Những tỷ phú xe điện giàu có như thế nào? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp trên thế giới tham gia vào lĩnh vực xe điện đầy tiềm năng. Dưới đây là một số nhà sáng lập nổi tiếng của các hãng xe điện. Vận may của các tỷ phú dựa trên bảng xếp hạng Thời gian thực của Forbes.

Elon Musk, Tesla

Giá trị tài sản ròng: 163,8 tỷ USD

Những tỷ phú xe điện giàu có như thế nào? [HOT]

Giá cổ phiếu Tesla tăng chóng mặt đã giúp tài sản của CEO Elon Musk thay đổi chóng mặt trong năm qua. Theo thống kê của Forbes, Musk sở hữu khối tài sản 163,8 tỷ USD – cao hơn nhiều so với 26,6 tỷ USD mà ông có vào đầu năm 2020. Tỷ phú sinh năm 1971 này hiện là người giàu thứ hai thế giới. . thế giới sau Jeff Bezos. Ông cũng từng vượt qua người sáng lập Amazon để trở thành người giàu nhất thế giới.

Bên cạnh Tesla, Musk còn là nhà đồng sáng lập công ty công nghệ vũ trụ SpaceX – một trong những công ty khởi nghiệp giá trị nhất tại Mỹ. (Ảnh: Bloomberg)

Wang Chuanfu, BYD

Giá trị tài sản ròng: 14,5 tỷ USD

  Tỷ phú ô tô điện giàu cỡ nào? - Ảnh 2.

Wang Chuanfu là người sáng lập hãng sản xuất ô tô điện và pin BYD – một doanh nghiệp thuộc sở hữu một phần của nhà đầu tư nổi tiếng Warren Buffett.

Năm 2009, ông Vương là người giàu nhất Trung Quốc theo thống kê của Hurun Report (một tập đoàn ở Thượng Hải chuyên xuất bản các ấn phẩm dành cho giới thượng lưu) với tổng giá trị tài sản ròng là 5,1 tỷ USD. . , mặc dù năm ngoái nó chỉ xếp hạng khiêm tốn ở vị trí 103 (Ảnh: Fortune)

He Xiaopeng, Xpeng Motors

Giá trị tài sản ròng: 7,2 tỷ USD

  Tỷ phú ô tô điện giàu cỡ nào? - Ảnh 3.

He Xiaopeng là người sáng lập và Chủ tịch của Xpeng Motors, một công ty khởi nghiệp về xe điện. Trước Xpeng, Xiaopeng đã thành lập trình duyệt UCWeb – sau này được Tập đoàn Alibaba mua lại.

Khi Elon Musk, CEO của Tesla, quyết định chia sẻ hơn 200 bằng sáng chế của công ty để công chúng tham khảo vào năm 2014. He Xiaopeng đã không ngại ngùng khi nói rằng mình là một “fan cứng” của Tesla. và công ty đã thành lập Xpeng Motors. từ cảm hứng đó.

Vào tháng 10/2017, Xpeng đã giới thiệu mẫu G3 đầu tiên do công ty sản xuất. Xe điện Xpeng được thiết kế nhỏ gọn, cung cấp các chức năng thông minh bao gồm: đỗ xe tự động, tương tác bằng giọng nói và điều khiển từ xa. G3 có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 5,8 giây và lượng pin đủ để đi quãng đường 300 km trong một lần sạc. (Ảnh: SCMP)

William Li, Nios

Giá trị tài sản ròng: 6 tỷ đô la

  Tỷ phú ô tô điện giàu cỡ nào? - Ảnh 4.

Thường được gọi là “Elon Musk của Trung Quốc”, William Li là người sáng lập công ty khởi nghiệp xe điện Nio Inc, đối thủ của Tesla tại thị trường Trung Quốc. Với niềm đam mê xe hơi, năm 2014, Li quyết định thành lập Nio bằng tiền đầu tư từ các hãng công nghệ lớn như Tencent, Baidu và Lenovo.

Năm 2016, tại triển lãm Saatchi (London, Anh), Nio đã ra mắt mẫu xe thể thao 2 cửa đầu tiên Nio EP9 và bán 6 chiếc tại đây với giá 3,2 triệu USD mỗi chiếc cho các nhà đầu tư. Đến năm 2017, công ty nhận được đơn đặt hàng đầu tiên.

Ngoài Nio, William Li còn là người sáng lập Bitauto, một công ty cung cấp nội dung web và dịch vụ tiếp thị cho các doanh nghiệp ô tô ở Trung Quốc. (Ảnh: Bloomberg)

Li Xiang, Li Auto

Giá trị tài sản ròng: 4,5 tỷ USD

  Tỷ phú ô tô điện giàu cỡ nào? - Ảnh 5.

Li Xiang là người sáng lập công ty xe điện Li Auto có trụ sở tại Bắc Kinh. Hãng xe hơi này đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq của Mỹ vào tháng 7 năm ngoái. Sản phẩm nổi tiếng nhất của công ty là Li One, một chiếc SUV điện sáu chỗ ngồi.

Để phân biệt sản phẩm của mình với những sản phẩm khác, như xe điện của Tesla, Li Xiang đã phát triển một hệ thống gọi là EREV (xe điện phạm vi mở rộng). Hệ thống của Li chạy bằng cả pin và động cơ đốt trong.

Xem thêm:

Li Auto đã thu hút được một số nhà đầu tư nổi tiếng như công ty giao đồ ăn Meituan Dianping hay ByteDance, công ty mẹ của Tik Tok. Người sáng lập Meituan, tỷ phú Wang Xing là thành viên hội đồng quản trị của công ty kể từ tháng 7 năm 2019. Theo bản cáo bạch của công ty, Li Auto đã bán được 10.400 xe tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020 sau khi bắt đầu sản xuất hàng loạt vào tháng 11 năm 2019. (Ảnh: Bloomberg )

RJ Scaringe, Rivian Automotive

Giá trị tài sản ròng: 3,4 tỷ USD

  Tỷ phú ô tô điện giàu cỡ nào? - Ảnh 6.

RJ Scaringe là người sáng lập hãng xe điện Rivian. Anh mơ ước thành lập công ty ô tô của riêng mình từ khi còn học trung học. Sau khi lấy bằng tiến sĩ tại MIT, năm 2009, Scaringe trở về quê hương Melbourne, Florida và thành lập công ty tiền thân của Rivian.

Rivian đã nhận được tài trợ từ Amazon, Ford và một số nhà đầu tư khác. Tính đến đầu năm 2021, công ty được định giá khoảng 27,6 tỷ USD. Tại LA Auto Show vào tháng 11 năm 2018, RJ Scaringe đã giới thiệu hai mẫu xe Rivian đầu tiên – một chiếc SUV và một chiếc bán tải – dự kiến ​​sẽ đi vào sản xuất vào giữa năm 2021. (Ảnh: Bloomberg)


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Tỷ phú xe điện giàu cỡ nào?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Tỷ phú xe điện giàu cỡ nào?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Tỷ phú xe điện giàu cỡ nào?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Tỷ phú xe điện giàu cỡ nào?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Tỷ phú xe điện giàu cỡ nào?

Đăng vào ngày 2022-05-25 08:58:28. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn