Người Hàn Quốc “cuồng” Bitcoin tới mức nào? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Hàn Quốc đang nổi lên như tâm chấn của cơn sốt tiền điện tử toàn cầu…

Cũng như hàng nghìn người dân Hàn Quốc khác, Moon Sung-bae bị cuốn vào “cơn sốt” tiền ảo Bitcoin.

Nhà phân tích tài chính 35 tuổi nói với hãng tin Bloomberg rằng anh mua Bitcoin lần đầu cách đây một năm, trước khi đồng tiền ảo này bùng nổ về giá trị và trở thành một trong những câu chuyện đầu tư “huyền thoại”. trong lịch sử thế giới hiện đại. Vào cuối tháng trước, số Bitcoin mà Bae nắm giữ chiếm một nửa tài sản của anh ấy.

“Lần đầu tiên tôi mua Bitcoin, tôi cũng cảm thấy sợ hãi,” Bae nói. “Nhưng sau đó tôi nhận ra, ồ, nó thực sự hiệu quả.”

Chính phủ quan tâm

Đúng là cho đến thời điểm này, khoản đầu tư Bitcoin của Bae đã được đền đáp. Vào ngày 7 tháng 12, giá Bitcoin đã vượt mốc 14.000 USD, chỉ một ngày sau khi chinh phục mốc 12.000 USD. Nhưng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ đi đến đâu là chủ đề của một cuộc tranh luận sôi nổi, đặc biệt là ở Hàn Quốc, quốc gia đang nổi lên như tâm điểm của cơn sốt tiền điện tử toàn cầu.

Có rất nhiều người Hàn Quốc mua Bitcoin đến nỗi thủ tướng nước này gần đây đã cảnh báo rằng đồng tiền ảo này có thể gây hại cho thế hệ trẻ của đất nước. Ngay tại xứ sở kim chi, Bitcoin đang được giao dịch với giá cao hơn 23% so với giá trên thị trường quốc tế.

Trong 24 giờ đến tối thứ Tư theo giờ Seoul, 21% giao dịch Bitcoin được tính phí trên toàn cầu là giao dịch bằng đồng Won của Hàn Quốc, mặc dù Hàn Quốc chỉ chiếm 1,9% nền kinh tế toàn cầu. cầu.

Khi các nhà hoạch định chính sách của Hàn Quốc ngày càng lo ngại về khả năng cơn sốt Bitcoin có thể đi quá xa, đất nước này có thể trở thành tâm điểm đối với các nhà giao dịch Bitcoin trên toàn thế giới. .

Vào tháng 9, cơ quan giám sát tài chính cao nhất của Hàn Quốc đã gây ra làn sóng chấn động thông qua thị trường tiền điện tử khi cấm các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). Tuần này, cơ quan này đã lên tiếng “quan ngại nghiêm trọng” về sự phát triển quá nóng của đầu cơ tiền ảo, đồng thời thành lập một đội đặc nhiệm với sự tham gia của các cơ quan chính phủ liên quan. tăng cường giám sát đối với các loại tiền ảo.

Thomas Glucksmann, người đứng đầu bộ phận tiếp thị của sàn giao dịch tiền điện tử Gatecoin cho biết: “Với quy mô của thị trường Bitcoin, các nhà chức trách Hàn Quốc đang đối mặt với nhu cầu ngày càng tăng trong việc sớm triển khai sàn giao dịch. số hành động. .

Không có lời giải thích rõ ràng về lý do tại sao Bitcoin lại phổ biến đối với người Hàn Quốc, nhưng các nhà phân tích ở nước này đã viện dẫn một số lý do địa chính trị và văn hóa.

Yếu tố hàn quốc

Thực tế là Bitcoin không được quản lý bởi ngân hàng trung ương là một yếu tố hấp dẫn đối với nhiều người Hàn Quốc đang ngày càng lo ngại về khoản tiết kiệm của họ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên do chương trình này. chương trình này. Kwak Keum-joo, giáo sư tâm lý học tại Đại học Quốc gia Seoul, cho biết chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bà Kwak nói rằng bất ổn chính trị trong nước cũng có thể làm tăng sức hấp dẫn của Bitcoin đối với người Hàn Quốc. Vào tháng 3 năm nay, Tổng thống Park Geun-hye đã bị lật đổ do bê bối tham nhũng liên quan đến một số công ty lớn nhất của đất nước.

“Mọi người muốn tìm thấy sự yên tâm ở một nơi nào đó bên ngoài đất nước,” bà Kwak nói.

Tai Ki-lee, một nhà nghiên cứu cấp cao tại Viện Tài chính Hàn Quốc, cho biết các nhà đầu tư cá nhân Hàn Quốc từ lâu đã quan tâm đến các sản phẩm tài chính rủi ro cao.

Các công cụ phái sinh rất phổ biến ở Hàn Quốc, một phần vì chúng cho phép các nhà đầu tư làm đòn bẩy nợ. Thị trường quyền chọn chỉ số chứng khoán của Hàn Quốc từng sôi động nhất trên thế giới về hợp đồng, cho đến khi chính phủ thắt chặt quy định về đầu cơ vào năm 2011.

Kim Do-young, một nhà sản xuất âm thanh 34 tuổi ở Seoul, cho biết anh bị thu hút bởi Bitcoin bởi vì nó quá dễ dàng để mở một tài khoản giao dịch và nó dường như là một cơ hội kiếm tiền nhanh chóng. Kim nói: “Bạn có thể thu lợi nhuận siêu nhanh.

Hầu như mỗi tuần, Kim mua thêm Bitcoin và khoảng 20 loại tiền điện tử khác trong danh mục đầu tư của mình và bán kiếm lời bất cứ khi nào anh ta cần tiền để trả cho ngôi nhà của mình.

Không rõ lực lượng đặc nhiệm tiền ảo của Hàn Quốc sẽ thực hiện những biện pháp gì, nhưng chính phủ đang cho thấy ý định hành động. Yonhap News đưa tin hôm thứ Ba rằng cơ quan thuế của Hàn Quốc đang xem xét đánh thuế lợi nhuận từ kinh doanh tiền điện tử, trong khi Thủ tướng Lee Nak-yon tháng trước cảnh báo rằng tiền ảo có thể trở thành cửa ngõ cho các kế hoạch kim tự tháp và các hoạt động bất hợp pháp khác mà không có quy định.

Xem thêm:

Bae – người đầu tiên mua Bitcoin vào tháng 11 năm 2016 để trả tiền chuộc cho những tin tặc đã hack máy tính của mình – cho rằng giá Bitcoin sẽ giảm khi các nhà chức trách tăng cường giám sát. Anh ấy đã bán hầu hết số Bitcoin nắm giữ của mình vào tháng 11.

Tuy nhiên, Bae cho biết anh sẵn sàng mua lại Bitcoin khi giá giảm. Sau khi nghiên cứu các sách và bài báo về Bitcoin và công nghệ blockchain, Bae tin rằng tiền ảo cuối cùng sẽ trở thành một kho lưu trữ giá trị.

Về rủi ro bị kiểm soát theo quy định, Bae lạc quan rằng Bitcoin đã không bị “tổn hại” sau khi Trung Quốc cấm các ICO và buộc đóng cửa các sàn giao dịch Bitcoin trong nước cách đây một thời gian ngắn. .

“Tôi chỉ có một Bitcoin ngay bây giờ,” Bae nói và nói thêm rằng anh ấy kiểm tra giá Bitcoin khoảng 10 lần một ngày. “Nhưng tôi chắc chắn sẽ mua lại.”


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Người Hàn Quốc “cuồng” Bitcoin như thế nào?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Người Hàn Quốc “cuồng” Bitcoin như thế nào?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Người Hàn Quốc “cuồng” Bitcoin như thế nào?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Người Hàn Quốc “cuồng” Bitcoin như thế nào?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Người Hàn Quốc “cuồng” Bitcoin như thế nào?

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 22:27:54. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn