Ngân hàng lớn nhất của Mỹ kiện Tesla vì khoản nợ khổng lồ [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

JPMorgan đã khởi kiện và cho biết Tesla vẫn còn nợ 228.775 cổ phiếu, tương đương 162,2 triệu USD.

Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ JPMorgan đã kiện Tesla khoản nợ lên tới 162 triệu USD liên quan đến một thỏa thuận mua bán chứng quyền từ năm 2014. Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận ở New York hôm thứ Tư. cuối cùng 2.

Theo báo cáo của Reuters, JPMorgan đã mua một số chứng quyền từ Tesla vào năm 2014, khi công ty đang cố gắng gây quỹ để xây dựng Gigafactory đầu tiên của mình.

Ngân hàng lớn nhất của Mỹ kiện Tesla vì khoản nợ khổng lồ [HOT]

Chứng quyền cổ phiếu cung cấp cho người mua (trong trường hợp này là JPMorgan) quyền mua cổ phiếu của công ty với giá thỏa thuận trước trong một khoảng thời gian xác định. Các chứng quyền mà JPMorgan mua từ Tesla vào năm 2014 có giá trị đến tháng 6 năm 2021.

Ban đầu, hai công ty đồng ý giá mua cổ phần là $ 560,63. Nếu chứng quyền hết hạn và giá cổ phiếu của Tesla thấp hơn giá đó, Tesla không phải chịu trách nhiệm. Nhưng nếu giá cổ phiếu của Tesla cao hơn giá mà chứng quyền hết hạn, JPMorgan có quyền yêu cầu Tesla giao nhiều cổ phiếu hơn bằng khoản chênh lệch.

Tuy nhiên, hiệp định này từ năm 2014 đến nay đã có nhiều biến cố lớn. Đầu tiên là dòng tweet của CEO Elon Musk vào tháng 8 năm 2018, nói rằng ông đang tìm cách đưa Tesla ra riêng với giá 420 USD / cổ phiếu. Ngay sau đó, Elon Musk đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ khởi kiện vì dòng tweet này.

JPMorgan, nhận thấy sự biến động trong cổ phiếu của Tesla, đã yêu cầu giảm giá chứng quyền xuống còn 424,66 USD. Tesla đã đồng ý tham gia vào một cuộc họp thỏa thuận mới vào ngày 24 tháng 8 với JPMorgan, nhưng vào phút cuối đã rút lui. Cùng ngày hôm đó, Tesla và CEO Elon Musk thông báo rằng họ đã từ bỏ ý định đưa Tesla làm tư nhân.

Các luật sư của Tesla đã gửi một lá thư cho JPMorgan vào tháng 2 năm 2019, lập luận rằng những thay đổi của ngân hàng là “cơ hội và nhanh chóng một cách phi lý để di chuyển cổ phiếu Tesla.” Sau đó, hai công ty không gặp nhau trong hai năm.

Tháng 8/2020, JPMorgan bất ngờ hạ giá chứng quyền xuống 96,87 USD / cổ phiếu, giải thích rằng cổ phiếu Tesla đã bị chia tách. Ngân hàng số 1 của Mỹ cũng cho biết Tesla không có ý kiến ​​phản đối.

Cho đến khi chứng quyền hết hạn vào tháng 6 năm nay, giá cổ phiếu của Tesla đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc. Điều này đồng nghĩa với việc các chứng quyền mà JPMorgan mua lại rất có lãi nhưng khi ngân hàng yêu cầu Tesla thanh toán thì bị từ chối. Tesla tuyên bố phản đối tất cả các lần điều chỉnh giá trước đây của JPMorgan và chỉ trả một phần trong kho.

Xem thêm:

JPMorgan sau đó đã khởi kiện và cho biết Tesla vẫn còn nợ 228.775 cổ phiếu, tương đương 162,2 triệu USD (tính theo giá cổ phiếu Tesla vào thời điểm đó). Về phía Tesla, vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

Tham khảo: theverge


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ kiện Tesla vì khoản nợ khổng lồ

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ kiện Tesla vì khoản nợ khổng lồ

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ kiện Tesla vì khoản nợ khổng lồ

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ kiện Tesla vì khoản nợ khổng lồ

Xin vui lòng.

Bài đăng
Ngân hàng lớn nhất nước Mỹ kiện Tesla vì khoản nợ khổng lồ

Được đăng bởi ngày 2022-05-28 22:47:14. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn