Nguyên nhân đằng sau cơn bán tháo gây chấn động của Bitcoin [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Theo các nhà phân tích, sự sụt giảm sâu của Bitcoin được thúc đẩy bởi các vụ đặt cược và bán tháo có đòn bẩy cao mà các sàn giao dịch phái sinh tự kích hoạt.

Sự bùng nổ Bitcoin gần như đã mất đi động lực, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới hôm qua tiếp tục giảm sâu, rời mốc 50.000 USD và mất hơn 20% so với mức cao kỷ lục 64.829 USD vào ngày 14/4.

Đỉnh cao của Bitcoin xảy ra cùng thời điểm Coinbase niêm yết trên Nasdaq. Cả hai sự kiện này đều đánh dấu đỉnh cao của đợt tăng giá làm rung chuyển thị trường tiền điện tử. Giá Bitcoin đã tăng hơn ba lần vào năm 2020 và tăng gấp đôi vào đầu năm 2021 trước khi lao dốc.

Xu hướng tăng bắt đầu cạn kiệt vào cuối tuần trước, khi Bitcoin bất ngờ giảm 17% xuống 52.149 USD và việc giảm một nửa diễn ra trong khoảng 20 phút. Mặc dù phục hồi một phần, tâm lý tiêu cực vẫn ổn định, kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở mức 50.620 đô la.

Nguyên nhân đằng sau cơn bán tháo gây chấn động của Bitcoin [HOT]

Giá Bitcoin kể từ khi lao dốc vào Chủ nhật tuần trước.

Theo Michael Oliver, chuyên gia tại công ty nghiên cứu Momentum Structural Analysis, đà tăng gần đây của Bitcoin có dấu hiệu chậm lại. Kể từ khi Bitcoin lần đầu tiên vượt qua mốc 60.000 đô la vào tháng 3, tốc độ tăng đã chậm lại và chỉ được giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp. Ông nói, điều này là một dấu hiệu cho thấy đà tăng có thể đang chậm lại, như đã xảy ra vào cuối tuần trước.

Mức giảm sâu tiếp tục nhấn mạnh sự mong manh của các mức tăng gần đây đối với đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Hiện tại, vẫn chưa rõ yếu tố nào đằng sau đợt bán tháo này. Theo CoinMarketCap, 220 tỷ đô la vốn hóa tiền điện tử đã bị xóa sổ chỉ trong một giờ.

Một số nhà giao dịch cho rằng lý do là do tin đồn trên Twitter về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ chuẩn bị có hành động mạnh mẽ chống lại một số tổ chức tài chính bị cáo buộc sử dụng tiền điện tử để rửa tiền. Tuy nhiên, người phát ngôn của cơ quan này từ chối bình luận.

Bất cứ điều gì đã kích hoạt bán tháo, các nhà giao dịch đồng ý rằng Bitcoin tăng tốc nhờ sự bùng nổ của một khối lượng lớn giao dịch đòn bẩy trên các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử ở nước ngoài. . Các sàn giao dịch này vốn được quản lý kém.

Lý do đằng sau đợt bán tháo Bitcoin gây sốc - Ảnh 2.

Tổng cộng, các nhà đầu tư đã bán tiền điện tử trị giá 10,1 tỷ đô la trên các sàn giao dịch, theo nhà cung cấp dữ liệu Bybt. Hơn 90% các vị trí được bán tháo trong ngày hôm đó đến từ các cược tăng giá vào Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác. Thậm chí gần 5 tỷ USD vị thế đã thanh lý chỉ xảy ra trên một sàn giao dịch là Binance.

Khi giá Bitcoin giảm, nhiều khoản đặt cược vào nó đã tự động được bán. Điều này tạo ra thêm áp lực giảm giá và dẫn đến một “vòng luẩn quẩn” cho đợt bán tháo tiếp theo. Kết quả là một số nhà đầu tư đã mất rất nhiều tiền mà không nhận ra “cảnh báo”.

Jasim, một kỹ sư ở Kuwait, chia sẻ rằng anh bị đánh thức bởi tiếng chuông điện thoại lúc 5 giờ sáng Chủ nhật. Anh ấy lo lắng khi thấy một số nhà giao dịch bán bớt vị thế của họ trên Binance. Sau đó, Jasim nhanh chóng chốt đơn hàng và chịu khoản lỗ khổng lồ 9.000 USD.

Đây không phải là lần đầu tiên Jasim rơi vào tình huống như vậy. Anh ấy đã bán vị trí của mình một vài lần kể từ khi bước vào thị trường tiền điện tử vào năm 2017. “Vấn đề là lòng tham,” Jasim nói. Mặc dù thua lỗ, anh vẫn tiếp tục giao dịch, dự định sẽ cẩn thận hơn trong việc quản lý rủi ro.

Các sàn giao dịch như Binance cho phép các nhà đầu tư nhỏ lẻ gửi trước một số tiền tương đối nhỏ để đặt cược vào số tiền lớn hơn. Ví dụ: giả sử một số nhà giao dịch mua hợp đồng tương lai sẽ thu được lợi nhuận nếu giá Bitcoin tăng so với đô la Mỹ.

Nếu Bitcoin tăng giá, lợi nhuận của nhà giao dịch có thể lớn hơn nhiều so với việc họ mua Bitcoin. Tuy nhiên, nếu Bitcoin giảm, các nhà giao dịch có thể phải chịu khoản lỗ lớn và phải nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản của mình. Nếu không, sàn giao dịch sẽ tự động bán các khoản nắm giữ của nhà giao dịch.

Lý do đằng sau đợt bán tháo gây sốc của Bitcoin - Ảnh 3.

Tổng giá trị của các vị trí ngắn / dài trên các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử kể từ đầu tháng 4.

Một nguyên nhân khác của tình trạng hỗn loạn tuần trước là do một số sàn giao dịch – bao gồm cả Binance, cho biết nền tảng giao dịch của họ đang gặp vấn đề do khối lượng giao dịch cao. Các nhà giao dịch cho biết họ không thể truy cập vào các sàn giao dịch này, điều này làm trầm trọng thêm sự biến động.

Xem thêm:

Trong khi đó, các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử ở nước ngoài cung cấp cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ mức độ đòn bẩy cao. Ví dụ: tại Binance, các nhà đầu tư có thể nhận được đòn bẩy từ 1 đến 125 lần đối với một số hợp đồng tương lai, có nghĩa là các nhà đầu tư có thể gửi ít nhất 80 đồng tiền để nắm giữ số tiền tương tự. tương đương 100 USD. Bitcoin. Trên CME ở Mỹ, nhà đầu tư cần ký quỹ ít nhất 38 USD và có thể được công ty môi giới yêu cầu với tỷ lệ cao hơn.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch cho biết đợt bán tháo tuần trước diễn ra quá nhanh, nhấn mạnh vai trò của đặt cược có đòn bẩy cao. Nhiều người trong số họ đến từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Ngoài ra, một số dấu hiệu khác cũng cho thấy đà tăng giá của Bitcoin đang suy yếu. Điều đó làm suy yếu nhu cầu thể chế và hoạt động mờ nhạt của Coinbase kể từ khi IPO vào tuần trước.

Theo sàn giao dịch tiền kỹ thuật số OKEx, khối lượng lớn các giao dịch Bitcoin – thường được thực hiện bởi các nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp, đã giảm nhẹ trong quý đầu tiên so với quý 4 năm 2020. Hơn nữa, công ty nghiên cứu Research CryptoCompare cho biết tài sản do các nhà quản lý tài sản trong ngành nắm giữ đã giảm 4,5% lên 56 tỷ đô la vào tháng 4 so với tháng 3.

Tham khảo Wall Street Journal


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Lý do đằng sau đợt bán tháo gây sốc của Bitcoin

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Lý do đằng sau đợt bán tháo gây sốc của Bitcoin

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Lý do đằng sau đợt bán tháo gây sốc của Bitcoin

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Lý do đằng sau đợt bán tháo gây sốc của Bitcoin

Xin vui lòng.

Bài đăng
Lý do đằng sau đợt bán tháo gây sốc của Bitcoin

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 04:56:39. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn