Người Sài Gòn hào hứng vì xe ôm công nghệ mở lại [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sau hơn 4 tháng tạm dừng, dịch vụ xe hai bánh hoạt động trở lại khiến nhiều người dân TP.HCM rất phấn khởi.

Tối thứ 6 tuần trước, chị Thu Vân (quận 7) cùng 3 người bạn hẹn nhau đi uống bia tại một quán bar khá nổi tiếng ở quận 3. Cả 4 người bắt xe ôm đến điểm hẹn. Hôm đó là ngày đầu tiên sau hơn 4 tháng, người Sài Gòn đã có thể di chuyển trở lại bằng dịch vụ xe hai bánh.

“Cảm thấy rất vui khi có thêm lựa chọn đặt xe tiết kiệm. Ngoài ra, xe 2 bánh cũng dễ gọi hơn xe 4 chỗ. Thu Vân hào hứng.

Trong nhóm này, có những người di chuyển từ quận Tân Phú ra ngoại thành, ngày thường phải trả gần 200.000 đồng GrabCar nhưng đêm đó chỉ phải chi khoảng 70.000 đồng GrabBike.

Một người bạn khác của chị Vân đặt xe qua ứng dụng Be, được ví điện tử khuyến mãi nên chỉ trả 2.000 đồng cho một chuyến xe hơn 8km.

Khoảng 9 giờ tối, nhóm bạn cho xe bốn bánh chạy về nhà an toàn, không phải lo lắng khi lái xe trong tình trạng nồng nặc mùi bia rượu.

Người Sài Gòn hào hứng vì xe ôm công nghệ mở lại [HOT]

Tài xế xe 2 bánh hoạt động tại TP.HCM từ ngày 18/11 (Ảnh: Hải Đăng)

Trên thực tế, các ứng dụng gọi xe mở lại đều rất thận trọng đối với các dịch vụ đặt xe hai bánh. Một số ứng dụng chưa công bố tính năng đặt xe ôm trên trang chủ ứng dụng trong ngày đầu tiên. Mãi đến sáng hôm qua, 20-11, những đặc điểm này mới lộ rõ.

Những người đang chờ xe ôm mở cửa trở lại là những người đầu tiên thử nghiệm dịch vụ trong những ngày mở cửa trở lại.

Chị Kim Cúc (Gò Vấp) phải chạy xe máy, xe đạp ra phố đi bộ vào mỗi sáng cuối tuần từ mấy tuần nay. Sáng thứ bảy tuần trước, cô ấy đã đặt một chiếc xe hai bánh để đi chơi vào sáng sớm.

“Tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Cuộc sống tốt đẹp đã trở lại.” Bà Cúc nói.

Chuyến đầu tiên, tài xế đã khử trùng cẩn thận mũ bảo hiểm cho chị Cúc trước khi đưa cho khách. Với người lái xe thứ hai, anh cho biết hôm đó là chuyến đi đầu tiên của anh sau đợt dịch.

“Anh tài xế rất vui và nói rằng đã lâu rồi anh không được chở khách và nói chuyện với họ. Hai anh em cũng kể về việc họ đã trải qua mùa dịch như thế nào, thật cảm động.Cúc cho biết.

Khi dịch vụ xe ôm mở cửa trở lại, người dùng là phụ nữ hào hứng hơn bao giờ hết. Nhóm này không muốn phải lái xe vào ban đêm, không muốn tự lái xe khi đi chơi, hoặc khi họ phải đi hẹn hò và phải uống rượu.

Chị Thái Trâm (TP. Thủ Đức) cũng nằm trong nhóm có nhu cầu đặt mua xe hai bánh. Nhà chị ở xa, có những thời điểm chị phải đặt xe 4 chỗ với giá hơn 200.000 đồng / lượt. Một số cuộc hẹn ở xa đến nỗi tôi phải hủy bỏ.

“Nhưng giờ có xe ôm, tôi có nhiều lựa chọn hơn. Xe hai bánh vừa rẻ vừa dễ điều hướng, đi nhanh hơn xe bốn bánh trong giờ cao điểm ”.Cô Trâm giải thích.

Việc thiếu xe ôm công nghệ khiến những người được hỏi trên chỉ cảm thấy khó chịu nhưng với một số người khác, đó lại là một khó khăn lớn. Ví dụ, một số phụ nữ không biết đi xe máy nên hàng ngày đi làm bằng xe ôm. Hoặc một số người khác chân tay yếu không điều khiển được phương tiện giao thông thường phụ thuộc vào các tài xế công nghệ.

Anh Mỹ (TP. Thủ Đức) bị tai nạn giao thông nên không thể đi xe máy. Nhiều tháng nay, anh phải di chuyển bằng taxi hoặc ô tô 4 chỗ. Từ nhà đến công ty anh tốn khoảng 350.000 GrabCar, nhưng nếu đi GrabBike thì chỉ tốn khoảng một nửa.

Xem thêm:

Việc mở lại xe ôm không chỉ giúp người dân Sài Gòn đi lại thuận tiện hơn mà còn giúp nhiều tài xế có việc làm.

Anh Nguyễn Thành Long, tài xế Bé cho biết, được chở khách về khiến anh thấy vui và phấn khởi hơn. Công việc còn giúp anh có thêm nguồn thu nhập sau thời gian dài bị đình trệ vì dịch bệnh.

Hiện nay, do thành phố đang có dịch cấp 2 nên mỗi hãng xe chỉ được phép chở 50% xe hai bánh. Tất cả người lái xe phải tuân thủ 5K và đã tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin sau 14 ngày, hoặc đã khỏi bệnh sau khi dùng Covid-19.

Theo các quy định nói trên, Gojek cho biết họ có hàng nghìn tài xế đủ tiêu chuẩn. Công ty này đã và đang lập danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện gửi Sở Giao thông vận tải TP.HCM để cập nhật trên trang thông tin điện tử của sở.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Người Sài Gòn hào hứng với việc mở lại xe ôm

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Người Sài Gòn hào hứng với việc mở lại xe ôm

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Người Sài Gòn hào hứng với việc mở lại xe ôm

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Người Sài Gòn hào hứng với việc mở lại xe ôm

Xin vui lòng.

Bài đăng
Người Sài Gòn hào hứng với việc mở lại xe ôm

Được đăng bởi ngày 2022-05-27 18:42:29. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn