Nếu Chu Du được sống thêm 3 năm, Đông Ngô sẽ thống trị Tam Quốc? [HOT]

Nội Dung

Rate this post

Nếu biết lợi dụng Kinh Châu, liệu vị thế của Đông Ngô có vượt qua được Ngụy Quốc?

Trong bối cảnh thời Tam Quốc lúc bấy giờ, nước Ngụy đứng thứ nhất, Thục Hán đứng thứ hai, còn Đông Ngô là một quốc gia hoàn toàn mờ nhạt ở vị trí thứ ba. Tuy nhiên, nhiều độc giả thắc mắc rằng, nếu biết lợi dụng Kinh Châu, liệu vị thế của Đông Ngô có vượt qua được Ngụy Quốc?

Nếu Chu Du được sống thêm 3 năm, Đông Ngô sẽ thống trị Tam Quốc? [HOT]

Trong group cộng đồng Siêu Thần Quân Sư – một game chiến thuật khá nổi bật mới ra mắt cộng đồng game thủ Việt, khi nhận thấy thế lực Đông Ngô có thực lực ngang ngửa, có khi còn lấn lướt cả phe Tào Ngụy. , giữa những người hâm mộ lâu năm tham gia thảo luận Tam Quốc đã nổ ra những cuộc tranh luận vô cùng gay gắt, tất cả đều hướng đến 3 câu hỏi chính về Đông Ngô, đó là:

1 – Trước trận đánh chiếm thành Kinh Châu, Đông Ngô đã mạnh như thế nào?

2 – Ai là những vị tướng tài ba tạo nên thế lực lớn mạnh cho Đông Ngô?

3- Sau trận Kinh Châu, vì sao về thế lực, Đông Ngô vượt qua được nước Ngụy?

Nếu Chu Du sống thêm 3 năm nữa thì Đông Ngô có thống trị Tam Quốc không? - Ảnh 2.

Những trận chiến trong Siêu Thần Chiến Thần luôn mang lại nhiều cung bậc cảm xúc

Liệu sức mạnh của Đông Ngô trong Siêu Thần Quân Sư có được buff Vậy hôm nay với bài viết này, hãy cùng cộng đồng Siêu Thần Quân Sư phân tích và đào sâu và chi tiết hơn để tìm ra câu trả lời cho 3 câu hỏi trên nhé. Câu hỏi này đang gây ra rất nhiều tranh cãi!

Trước trận đánh chiếm thành Kinh Châu, Đông Ngô đã mạnh như thế nào?

Có lẽ ít người biết, Thục Hán có “Long Trung Tố Sách” của Gia Cát Lượng, Đông Ngô cũng có “Long Trung Tố Sách” của Lỗ Túc và Cam Ninh. Tuy cũng đề cập đến việc chia thiên hạ làm 3, tạo thế chân vạc Tôn – Cao – Lưu (có điều khác biệt là Lưu ở đây là Đông Ngô hiểu Lưu Biểu thay vì Lưu Bị). Vậy “Long Trung Đối Sách” của Đông Ngô và “Long Trung Đối Sách” của Khổng Minh có gì khác nhau?

Nếu Chu Du sống thêm 3 năm nữa thì Đông Ngô có thống trị Tam Quốc không? - Ảnh 3.

Đông Ngô còn có Long Trung Đối Sách, nhằm tiêu diệt Thục Hán để thị uy, dùng sức mạnh đó mà tiêu diệt Tào Ngụy một lần nữa.

Xem thêm: 

Trong Siêu thần đại chiến, trước và sau trận Xích Bích, Gia Cát Lượng muốn Đông Ngô và Thục Hán coi Tào Ngụy là kẻ thù lớn nhất và phải hợp sức tiêu diệt. Nhưng ở Đông Ngô, họ lại nghĩ khác, nếu Tào Ngụy không đem quân đánh Đông Ngô, họ không muốn liên thủ với Lưu Bị, mà thà đem quân đánh bại Lưu Bưu để chiếm Kinh Châu, sau đó bắt Ba và Các huyện Thục. , Ích Châu, tiến dần lên phương Bắc để trấn áp Thục Hán. Đó là “Long Trung Tổ Sách” của Lỗ Túc trong lần đầu gặp Tôn Quyền năm 200.

Nếu Chu Du sống thêm 3 năm nữa thì Đông Ngô có thống trị Tam Quốc không? - Ảnh 4.

Tôn Quyền hoàn toàn đồng ý với chủ trương này, nhưng chỉ thi hành một phần. Mùa xuân năm 208, Đông Ngô dẫn quân tấn công Hoàng Tổ chiếm Giang Hạ, chuẩn bị tấn công Kinh Châu. Đáng tiếc, Tào Tháo ở phương Bắc cũng sớm nhìn thấu mưu kế của Đông Ngô nên nhanh chóng xua quân nam chinh phạt Lưu Biểu. Như vậy có thể thấy việc chiếm Kinh Châu là nhu cầu hàng đầu của Đông Ngô, với nước này là phòng tuyến quân sự rõ ràng và cấp bách nhất.

Nếu Chu Du sống thêm 3 năm nữa thì Đông Ngô có thống trị Tam Quốc không? - Ảnh 5.

Cuộc Chiến Vương Quyền trong Tam Quốc Diễn Nghĩa luôn là chủ đề cực hot trong game online

Những vị tướng tài ba tạo nên thế lực lớn mạnh cho Đông Ngô là ai?

Trong cuộc chiến Kinh Châu có 3 đời Tổng binh: Chu Du, Lỗ Túc, Lã Mông. Rất thú vị, Chu Du và Lã Mông chủ trương chống Thục. Đặc biệt, Lỗ Túc chủ trương hợp quân Thục chống lại Tào. Sự khác biệt này tạo ra một tình huống mơ hồ khó giải thích.

Nếu Chu Du sống thêm 3 năm nữa thì Đông Ngô có thống trị Tam Quốc không? - Ảnh 6.

“Tướng quân” ​​đời Đông Ngô, theo thứ tự là Chu Du, Lữ Tử, Lữ Mông, Lục Tốn cũng là những vị tướng được yêu thích trong Siêu Thần Quân Sư.

Xem thêm: 

Tóm lại, thời kỳ “trăng mật” giữa Thục – Ngô xuất hiện sau khi Chu Du chết, Lỗ Túc lên ngôi. Cũng giống như Khổng Minh, Túc cho rằng Tào Tháo là kẻ cuối cùng bị tiêu diệt, liên thủ với nhau là chiến lược hợp lý nhất. Vì vậy, nhà Thục đã thành công với kế hoạch “mượn” Kinh Châu của Đông Ngô. Vấn đề mấu chốt ở đây là: cho Thục Hán Kinh Châu mượn, đối với Đông Ngô có những thuận lợi và khó khăn gì?

Sau trận Kinh Châu, liệu Đông Ngô có thể vượt qua nước Ngụy về sức mạnh?

Lưu Bị mượn Kinh Châu, thế đứng như rồng về biển, hoàn toàn bất lợi trước Đông Ngô.

Còn có Kinh Châu, Đông Ngô MẤT nhiều hơn TIỀN.

Nếu Chu Du sống thêm 3 năm nữa thì Đông Ngô có thống trị Tam Quốc không? - Ảnh 7.

Đất BE. Nhưng liệu Đông Ngô có thể tiếp tục thực hiện “Long Trung Đối Sách” của mình? Liệu có thể “lấy Kinh Châu, rồi chiếm Ba Quận, Thục Quận, Ích Châu, tiến dần ra phương Bắc”? Câu trả lời dĩ nhiên là không rồi! Tại sao? Bởi vì tình hình đã thay đổi, Lưu Bưu đã chết quá sớm và Lưu Bị đã vươn lên quá nhanh. Lẽ ra “Long Trung Đối Sách” của Đông Ngô đã được “cập nhật” chính thức. Tiếc rằng Lỗ Túc ra đi quá sớm, không ai thấy được LỢI khi cho Thục Kinh Châu mượn.

Nếu Chu Du sống thêm 3 năm nữa thì Đông Ngô có thống trị Tam Quốc không? - Ảnh 8.

Cho Thục mượn Kinh Châu, Ngụy muốn đánh Ngô thì phải hạ được Kinh Châu trước, đồng nghĩa với việc Kinh Châu sẽ trở thành lá chắn vô cùng vững chắc của Ngô. Ngược lại, Thức luôn bị đe dọa từ phía sau. Nhưng Ngô gây thù với Thức. Ngày 21 tháng 7 Tôn Quyền lấy Kinh Châu. Năm 220, khi Tào Phi xưng đế, Tôn Quân buộc phải nhận tước thần để đổi lấy sự ủng hộ của Ngụy, nhằm gây thêm áp lực cho Thục và tự giải vây. Ngay cả khi Lưu Bị xưng đế vào năm 221, Quyên phải nhẫn nhịn không được xưng làm hoàng đế, mặc dù Quyên đã cố gắng hết sức để yêu cầu Quyên lên ngôi.

Xem thêm: 

Tình cảnh “đau khổ” như vậy quả là bất lợi cho Tôn Quyền. Và nó cũng không bền. Cao Phi nhanh chóng nhận ra Quân không chân thành. Sau nhiều lần yêu cầu Quyền phi dâng Thái tử làm con tin, Ngô đều từ chối, liên tiếp từ năm 222, Tào Phi tiến hành chiến tranh trên khắp các mặt trận từ Nhữ Tử đến Hợp Phì. Chưa kể, Giang Đông còn có sơn môn của tộc Sơn Việt huyện Đan Dương.

Nếu Chu Du sống thêm 3 năm nữa thì Đông Ngô có thống trị Tam Quốc không? - Ảnh 9.

Tóm lại, ở góc độ lợi ích tổng thể, nhiều game thủ cho rằng chính sách của Lỗ Túc là đúng đắn. Việc chiếm Kinh Châu trước mắt có lợi nhưng về lâu dài càng có hại. Sau năm 219, Đông Ngô không thể tiến thêm được nữa, mà không có được chiến thắng quân sự nào đáng kể so với chủ trương ban đầu của họ (Trận Hào Đình là một cuộc chiến tự hồi, không phải là một phần của “Pháo đài Long Trung phiên bản Đông Ngô”) .Cuối cùng bọn họ cũng mãn nguyện đất Giang Đông, nếu Lữ Tô sống thêm vài năm nữa, có lẽ mọi chuyện còn thú vị hơn chăng?

Các fan Tam Quốc có thể thảo luận thêm về thế lực Đông Ngô – Ngụy Quốc – Thục Hán tại group Game Chiến Thuật Siêu Thần Quân Sư, đừng quên trải nghiệm tựa game cực hay này nhé:

Link tải game: https://sieuthanquansu.onelink.me/LJFi/PR

Go to top
Xem thêm về Nếu Chu Du được sống thêm 3 năm, Đông Ngô sẽ thống trị Tam Quốc?

Ở bối cảnh thời Tam Quốc khi ấy, Ngụy Quốc có sức mạnh đứng thứ nhất, Thục Hán đứng sau thứ 2 và Đông Ngô là một nước mờ nhạt hẳn ở vai vế hạng ba. Tuy nhiên, nhiều người đọc trăn trở rằng, nếu biết tận dụng Kinh Châu thì liệu vị thế Đông Ngô có vượt mặt được Ngụy Quốc hay không?Trong group cộng đồng Siêu Thần Quân Sư – một tựa game chiến thuật khá nổi bật vừa ra mắt cộng đồng game thủ Việt, khi nhận thấy thế lực Đông Ngô có sức mạnh ngang tầm, thậm chí nhiều khi vượt mặt so với phe Tào Ngụy, giữa các fan gắn bó luận về Tam Quốc lâu năm đã xảy ra những cuộc tranh luận rất gắt gao, tất cả đều hướng tới 3 câu hỏi chính về Đông Ngô, đó là:1 – Trước trận chiếm lấy thành Kinh Châu, Đông Ngô mạnh tới mức độ nào?2 – Ai là những tướng tài tạo nên thế lực mạnh mẽ cho Đông Ngô?3 – Sau trận Kinh Châu, Đông Ngô tại sao lại có thể vượt qua được Ngụy Quốc về mặt thế lực? Những trận chiến trong Siêu Thần Quân Sư luôn mang lại vô vàn cảm xúcSức mạnh của Đông Ngô trong Siêu Thần Quân Sư liệu có đang được buffVậy hôm nay với bài viết này, chúng ta hãy cùng cộng đồng Siêu Thần Quân Sư, phân tích tìm hiểu sâu và chi tiết hơn để tìm lời giải đáp cho 3 câu hỏi đang gây rất nhiều tranh cãi này nhé! Trước trận chiếm lấy thành Kinh Châu, Đông Ngô mạnh tới mức độ nào?Có lẽ ít người biết, Thục Hán có “Long Trung Đối Sách” của Gia Cát Lượng thì Đông Ngô cũng có cũng có “Long Trung Đối Sách” của Lỗ Túc và Cam Ninh. Mặc dù cũng đề cập đến việc phân thiên hạ thành 3, tạo thế chân vạc Tôn -Tào – Lưu (có khác là Lưu ở đây với Đông Ngô hiểu là Lưu Biểu thay vì Lưu Bị). Vậy “Long Trung Đối Sách” của Đông Ngô đưa ra có gì khác biệt so với “Long Trung Đối Sách” của Khổng Minh? Đông Ngô cũng có Long Trung Đối Sách, hướng đến việc diệt Thục Hán để lấy uy, dùng uy đó diệt tiếp Tào NgụyTrong Siêu Thần Quân Sư, trước và sau trận Xích Bích, Gia Cát Lượng muốn Đông Ngô và Thục Hán cùng xem Tào Ngụy là kẻ địch lớn nhất và phải hợp lực tiêu diệt. Nhưng ở Đông Ngô thì lại nghĩ khác, nếu Tào Ngụy không xuất binh tiến đánh Đông Ngô thì họ không hề muốn liên hợp cùng Lưu bị mà sẽ muốn đưa quân đánh diệt Lưu Biểu lấy Kinh Châu, sau đó chiếm Ba Quận, Thục Quận, Ích Châu, đánh dần lên phía Bắc để dẹp Thục Hán. Đó chính là “Long Trung Đối Sách” của Lỗ Túc ở lần đầu hội kiến Tôn Quyền năm 200.Tôn Quyền hoàn toàn đồng ý với đối sách này nhưng chỉ kịp thực thi được 1 phần. Mùa xuân năm 208, Đông Ngô đem quân đánh Hoàng Tổ chiếm Giang Hạ, chuẩn bị đánh tới Kinh Châu. Không may mắn là Tào Tháo ở phương Bắc cũng sớm nhìn thấu được đường kế của Đông Ngô nên cũng nhanh chóng xua quân nam chinh Lưu Biểu. Vậy cũng có thể thấy, việc lấy Kinh Châu là nhu cầu hàng đầu của Đông Ngô, với quốc gia này là đường lối quân sự rõ ràng và cấp thiết nhất.Cuộc chiến Vương Quyền trong Tam Quốc Diễn Nghĩa luôn là đề tài cực hot trong game onlineAi là những tướng tài tạo nên thế lực mạnh mẽ cho Đông Ngô?Thời kỳ Kinh Châu phân tranh, đã qua 3 đời Tổng tư lệnh là Chu Du, Lỗ Túc, Lã Mông. Rất thú vị, Chu Du và Lã Mông chủ trương đánh Thục. Riêng Lỗ Túc chủ trương liên Thục kháng Tào. Sự khác biệt này tạo thành một tình thế nhập nhằng khó giải thích. “Tổng tư lệnh quân đội” của Đông Ngô các đời, theo thứ tự là Chu Du, Lỗ Túc, Lã Mông và Lục Tốn, cũng đều là các tướng được yêu thích trong Siêu Thần Quân SưNói ngắn gọn, thời kỳ “trăng mật” giữa Thục – Ngô xuất hiện sau khi Chu Du mất, Lỗ Túc lên. Cũng như Khổng Minh, Túc cho rằng Tào Tháo là kẻ phải tiêu diệt sau cùng, và liên kết với nhau là chiến lược hợp lý nhất. Vì thế, nhà Thục đã thành công với kế “mượn” Kinh Châu của Đông Ngô. Vấn đề then chốt ở đây là: cho Thục Hán mượn Kinh Châu, đối với Đông Ngô mặt lợi – hại thế nào?Sau trận Kinh Châu, Đông Ngô có thể vượt qua Ngụy Quốc về mặt thế lực?Lưu Bị mượn được Kinh Châu, vị thế như rồng về với biển, điều này hoàn toàn bất lợi với Đông Ngô.Còn có Kinh Châu, Đông Ngô MẤT nhiều hơn là ĐƯỢC.ĐƯỢC đất. Nhưng Đông Ngô có thực hiện tiếp được “Long Trung Đối Sách” của mình không? Có thể “lấy Kinh Châu, sau đó chiếm Ba Quận, Thục Quận, Ích Châu, đánh dần lên phía Bắc” được không? Câu trả lời là: HOÀN TOÀN KHÔNG! Vì sao? Vì tình thế đã biến đổi, Lưu Biểu diệt vong quá sớm và Lưu Bị trỗi dậy quá nhanh. “Long Trung Đối Sách” của Đông Ngô lẽ ra nên được “cập nhật lại” một cách chính thức. Đáng tiếc, Lỗ Túc ra đi quá sớm, và không ai nhìn ra được cái LỢI khi cho Thục mượn Kinh Châu.Cho Thục mượn Kinh Châu, nếu Ngụy muốn đánh Ngô thì phải hạ Kinh Châu trước, tức là Kinh Châu sẽ trở thành tấm khiên vô cùng vững chắc của Ngô. Ngược lại, Thục luôn phải chịu sự uy hiếp từ phía sau. Nhưng Ngô lại kết thù với Thục. Tháng 7 năm 219 Tôn Quyền lấy Kinh Châu. Năm 220 khi Tào Phi xưng đế, Tôn Quyền buộc phải chấp nhận xưng thần để đổi lấy sự ủng hộ của Ngụy, nhằm gây thêm áp lực lên Thục, giảm áp lực cho mình. Ngay cả khi Lưu Bị xưng đế năm 221, Quyền cũng phải nhẫn nhịn không xưng đế, dù quyền thần hết mực dâng biểu xin Quyền lên ngôi đế vị.Tình thế “chịu đựng” như thế quả thật bất lợi cho Tôn Quyền. Và nó cũng không bền. Tào Phi nhanh chóng nhận ra Quyền không thật lòng. Sau mấy lần đề nghị Quyền dâng Thái tử sang làm con tin đều bị Ngô từ chối, liên tiếp từ năm 222, Tào Phi gây chiến trên khắp các mặt trận từ Nhu Tu đến Hợp Phì. Chưa kể, Giang Đông còn có cái họa từ dân tộc Sơn Việt ở quận Đan Dương. Tóm lại, nhìn từ khía cạnh lợi ích tổng thể, đông đảo game thủ cho rằng, chủ trương của Lỗ Túc là đúng đắn. Việc chiếm Kinh Châu, về ngắn hạn là lợi, nhưng về dài hạn thì hại nhiều hơn. Từ sau năm 219, Đông Ngô không thể nào tiến lên thêm được, không có thêm thắng lợi quân sự đáng kể nào so với chủ trương ban đầu của họ (trận Hào Đình là chiến tranh tự về, không nằm trong “Long Trung Đối version Đông Ngô”). Rốt cuộc, họ tự hài lòng với mảng đất Giang Đông. Nếu Lỗ Túc sống thêm vài năm, biết đâu mọi chuyện sẽ còn thú vị hơn?Các fan Tam Quốc có thể thảo luận thêm về thế lực Đông Ngô – Ngụy Quốc – Thục Hán tại group Game chiến thuật Siêu Thần Quân Sư, đừng quên trải nghiệm tựa game cực hay này nhé:Link tải game: https://sieuthanquansu.onelink.me/LJFi/PRGiải mã bí ẩn về khả năng gây “sốc” của Gia Cát Lượng, có thật sự “hô phong hoán vũ”, gọi được gió đông để chiến thắng trận Xích Bích hay không?

https://gamek.vn/neu-chu-du-duoc-song-them-3-nam-dong-ngo-se-thong-tri-tam-quoc-2022041914344298.chn

Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 26;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘4/20/2022 9:00:00 PM’, ogId, “Nếu Chu Du được sống thêm 3 năm, Đông Ngô sẽ thống trị Tam Quốc?”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Nếu #Chu #được #sống #thêm #năm #Đông #Ngô #sẽ #thống #trị #Tam #Quốc
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech