Những kiểu đào Bitcoin từ trước tới nay [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung có rất nhiều kiểu khai thác, miễn là thợ đào có thiết bị có thể tính toán giải pháp khối hoặc thuật toán của hệ thống.

Khi lần đầu tiên ra mắt vào năm 2009, khai thác Bitcoin là một công việc rất dễ dàng và có thể được thực hiện bằng máy tính có CPU mà không cần đến VGA đắt tiền. Cứ sau 10 phút, một khối sẽ được tạo ra và một lượng Bitcoin nhất định sẽ được thưởng cho những người giải quyết thành công khối. Số lượng Bitcoin được thưởng sẽ giảm 4 năm một lần (được gọi là quy tắc Giảm Bitcoin), bắt đầu ở mức 50 Bitcoin và hiện chỉ có 6,25 Bitcoin được thưởng cho một khối khai thác kể từ ngày 11/05/2020.

Khi số lượng người tham gia khai thác một khối tăng lên, độ khó và cạnh tranh cũng tăng lên, CPU dần trở nên kém hiệu quả hơn trong việc khai thác Bitcoin. Vì vậy, nói chung, việc khai thác Bitcoin bằng CPU đã không thể thực hiện được kể từ khoảng năm 2010.

Những kiểu đào Bitcoin từ trước tới nay [HOT]

Bướm đào Bitcoin từng là một công cụ khai thác cực kỳ hiệu quả nhưng nhỏ gọn, dễ thiết lập

Tại một thời điểm, cơn sốt Bitcoin đã tạo ra một loạt các trang web độc hại. Các trang web này nhúng mã độc chạy ngầm trên máy tính của khách truy cập để tận dụng hiệu suất khai thác và xử lý Bitcoin cho chủ sở hữu trang web.

Cho đến khoảng năm 2012, mọi người không còn có thể khai thác Bitcoin bằng VGA nữa mà chuyển sang sử dụng một công cụ khai thác nhỏ gọn giống USB, được gọi là block erupter. Việc kết hợp nhiều USB cắm vào một hub nhiều cổng như vậy dẫn đến việc khai thác Bitcoin rất nhanh, khi chạy có nhiều màu sắc nên còn được các thợ mỏ Việt Nam gọi là con bướm.

Cuối năm 2016 khi giá Bitcoin tăng chóng mặt, các thợ đào đổ xô đi mua VGA mới và cũ để lắp vào những chiếc máy chuyên dụng hay còn gọi là trâu cày. Hệ thống này được chia thành hai loại: trâu xanh (VGA của Nvidia) hoặc trâu đỏ (VGA của AMD). Khi Bitcoin giảm từ mức đỉnh gần 20.000 USD xuống còn 3.000 USD, đồng tiền ảo này đã sụp đổ, kéo theo đợt bán tháo VGA lớn trong năm 2018.

Các loại hình khai thác Bitcoin cho đến nay - Ảnh 2.

Khai thác bitcoin từ lâu đã trở thành trò chơi của những người khai thác quy mô công nghiệp

Khai thác bitcoin từ lâu đã trở thành trò chơi của những người khai thác quy mô công nghiệp. Trên thực tế, việc khai thác Bitcoin từ lâu đã được thực hiện bằng cách sử dụng các máy chuyên dụng như FPGA hoặc ASIC. Loại máy này thường được lắp đặt ở quy mô công nghiệp trong các nhà máy khai thác ở Trung Quốc hoặc các nước xứ lạnh như Ireland.

Trong khi đó, nhờ hiệu suất GPU được cải thiện, máy cày ngày nay cũng có hiệu suất được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, các tay lái trâu và thợ đào không còn sử dụng giàn trâu để khai thác Bitcoin nữa mà thay vào đó là khai thác Ethereum và các đồng cỏ khác (altcoin).

Ngày nay, cơn sốt tiền mã hóa khiến mọi thứ công nghệ dùng để đào coin, từ điện thoại, laptop, Raspberry Pi đến MacBook, PlayStation 5. Tất nhiên, đây chỉ là những câu chuyện vui vì VGA vẫn còn đó. là thứ có hash rate khủng khiếp, mang lại lợi nhuận cao cho mỗi thợ mỏ chứ không phải bất kỳ thiết bị công nghệ nào khác.

Xem thêm:

VGA vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc khai thác các altcoin, tức là các loại tiền ảo khác ngoài Bitcoin

Cuối cùng, câu hỏi đặt ra là khi tất cả 21 triệu Bitcoin được khai thác, điều gì sẽ xảy ra với các nhóm khai thác? Mặc dù theo quy tắc Bitcoin Halving nói trên, sẽ mất hơn 100 năm để khai thác hết số Bitcoin, vào khoảng năm 2140. Nhưng khi Bitcoin cạn kiệt, các thợ đào sẽ chỉ còn cách xác thực. Giao dịch bitcoin và tính phí dựa trên các điều kiện tại thời điểm đó.

Đó là chuyện của tương lai, còn hiện tại người ta vẫn đang dùng trâu cày để đào tiền ảo và cố nghĩ mọi cách để đào càng nhanh càng tốt.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Các loại hình khai thác Bitcoin cho đến nay

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Các loại hình khai thác Bitcoin cho đến nay

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Các loại hình khai thác Bitcoin cho đến nay

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Các loại hình khai thác Bitcoin cho đến nay

Xin vui lòng.

Bài đăng
Các loại hình khai thác Bitcoin cho đến nay

Được đăng bởi ngày 2022-05-28 15:57:43. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn