12, tức là hơn một tuần sau giao dịch. Khi giá lên, tôi kiếm lời, còn nếu giá xuống, tôi không có tiền để mua mọi thứ.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Mua Bitcoin giữa cơn bão giá, đây là những gì tôi học được

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Mua Bitcoin giữa cơn bão giá, đây là những gì tôi học được

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Mua Bitcoin giữa cơn bão giá, đây là những gì tôi học được

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Mua Bitcoin giữa cơn bão giá, đây là những gì tôi học được

Xin vui lòng.

Bài đăng
Mua Bitcoin giữa cơn bão giá, đây là những gì tôi học được

Đăng vào ngày 2022-08-02 20:20:46. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn