Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm [HOT]

Nội Dung

Rate this post

Thay vì trở thành triệu phú, tỷ phú nhờ tiền ảo, những nhân vật này lại mất toàn bộ tài sản chỉ vì một sai lầm

Việc giá các loại tiền ảo tăng nhanh trong thời gian qua đã tạo ra nhiều tỷ phú trong lĩnh vực này, từ những nhà sáng lập cho đến những nhà đầu tư mua tiền ảo và nắm giữ đủ lâu.

Tuy nhiên, cũng có những nhân vật được coi là “thánh” trong lĩnh vực tiền ảo, vì chỉ vì một phút sai lầm mà đánh mất cả khối tài sản lớn.

Dưới đây là một số câu chuyện như vậy:

DAD ĐÃ BÁN DOGECOIN MỌI THỨ CHỈ ĐỂ MUA TIỀN TỆ MỘT HONDA CIVIC

Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm [HOT]

Billy Markus

Tính từ đầu năm đến nay, giá Dogecoin đã tăng hơn 12.000%. Với mức tăng này, đồng tiền ảo này đã từ một trò đùa chỉ có giá trị vốn hóa thị trường là 86 tỷ USD.

Nhiều người cho rằng, với việc Dogecoin tăng giá như vậy, chắc chắn cha đẻ của đồng tiền ảo này đã trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, Billy Markus – nhà đồng sáng lập Dogecoin – mới đây tiết lộ rằng anh đã bán toàn bộ số Dogecoin của mình vào năm 2015 để có tiền mua một chiếc Honda Civic. Nhưng sau đó, Markus thậm chí còn không mua chiếc xe mà sử dụng số tiền 10.000 USD có được từ việc bán Dogecoin để trả tiền thuê xe.

Tôi vẫn nói rằng tôi đã bán hết số tiền ảo của mình để có đủ tiền mua một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng. Ngoài Dogecoin, tôi còn có Litecoin, Bitcoin và một số loại tiền điện tử khác”Markus tiết lộ.

Có lẽ, Markus cũng không thể ngờ rằng Dogecoin – đồng tiền ảo mà anh và người bạn Jackson Palmer tạo ra như một trò đùa vào năm 2012 – lại trở thành một trong những đồng tiền ảo hot nhất thế giới hiện nay.

Theo dữ liệu trên CoinMarketCap.com, Dogecoin hiện là tiền điện tử lớn thứ 5 theo vốn hóa thị trường trên thế giới. Giá trị vốn hóa thị trường của Dogecoin thậm chí còn lớn hơn giá trị vốn hóa thị trường gần 52 tỷ USD của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Honda.

LASZLO HANYECZ BÁN 10.000 BITCOIN ĐỂ MUA PIZZA

Tiền ảo

Laszlo Hanyecz

Laszlo Hanyecz được biết đến là người đầu tiên sử dụng tiền ảo Bitcoin trong giao dịch thương mại. Vào ngày 22 tháng 5 năm 2010, khi Bitcoin mới hơn một năm tuổi, Hanyecz đã sử dụng 10.000 Bitcoin để mua 2 chiếc pizza.

Hiện tại, ở mức 56.000 đô la mỗi Bitcoin, 10.000 Bitcoin trị giá 560 triệu đô la. Tức là mỗi chiếc bánh pizza mà Hanyecz mua trị giá 280 triệu đô la!

Câu chuyện này nổi tiếng trong cộng đồng tiền ảo đến nỗi, ngày 22 tháng 5 được gọi là “Ngày Pizza Bitcoin”.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây từ nhà của mình ở Jacksonville, Florida, Hanyecz cho biết: “Bitcoin là một cách để rèn luyện lòng tham“.

JAMES HOWELLS THẢI Ổ cứng CỨNG CHỨA 7.500 BITCOIN

Tiền ảo

James Howells

James Howells – một kỹ sư CNTT 35 tuổi đến từ Newport, Wales, Vương quốc Anh – cho biết anh đã đổ nhầm ổ cứng chứa 7.500 Bitcoin khi chuyển nhà vào năm 2013. Anh nói rằng anh có hai ổ cứng máy tính xách tay giống hệt nhau và anh đã ném nhầm vào. thùng rác ổ cứng có chứa khóa mã hóa bí mật để truy cập và sử dụng Bitcoin.

Sau ngần ấy năm, Howells vẫn tin rằng anh ấy có thể lấy lại những Bitcoin này. Mặc dù phần bên ngoài của ổ cứng bị mất có thể đã bị hỏng hoặc bị ăn mòn, Howells tin rằng đĩa quang bên trong có thể vẫn còn nguyên vẹn.

Có khả năng đĩa quang bên trong ổ cứng vẫn còn nguyên vẹn“, Howells nói với CNBC vào đầu năm nay.”Các chuyên gia khôi phục dữ liệu có thể khôi phục ổ đĩa hoặc đọc dữ liệu trực tiếp từ đĩa quang“.

Theo giá Bitcoin hiện tại, số tiền ảo nói trên trị giá hơn 420 triệu USD.

Howells cần sự cho phép của hội đồng địa phương để tiến hành khám xét bãi rác, nơi anh ta tin rằng ổ cứng đã bị đổ. Bãi rác này là một khu vực đã đóng cửa, người dân không được phép vào, và việc đột nhập được coi là một hành vi phạm pháp.

Howells đã đề xuất quyên góp 25% số Bitcoin nói trên cho quỹ khôi phục Covid của thành phố quê hương của anh ấy nếu anh ấy tìm thấy ổ cứng. Ông cũng hứa sẽ tự trang trải toàn bộ chi phí cho việc tìm kiếm bãi rác, với sự hỗ trợ của một quỹ đầu cơ. Tuy nhiên, hội đồng địa phương cho đến nay vẫn từ chối lời đề nghị của Howells, với lý do lo ngại về môi trường và ngân sách. Không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà chức trách sẽ sớm chấp nhận nó.

STEFAN THOMAS QUÊN MẬT KHẨU CỦA Ví ĐIỆN TỬ CHỨA HƠN 7.000 BITCOIN

Xem thêm: 

Tiền ảo

Stephen Thomas

Theo một bài báo trên New York Times vào tháng 1 năm nay, Stefan Thomas, một lập trình viên người Đức sống ở San Francisco, Mỹ, chỉ còn lại hai mật mã để mở một ví tiền kỹ thuật số chứa 7.002 đồng tiền. Bitcoin. Bitcoin này trị giá hơn 392 triệu USD vào thời điểm hiện tại.

Thomas đã cẩn thận bảo mật tiền ảo của mình, sử dụng một ổ cứng nhỏ có tên là IronKey để giữ một khóa riêng có thể mở một ví kỹ thuật số có chứa tiền ảo này. Anh ta đã viết ra mật khẩu để mở khóa IronKey trên một tờ giấy, nhưng đã làm mất tờ giấy đó. Ổ cứng IronKey chỉ cho phép nhập mật khẩu 10 lần, nếu nhập không chính xác, ổ cứng này sẽ mã hóa vĩnh viễn toàn bộ nội dung chứa trong đó. Thomas đã thử tám lần với các mã mà anh ấy sử dụng thường xuyên nhất, nhưng tất cả đều không phải là mã IronKey.

Tôi chỉ có thể nằm trên giường và nghĩ về mật mã”Ông Thomas nói. “Sau đó, tôi quay lại máy tính với một chiến lược mới, và nó không hiệu quả và tôi lại rơi vào tuyệt vọng.“.

Theo công ty dữ liệu tiền ảo Chainalysis, trong số khoảng 18,5 triệu Bitcoin đang tồn tại hiện nay, khoảng 20% ​​bị mất hoặc mắc kẹt trong ví điện tử không thể mở được vì nhiều lý do, bao gồm: mất mật khẩu.


Vừa rồi, bạn vừa mới đọc xong bài viết về
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

tại Tips Tech.
Hy vọng rằng những kiến thức trong bài viết
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

sẽ làm cho bạn để tâm hơn tới vấn đề
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

hiện nay.
Hãy cũng với Tip Techs khám phá thêm nhiều bài viết về
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

nhé.

Bài viết
Những “thánh nhọ” tiền ảo: Mất cả gia tài chỉ vì một phút sai lầm

đăng bởi vào ngày 2022-05-22 01:10:22. Cảm ơn bạn đã bỏ thời gian đọc bài tại Tips Tech

Nguồn: genk.vn