Người gốc Ấn thống trị Silicon Valley, đây là lý do… [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ông chủ mới của Twitter, Parag Agrawal, gia nhập hàng ngũ các nhà lãnh đạo công nghệ, những người đã từng trải qua hệ thống giáo dục ở Ấn Độ.

Người sáng lập Twitter Jack Dorsey gần đây đã từ chức Giám đốc điều hành và được thay thế bởi Parag Agrawal. Đây là thắng lợi tiếp theo của Ấn Độ và hệ thống giáo dục của nước này. Agrawal, 37 tuổi, là nhà lãnh đạo mới nhất của Thung lũng Silicon được sinh ra và giáo dục ở Ấn Độ. Đây cũng là sếp trẻ nhất trong danh sách S&P 500.

Xem thêm:

Patrick Collison, người đồng sáng lập Stripe chỉ ra rằng Google, Microsoft, Adobe, IBM, Palo Alto Networks và Twitter đều nằm trong tay các CEO gốc Ấn Độ. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đồng ý rằng, “Mỹ đang được hưởng lợi rất nhiều từ tài năng của Ấn Độ.”

Xem thêm:
Người gốc Ấn thống trị Silicon Valley, đây là lý do… [HOT]

Từ trái qua: Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella, Giám đốc điều hành Twitter Parag Agrawal và Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai. (Ảnh: Times of India)

Trước sự kiện này, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã kêu gọi những người trẻ tuổi tham gia vào các công ty khởi nghiệp fintech, trong khi các doanh nhân giàu có nhất nước này ca ngợi sự tiến bộ của ông. Agrawal. Anand Mahindra, tỷ phú đứng sau Tập đoàn Mahindra, nói đùa: “Đây là virus của CEO người Ấn Độ. Không có vắc xin chống lại nó“.

Các chuyên gia không ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người Ấn Độ phụ trách các công ty công nghệ lớn nhất của Mỹ. Hệ thống giáo dục của Ấn Độ là nơi sản sinh ra những tài năng công nghệ hàng đầu. Theo Jeffrey Sonnenfeld, giáo sư tại Trường Quản lý Yale, hệ thống các trường đại học công lập và Học viện Công nghệ trên cả nước đồng nghĩa với việc sinh viên mới ra trường đều giỏi công nghệ.

Trước khi hoàn thành bằng Tiến sĩ khoa học máy tính tại Đại học Stanford, ông Agrawal đã theo học tại Học viện Công nghệ Ấn Độ ở Bombay. Đây cũng là nơi CEO Sundar Pichai của Google từng theo học (khuôn viên Khragpur). Cạnh tranh để được nhận vào các trường cao đẳng này rất khốc liệt và tỷ lệ chấp nhận dưới 2% đơn đăng ký.

Khi chọn ông Agrawal làm CEO mới, Twitter cho thấy họ đang ưu tiên một người chuyên về công nghệ và kỹ thuật hơn một ứng viên đã quá quen thuộc với công chúng. Ông cũng khác xa so với người tiền nhiệm, Dorsey, một doanh nhân “độc lạ”. Cha mẹ của tân CEO Twitter cho biết con trai họ rất thích toán học, máy tính và ô tô, luôn tìm kiếm tạp chí và sách về chủ đề này khi đi du lịch.

Các nguồn tin nói với The Washington Post rằng chính Dorsey là người đã thuyết phục hội đồng quản trị rằng Agrawal là sự lựa chọn tốt nhất do nền tảng học vấn của anh ấy và thực tế là anh ấy đã giữ nhiều vị trí tại Twitter trong hơn một thập kỷ. Một trong những người trong cuộc cũng chỉ ra thành công của các kỹ sư khác khi họ nắm quyền điều hành doanh nghiệp, chẳng hạn như CEO Satya Nadella của Microsoft hay CEO của Adobe, Shantanu Narayen.

Giáo sư Amanda Goodall của Trường Kinh doanh Bayes tin rằng việc Thung lũng Silicon mong muốn một ông chủ có kỹ năng kỹ thuật tốt hơn là các kỹ năng hành chính chung chung có thể là lý do tại sao ngành công nghệ cao có rất nhiều nhà lãnh đạo. Kỹ sư Ấn Độ đến. vì thế. Theo bà, hệ thống giáo dục của Ấn Độ nổi tiếng với việc khuyến khích khoa học và công nghệ, trong khi dân số đông và các trung tâm công nghệ đang phát triển như Bangalore khiến Ấn Độ trở thành mảnh đất tiềm năng cho các doanh nghiệp ở Thung lũng Silicon. . có tài năng.

Ngoài ra, tránh xa những nhà sáng lập “kỳ quái” cũng mở ra nhiều cơ hội mới. Ví dụ, một dòng tweet của Elon Musk đã quét sạch 14 tỷ USD giá trị thị trường của Tesla vào năm 2020 khi ông gọi giá cổ phiếu của công ty là “quá cao”. Dorsey cũng bị chỉ trích vì đưa ra nhiều bình luận “ngu ngốc”. Không chỉ điều hành Twitter, anh còn sở hữu một doanh nghiệp khác và theo đuổi đam mê cá nhân khiến các nhà đầu tư không hài lòng.

Năm ngoái, quỹ đầu cơ Elliott đã mua 1 tỷ USD cổ phần của Twitter và yêu cầu thay thế Dorsey. Trong đơn từ chức, ông thừa nhận rằng một công ty do người sáng lập lãnh đạo đặc biệt hạn chế và có phần thất bại.

Vivek Wadhwa, một doanh nhân công nghệ và học thuật người Ấn Độ, lập luận, Hội đồng quản trị và các cổ đông ngày nay đánh giá cao trải nghiệm sống của một người nước ngoài, vươn lên từ đáy của nấc thang sự nghiệp. “Không có nghi ngờ gì rằng năng lực kỹ thuật tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng nhiều người sở hữu nó. Điều tạo nên sự khác biệt là năng lực được chia sẻ, mang một công ty lại với nhau và không làm những điều điên rồ. Có rất nhiều người thông minh trên thế giới nhưng không phải tất cả đều khiêm tốn“, Tôi đã nói.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Người da đỏ cai trị Thung lũng Silicon, đây là lý do tại sao…

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Người da đỏ cai trị Thung lũng Silicon, đây là lý do tại sao…

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Người da đỏ cai trị Thung lũng Silicon, đây là lý do tại sao…

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Người da đỏ cai trị Thung lũng Silicon, đây là lý do tại sao…

Xin vui lòng.

Bài đăng
Người da đỏ cai trị Thung lũng Silicon, đây là lý do tại sao…

Đăng vào ngày 2022-05-23 12:00:58. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn