Nước “tiểu” Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký [HOT]

Nội Dung

Rate this post

Thật buồn cười, nhưng trong 6 phép thuật mạnh nhất của Tây Du Ký lại không có chiếc gậy Như Ý của Ngộ Không.

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân có rất nhiều công cụ đắc lực, nhất là khi thầy trò Đường Tăng gặp hoạn nạn, yêu quái thường sẽ có một vũ khí có thể khiến Ngộ Không. Phải rất vất vả mới có thể ứng phó được, thậm chí nhiều lần các đại đệ tử của Đường Tăng đều bất lực.

Nước “tiểu” Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký [HOT]

Trong số các pháp ấy, phần lớn khi nói tên đều không thể biết hình tướng, hoặc biết tướng mạo nhưng không biết danh tự. Theo Sohu, 6 bảo vật thần kỳ dưới đây là những vũ khí nổi bật và lợi hại nhất trong Tây Du Ký, thú vị là không có thứ nào giống như Gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không.

Xem thêm: 

Âm Dương Hai Khí

Giống như hầu hết các bảo vật hấp dẫn trong Tây Du Ký, chiếc bình Âm Dương Nhị Khí vô cùng mạnh mẽ. Nó có thể hút kẻ thù vào bên trong, cho dù đó là yêu quái, yêu tinh hay người thường. Sau khi bị hút vào, những thứ bên trong sẽ sớm trở thành một đống xương. Món đồ ma thuật này từng khiến Ngộ Không dùng hết sức lực cũng không thoát ra được, suýt nữa bị luyện hóa thành nước.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng huyền diệu hơn cả cây gậy Như Ý của Ngộ Không, một trong 6 bảo vật thần thông mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 2.

Hồ Lô Tú Kim

Hồ Lô Tử Kim xuất hiện trong cuộc đối đầu với Kim Giác và Ngân Giác, đây chính là bảo vật là bảo vật của Thái Thượng Lão Quân và khi sử dụng chỉ cần gọi tên kẻ địch, ai trả lời sẽ lập tức bị hút vào bên trong. Hồ Lô Tứ Kim có một ưu điểm so với bình Âm Dương Nhị Khí đó là sự nhỏ gọn và còn có thể “hóa kiếp” người bị hút nước.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng huyền diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, một trong sáu bảo vật thần thông mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 3.

Bình Ngọc Tình

Xem thêm: 

Chiếc bình trong tay của Bồ tát Quán Thế Âm được mô tả ba lần trong Tây Du Ký. Một lần, cành dương liễu trong ba chiếc bình ngọc đã biến thành ba sợi tóc “cứu mạng” mà Quan Âm Bồ tát tặng cho Ngộ Không, và một trong những chiếc lông đó đã được Ngộ Không dùng để lấy ra khỏi chiếc bình Âm Dương Nhi. Qi of the Golden Bird. Có lần cứu được cây nhân sâm của Trần Nguyên Đại Tiên với nước cam đựng trong lọ. Trong một lần khác, Bồ tát đã dùng Bình Ngọc Tinh để hồi sinh những cành cây khô bị đốt bởi lò luyện kim của Thái Thượng Lão Quân.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng huyền diệu hơn gậy Như Ý của Ngộ Không, một trong sáu bảo vật thần thông mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 4.

Kim Cang Trác

Một ma vật khác có liên quan đến Thái Thượng Lão Quân và rơi vào tay Thanh Ngưu Tinh, là một loại ma khí có thể hấp thụ, hấp thu tất cả binh khí trên thế gian. Ngay cả cây gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không hay Pháo đài của Na Tra cũng bị hút vào.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng huyền diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, một trong 6 bảo vật thần thông mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 5.

Túi nhân học

Xem thêm: 

Hoàng My Lão Quai đã lấy trộm bảo vật Pháp bảo này từ Phật Di Lặc, trốn xuống phàm trần, thậm chí còn giả làm Phật Tổ Như Lai ở chùa Tiểu Lôi Âm. Sau khi Ngộ Không thoát khỏi Kim Não, một lần nữa bị Hoàng Mỹ Lão Quai hút vào túi Nhân gian cùng nhiều thiên binh.

Nước tiểu của ngựa bạch long

Thực ra đây là điều mà theo Sohu sẽ khiến nhiều người kinh ngạc, nhưng nước tiểu của Bạch Long Mã trong nguyên tác (theo Sohu) thì nếu cá tôm nuốt phải nước tiểu này sẽ biến thành rồng. . Ít nhất trong Tây Du Ký, nước tiểu của Bạch Long Mã được ghi lại và có tác dụng rất lớn.

Nước tiểu Bạch Long Mã còn có tác dụng huyền diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, một trong 6 bảo vật thần thông mạnh nhất Tây Du Ký - Ảnh 6.

Go to top
Spoiler title

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân có rất nhiều các pháp bảo lợi hại, đa phần mỗi một lần thầy trò Đường Tăng chạm trán với một kiếp nạn là yêu quái thường sẽ có một món vũ khí có thể khiến cho Ngộ Không phải rất vất vả mới có thể đối chọi, thậm chí không ít lần đại đệ tử của Đường Tăng cũng đành bất lực.Trong số những pháp bảo đó, đa số nói đến tên của chúng thì không thể biết được tướng mạo của chúng, hoặc biết được tướng mạo thì lại chẳng biết tên. Theo Sohu thì 6 pháp bảo dưới đây là những vũ khí xuất chúng và lợi hại nhất trong Tây Du Ký, thú vị là không hề có Gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không.Bình Âm Dương Nhị KhíGiống như hầu hết các bảo vật hấp dẫn trong Tây Du Ký, bình Âm Dương Nhị Khí có sức mạnh vô cùng lợi hại. Nó có thể hút kẻ thù vào bên trong, cho dù đó là yêu quái, thần tiên hay phàm nhân bình thường. Sau khi bị hút vào, những kẻ bên trong sẽ sớm trở thành đống xương tàn. Món pháp bảo này từng khiến cho Ngộ Không dốc hết sức lực cũng không thể thoát thân, suýt nữa bị luyện thành nước.Hồ Lô Tử KimHồ Lô Tử Kim xuất hiện trong kiếp nạn đối đầu Kim Giác và Ngân Giác, đây là pháp bảo vốn là bảo bối của Thái Thượng Lão Quân và khi sử dụng chỉ cần gọi tên kẻ thù, ai trả lời sẽ lập tức bị hút vào bên trong. Hồ Lô Tử Kim có một ưu điểm so với bình Âm Dương Nhị Khí đó chính là sự nhỏ gọn và cũng có thể “hóa kiếp” kẻ bị hút thành nước.Bình Ngọc TịnhChiếc bình trên tay Quán Thế Âm Bồ Tát được miêu tả ba lần trong Tây Du Ký. Một lần, cành dương liễu trong ba chiếc bình ngọc biến thành ba sợi lông “cứu mạng” mà Quán Thế Âm Bồ Tát trao cho Ngộ Không và một trong ba chiếc lông đó được Ngộ Không sử dụng để thoát khỏi chiếc bình Âm Dương Nhị Khí của Kim Sí Điểu. Một lần cứu cây quả nhân sâm của Trấn Nguyên Đại Tiên bằng nước cam lộ đựng trong bình. Trong một lần khác, Bồ Tát đã dùng Bình Ngọc Tịnh để hồi sinh những cành cây khô bị thiêu bởi lò luyện đan của Thái Thượng Lão Quân.Kim Cang TrácMột món pháp bảo nữa liên quan đến Thái Thượng Lão Quân và rơi vào tay Thanh Ngưu Tinh, là loại pháp bảo có thể hấp thụ và hút hết tất cả vũ khí trong thiên hạ. Ngay cả gậy Như Ý của Tôn Ngộ Không hay Vòng Càn Khôn của Na Tra cũng bị hút vào.Túi Nhân ChủngHoàng My Lão Quái đã ăn cắp pháp bảo này của Phật Di Lặc, trốn xuống phàm va còn giả làm Như Lai Phật Tổ tại chùa Tiểu Lôi Âm. Sau khi Ngộ Không thoát ra khỏi Não Bát Vàng thì một lần nữa lại bị Hoàng My Lão Quái hút vào trong túi Nhân Chủng cùng nhiều thiên binh thần tướng.Nước tiểu của Bạch Long MãThực chất thì đây là một điều mà theo Sohu sẽ khiến cho nhiều người bị sốc, nhưng nước tiểu của Bạch Long Mã đã được miêu tả trong nguyên tác (theo Sohu), nếu tôm cá nuốt được nước tiểu này đều sẽ biến thành rồng. Ít nhất là trong Tây Du Ký, nước tiểu của Bạch Long Mã được ghi lại và có tác dụng rất lớn.Đây là kết quả khó tin nếu thay Gia Cát Lượng bằng Hàn Tín, có thể đánh bại Tư Mã Ý và Tào Nguỵ?

https://gamek.vn/dung-soc-6-phap-bao-manh-nhat-tay-du-ky-co-ca-nuoc-tieu-bach-long-ma-nhung-khong-co-gay-nhu-y-cua-ngo-khong-20220418184810696.chn

Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 26;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘4/18/2022 8:06:00 PM’, ogId, “Nước "tiểu" Bạch Long Mã còn có tác dụng kỳ diệu hơn cả gậy Như Ý của Ngộ Không, 1 trong 6 pháp bảo mạnh nhất Tây Du Ký”);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Nước #tiểu #Bạch #Long #Mã #còn #có #tác #dụng #kỳ #diệu #hơn #cả #gậy #Như #của #Ngộ #Không #trong #pháp #bảo #mạnh #nhất #Tây #Ký
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech