Người Trung Quốc đổ tiền ra làm chủ công nghệ cao bằng cách nào? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Đối với người Trung Quốc, họ có thể tiêu bao nhiêu tiền tùy thích, nhưng họ phải biết công nghệ.

Vào một buổi chiều nắng đầu tháng 11/2017, hàng chục kỹ sư phần mềm và nhân viên thiết kế không khỏi háo hức chờ đợi chuyến bay thử nghiệm của chiếc ô tô bay một người lái EHang 184.

Người sáng lập kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị của EHang, một công ty sản xuất máy bay ở Quảng Châu, Hu Huazhi, cho biết chuyến bay thực tế của chiếc ô tô bay này có thể được thực hiện. thực hiện vào đầu năm sau.

Các nguyên thủ Ả Rập đang tìm cách tích cực sản xuất khoảng 25% số lượng xe trong thành phố vào năm 2030 và hiện đang đối thoại với EHang về khả năng hợp tác cung cấp các loại xe đã biết. với tên “air taxi” này.

Giành quyền cung cấp một trong những chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới không phải là mục tiêu duy nhất của công ty. Chủ doanh nghiệp muốn nhiều hơn thế. Ông Hu nói: “Mục tiêu của chúng tôi là trong kế hoạch phát triển thành phố Quảng Châu để giúp nâng cao trình độ công nghệ của toàn thành phố.

Cách nhà máy của EHang không xa là khu phức hợp các nhà máy thuộc sở hữu của Tập đoàn ô tô Quảng Châu, với các dây chuyền sản xuất tự động hoạt động liên tục để lắp đặt một chiếc xe thể thao đa dụng có tên Trumpchi.

Nhờ sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương, hãng xe hơi quốc doanh đang xây dựng khu liên hợp sản xuất gần đó để sản xuất ô tô chạy bằng nhiên liệu sạch. “Những gì bạn đang thấy ở đây không chỉ có lợi cho doanh nghiệp mà còn cho đất nước,” Chủ tịch GAC Feng Xingya nói. Chúng tôi phải thành công phù hợp với mục tiêu của chính phủ ”.

Quảng Châu, thành phố ven biển nhộn nhịp bên bờ sông Châu Giang, nơi có nhiều doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc cũng như nhiều doanh nghiệp dệt may và điện tử, hiện đang được hưởng lợi nhiều hơn từ những nỗ lực của chính phủ. Trung Quốc trong cải cách kinh tế.

Sáng kiến ​​”Sản xuất tại Trung Quốc 2025″ được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đưa ra cách đây hai năm. Sáng kiến ​​này nhằm hướng các thành phố và công ty chuyển từ các ngành công nghiệp sử dụng nhiều lao động, chi phí thấp sang các ngành có giá trị gia tăng cao hơn.

Các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc muốn nước này có thể cạnh tranh tốt hơn trong các ngành công nghệ cao như ô tô và đi trước các ngành công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo.

Scott Kennedy, Giám đốc Dự án Kinh tế và Chính trị Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) ở Washington, cho biết: “Trung Quốc muốn tăng năng suất trong tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế. . thuộc kinh tế. Điều này bao gồm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng hiệu quả sử dụng vốn và công nghệ ”.

Chương trình “Sản xuất tại Trung Quốc” đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng cho việc triển khai các hệ thống robot do Trung Quốc sản xuất và nội địa hóa nhiều sản phẩm điện tử trong nước. Trách nhiệm đạt được những mục tiêu này thuộc về chính quyền các tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương trên cả nước.

Quảng Châu hiện là tỉnh lớn thứ ba tính theo GDP ở Trung Quốc và cũng là một trung tâm sản xuất quan trọng của đất nước. Vì vậy, không khó hiểu khi Quảng Châu được đặt vào vị trí trung tâm trong kế hoạch phát triển ngành sản xuất của Trung Quốc.

Đầu năm nay, chính quyền thành phố Quảng Châu đã công bố kế hoạch đầu tư hàng nghìn tỷ nhân dân tệ từ nay đến năm 2021 vào công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, y học, sản xuất công nghệ cao và giao thông vận tải. xe. giao thông vận tải, năng lượng mới và nhiều ngành công nghiệp khác. Các quan chức chính quyền thành phố Quảng Châu đã đến Singapore, Chicago và Thung lũng Silicon để quảng bá cho Quảng Châu.

Nhiều tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới quan tâm đến Quảng Châu. Tập đoàn Foxconn hồi tháng 3 năm nay thông báo mở nhà máy sản xuất tấm nền LCD với tổng vốn đầu tư 8,8 tỷ USD. Vào tháng 4 năm nay, Cisco đã tổ chức lễ khánh thành dự án thành phố thông minh bao gồm trung tâm nghiên cứu Internet và trung tâm phát triển sản phẩm.

Để đẩy nhanh tiến độ, chính quyền tỉnh Quảng Châu đang cung cấp cho các công ty nhiều chương trình hỗ trợ bao gồm trợ cấp tài chính, cho vay lãi suất thấp và miễn thuế.

Chính quyền tỉnh đã thành lập quỹ 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) để hỗ trợ phát triển các ngành công nghiệp mới, nâng cấp các ngành công nghiệp cũ và hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp muốn bỏ nghề. tiền đầu tư. Hiện đại hóa dây chuyền sản xuất.

Không chỉ cạnh tranh về cơ sở hạ tầng và tài chính, các doanh nghiệp Trung Quốc còn nỗ lực cạnh tranh nguồn nhân lực giỏi trên toàn cầu. Công ty iFlytek từ tỉnh An Huy đã mở văn phòng tại Thung lũng Silicon trong năm nay. Công ty đang triển khai các dự án nghiên cứu trị giá hàng chục triệu nhân dân tệ với sự tham gia của nhiều tiến sĩ đến từ hàng loạt trường đại học hàng đầu thế giới.

Xem thêm:

Tham vọng là vậy, nhưng nếu chính quyền Quảng Châu và nhiều thành phố khác của Trung Quốc quá tham vọng, các chính sách hỗ trợ tài chính ồ ạt có thể dẫn đến năng suất lao động quá mức. Tình trạng này đã xảy ra với ngành điện mặt trời từ nhiều năm trước.

Tính đến nay, ít nhất 98 tỷ nhân dân tệ đã được đổ vào phát triển sản xuất ô tô điện, năng lực sản xuất ô tô điện hàng năm của Trung Quốc là hơn 2,9 triệu chiếc, gấp sáu lần doanh số bán ô tô điện. bát điện. Xe điện đã được bán ở Trung Quốc vào năm ngoái.

Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, chắc chắn ngành sản xuất ô tô điện nước này sẽ lao đao. Sự quan tâm và đầu tư thích đáng luôn cần thiết để đảm bảo sự sụp đổ của bất kỳ ngành sản xuất nào trong tương lai.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Người Trung Quốc tiêu tiền như thế nào để làm chủ công nghệ cao?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Người Trung Quốc tiêu tiền như thế nào để làm chủ công nghệ cao?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Người Trung Quốc tiêu tiền như thế nào để làm chủ công nghệ cao?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Người Trung Quốc tiêu tiền như thế nào để làm chủ công nghệ cao?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Người Trung Quốc tiêu tiền như thế nào để làm chủ công nghệ cao?

Được đăng bởi ngày 2022-08-04 07:38:21. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn