Phỏng vấn độc quyền Bác Gấu: “Không ai có thể ép buộc các KOL nếu chưa có sự đồng ý!” [HOT]

Nội Dung

Rate this post

Kết thúc Drama liên quan đến hàng loạt KOLs, Bác Gấu tổng hợp lại và đưa ra quan điểm có phần khác biệt!

Dù bộ phim truyền hình về “sếp công ty V” đã kết thúc nhưng dư âm do vụ việc để lại vẫn khiến nhiều khán giả cảm thấy hoang mang, nhất là với những bạn trẻ mới bước chân vào lĩnh vực streamer. Nhận thấy dư luận đang đi chệch hướng câu chuyện ban đầu, streamer Chú Gấu đã nhanh chóng lên tiếng và chia sẻ quan điểm cá nhân về sự việc này.

Trong bài viết mới nhất của mình, bác Gấu cho rằng chỉ có những kẻ ngu dốt mới để người khác ngồi không mà tự mình lấy đi giá trị sức lao động của mình!

Phỏng vấn độc quyền Bác Gấu: “Không ai có thể ép buộc các KOL nếu chưa có sự đồng ý!” [HOT]

Bài viết mới nhất của bác Gấu đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều độc giả!

Cụ thể, bác Gấu cho rằng các KOLs trẻ ngày nay cần thay đổi tư duy về việc tạo ra giá trị của bản thân. Nếu không cùng đẳng cấp, họ sẽ không bao giờ có cơ hội kiếm tiền từ các đối tác của các công ty.

Vì vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có khả năng tự nhận thức về quyết định “nên làm hay không?” và không ai có thể “ép buộc” họ nếu họ cảm thấy không thoải mái.

Phỏng vấn độc quyền chú Gấu: “Không ai có thể ép buộc KOLs mà không có sự đồng ý!” - Ảnh 2.

Ngay sau đó, chú Gấu cũng đã có buổi Livestream để giải đáp quan điểm của mình về sự việc này.

Với tất cả kinh nghiệm của bản thân, Bác Gấu tin rằng các công ty sẽ không thực sự đẩy mạnh hình ảnh đến giới trẻ, thay vào đó, họ phải tạo ra những nội dung hấp dẫn để quảng bá mình phát triển theo thời gian. thời gian.

Đặc biệt, khi chúng tôi đặt câu hỏi về suy nghĩ của anh, anh cũng nhanh chóng đưa ra những định hướng vô cùng “đời thực” dành cho các KOLs mới bắt đầu vào nghề. Với anh, việc bày tỏ quan điểm lần này không phải là hành động nói lên “đạo đức” mà tất cả đều là “bài học” mà anh rút ra được sau nhiều năm hoạt động:

Xem thêm: 

1. Từ khi có đơn tố cáo, bác Gấu cảm thấy thế nào về hành động “vạch trần” sự thật này của các KOLs?

“Khi sức chịu đựng của con người vượt quá giới hạn, họ thường bộc phát và nói về tất cả những vấn đề dồn nén mà họ phải chịu đựng. Như vậy, hành động này có thể được coi là lẽ thường.

Tuy nhiên, để lộ ra thì không phải vì cho đến thời điểm này, các KOLs vẫn chưa nêu tên một chủ thể nào đó. Do đó, nhiều người xem không chắc họ đang ám chỉ ai. Chỉ những người trong ngành mới biết cách làm ”.

Phỏng vấn độc quyền chú Gấu: “Không ai có thể ép buộc KOLs mà không có sự đồng ý!” - Ảnh 3.

Tôi nghĩ đây nên gọi là một câu chuyện để chia sẻ để mong được sự thông cảm và nhắc nhở anh em trong nghề cảnh giác hơn là “Vạch trần”.

Phỏng vấn độc quyền chú Gấu: “Không ai có thể ép buộc KOLs mà không có sự đồng ý!” - Ảnh 4.

“Bạn vốn dĩ là tiếng nói của cộng đồng, bạn hoàn toàn có thể đòi được công lý nếu bạn đúng”.

2. Bác Gấu có bao giờ có cơ hội tiếp xúc với bên nào trong vụ này không? Nếu vậy, bác Gấu cảm thấy thế nào về chúng?

“Trước đây, tôi cũng đã từng tiếp xúc với một số KOLs và người bị tố trong câu chuyện này. Thực ra, tôi thấy bình thường. Để có thể đánh giá một người chỉ qua một vài lần tiếp xúc, tôi thực sự không có trình độ đó.

Còn chuyện ai đúng ai sai, bạn phải là người trong câu chuyện đó và trải nghiệm. Đặt mình dưới góc nhìn đa chiều, tôi chỉ có thể đồng cảm với các bạn KOLs! “

3. Hiện tại Drama đã kết thúc sau lời xin lỗi của nam chính, tóm lại bác Gấu nghĩ sao về sự việc này?

“Đây có lẽ là một bài học cho tất cả những streamer mới. Đại đa số các công ty hình ảnh hiện nay đều nhìn thấy sức mạnh và giá trị của bạn, họ sẽ vẽ ra rất nhiều “màu hồng” chẳng hạn: sẽ có thể đẩy hình, chia sẻ livestream trên các trang lớn, kiếm được nhiều tiền… mục đích cuối cùng của họ là mong bạn ký hợp đồng và quay trở lại công ty của họ. Vì vậy trước khi đưa ra quyết định chọn công ty Image nào theo hình thức đào tạo KOL, trước tiên bạn phải xác định rằng: công ty hình ảnh chỉ “chỉnh sửa” cho bạn một vài video, chia sẻ một vài livestream… vậy thôi. !

Xem thêm: 

Công việc của họ là tìm và nói chuyện với đối tác để mang “phở” về cho bạn. Công việc của bạn là tạo ra giá trị cho chính mình. Giá trị càng lớn thì “tô phở” càng lớn, bạn sẽ nhận ra giá trị của mình là lớn, nhưng tô phở nhỏ thì bạn không cần làm và không ai có thể bắt bạn phải làm khi bạn. không đồng ý!”

Phỏng vấn độc quyền chú Gấu: “Không ai có thể ép buộc KOLs mà không có sự đồng ý!” - Ảnh 5.

“Vì vậy, khi bạn đã quyết định gia nhập công ty, hãy hiểu rằng công ty chỉ có trách nhiệm nói chuyện với đối tác để quy đổi giá trị của bạn thành tiền. Ngoài ra, đừng mơ mộng hão huyền gì cả! “

4. Trong bài đăng mới nhất của mình, bác Gấu có nói không nên tin tưởng vào các công ty, vậy các KOLs mới nên có định hướng gì?

“Khi bạn là KOLs mới, tôi nghĩ bạn nên gia nhập công ty với mục đích duy nhất là để họ giúp bạn tìm kiếm những đối tác phù hợp với giá trị hiện tại của bạn. Khi bạn không cùng đẳng cấp, đối tác của bạn sẽ không bao giờ ngồi nói chuyện với bạn! Bởi vì, giá trị của bạn không đủ lớn để “ngồi chung” với họ.

Do đó, việc của bạn là đầu tư thời gian vào chất lượng nội dung hình ảnh để nâng cao giá trị bản thân. Đừng mong đợi công ty sẽ đẩy mạnh hình ảnh cho bạn! Chẳng có ai!”

Phỏng vấn độc quyền chú Gấu: “Không ai có thể ép buộc KOLs mà không có sự đồng ý!” - Ảnh 6.

Khi bạn đã là một KOL có năng lực, hãy có thời gian và mối quan hệ để trao đổi với đối tác của mình để “Đổi giá trị bạn tạo ra thành tiền”, sau đó hãy tự làm điều đó! Không dựa vào bất kỳ công ty nào cả!

Xem thêm: 

“Bản thân tôi là một người đã từng trải qua câu chuyện của các KOLs khác. Tất nhiên, bạn không cần phải cảm thấy sợ hãi nếu không thể lấy lại Fanpage của mình. Chỉ cần bắt đầu một kênh mới và bắt đầu lại. Các công ty sẽ không thể kiện bạn vì tranh chấp nhân sự rất phức tạp. Vì vậy họ sẽ không đủ yếu tố để đưa bạn ra tòa. Khi đó, luật pháp chính là vũ khí để bạn tiếp tục chiến đấu ”.

5. Là một người đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực stream, chú Gấu xin có một vài lời nhắn nhủ đến thế hệ trẻ!

“Nhiều bạn trẻ vẫn nghĩ nghề streamer hào nhoáng, dễ nổi tiếng và kiếm được nhiều tiền. Xin nói rằng không có! Nếu đúng như vậy thì chắc hẳn ai cũng đã là một streamer rồi. Khi bạn đam mê công việc, tận tâm làm việc nhiệt tình có đầu tư, khi bạn vẫn miệt mài với mong muốn kiếm tiền từ nghề này bấy lâu nay nhưng kết quả không như mong đợi thì hãy dừng lại. Đi! Cuối cùng, đừng nghe bất kỳ công ty nào hứa hẹn sẽ giúp bạn tiến lên… Không, thật lãng phí tuổi trẻ! ”

Phỏng vấn độc quyền chú Gấu: “Không ai có thể ép buộc KOLs mà không có sự đồng ý!” - Ảnh 7.

“Nền tảng Livestream chỉ là những cánh đồng, tất cả những gì bạn cần làm là cày, cuốc để mang về những bó lúa từ những cánh đồng đó. Nếu nó không phù hợp, hãy chọn trường khác. “

Cảm ơn bác Gấu đã chia sẻ vô cùng tận tình cũng như đưa ra hướng đi cụ thể cho các KOLs trẻ. Qua sự việc này, chắc chắn các em sẽ rút ra được bài học vô cùng quý giá về việc lựa chọn cũng như đưa ra những định hướng quan trọng cho bản thân. Hi vọng trong tương lai, chúng ta có thể chung tay xây dựng một cộng đồng giải trí ngày càng vững mạnh và công bằng hơn nữa!

Go to top
Xem thêm về Phỏng vấn độc quyền Bác Gấu: “Không ai có thể ép buộc các KOL nếu chưa có sự đồng ý!”

Dù Drama về “vị sếp của công ty V” đã kết thúc, song ảnh hưởng mà vụ việc để lại vẫn khiến nhiều khán giả không khỏi cảm thấy hoang mang, đặc biệt là với những bạn trẻ mới dấn thân vào lĩnh vực streamer. Nhận thấy dư luận đang làm chệch hướng đi của câu chuyện ban đầu, streamer Bác Gấu đã nhanh chóng lên tiếng và chia sẻ quan điểm cá nhân về vụ việc lần này. Trong bài đăng mới nhất của mình, Bác Gấu cho rằng chỉ có những kẻ kém hiểu biết mới chịu để cho người khác ngồi không lấy đi giá trị lao động của bản thân!Bài viết mới nhất của Bác Gấu đã thu hút sự chú ý của rất nhiều độc giả!Cụ thể, Bác Gấu nhận định chính những KOL trẻ hiện nay cần phải thay đổi tư duy về việc tạo dựng giá trị của bản thân. Nếu như họ không cùng đẳng cấp, họ sẽ không bao giờ có cơ hội để kiếm được những đồng tiền từ đối tác của các công ty.Chính vì vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có đủ khả năng tự nhận thức về những quyết định “nên làm hay không?” và không có một ai có thể “bắt ép” nếu như họ cảm thấy không thoải mái.Ngay sau đó, Bác Gấu cũng đã có một buổi Livestream để giải đáp quan điểm của mình về vụ việc này.Bằng tất cả những trải nghiệm cá nhân, Bác Gấu cho rằng các công ty sẽ không thực sự đẩy hình ảnh cho các bạn trẻ, thay vào đó, họ phải tự tạo ra những content thu hút để thúc đẩy bản thân phát triển theo thời gian.Đặc biệt, khi được chúng tôi đặt câu hỏi về suy nghĩ của mình, anh cũng nhanh chóng đưa ra những định hướng vô cùng “đời thực” cho các bạn KOLs mới chập chững vào nghề. Với anh, việc nêu ra ý kiến lần này không phải là hành động nói “đạo lý” mà tất cả đều là những “bài học” anh đã chiêm nghiệm được sau nhiều năm hoạt động:1. Kể từ khi các vụ tố cáo đồng loạt nổi lên, Bác Gấu cảm thấy thế nào về hành động “vạch trần” sự thật này của các KOL?“Khi sức chịu đựng của con người vượt qua giới hạn cho phép thì họ thường bộc phát và nói ra mọi vấn đề dồn nén bấy lâu mà họ phải chịu đựng. Như vậy, có thể coi hành động này là một lẽ thường tình. Tuy nhiên, nói vạch trần thì cũng chả phải vì đến giờ phút này, các KOL cũng chưa nêu đích danh một chủ thể nhất định. Vì vậy, nhiều người xem cũng chưa chắc biết họ đang ám chỉ ai. Chỉ có những người trong nghề mới biết tận tường như thế nào.”Mình nghĩ đây nên gọi là một câu chuyện chia sẻ để mong được cảm thông và nhắc giúp anh em trong nghề cảnh giác nhiều hơn là “Vạch trần.”“Bạn vốn là người có tiếng nói của cộng đồng, bạn hoàn toàn có thể lấy lại công bằng nếu như bạn đúng.”2. Bác Gấu đã bao giờ có cơ hội tiếp xúc với một trong hai phía của vụ việc lần này chưa? Nếu rồi, Bác Gấu có cảm giác như thế nào về họ?“Trước đây, mình cũng đã tiếp xúc với một số KOL và cả người bị tố trong câu chuyện này. Thực ra cảm giác của mình cũng bình thường thôi. Để có thể đánh giá một người chỉ qua một vài lần tiếp xúc thì thực sự mình chưa đủ đẳng cấp đó. Còn về vấn đề ai đúng ai sai thì bạn phải là người nằm trong câu chuyện đó và trải nghiệm nó. Đặt bản thân ở phương diện đa chiều thì mình chỉ cảm thông cho các bạn KOL mà thôi!”3. Hiện tại Drama đã kết thúc sau lời xin lỗi của nhân vật nam chính, tổng kết lại thì Bác Gấu có suy nghĩ như thế nào về vụ việc lần này?“Đây có lẽ là bài học cho tất cả các bạn streamer mới vào nghề. Đại đa số các công ty hình ảnh bây giờ khi nhìn thấy thực lực và giá trị của bạn thì họ sẽ vẽ ra rất nhiều “màu hồng”, ví dụ: sẽ được đẩy hình ảnh, được share livestream về những page lớn, kiếm rất nhiều tiền… mục đích cuối cùng của họ là mong bạn đặt bút ký vào hợp đồng và về với công ty họ. Cho nên trước khi bạn ra quyết định về bất cứ một công ty Hình ảnh nào theo dạng đào tạo KOL thì trong đầu phải xác định rằng: công ty hình ảnh chỉ “edit lõm” cho bạn vài video, share vài livestream… là xong!Việc của họ là đi kiếm và nói chuyện với đối tác để mang “phở” về cho bạn. Việc của bạn là phải tự thân tạo ra giá trị cho mình. Giá trị to thì “tô phở” càng to, bạn sẽ nhận thấy giá trị mình to mà tô phở nhỏ thì bạn không cần làm và chả ai ép buộc được bạn phải làm khi bạn không đồng ý!”“Cho nên, khi đã xác định vào công ty thì hãy hiểu rằng các công ty chỉ có nhiệm vụ nói chuyện với đối tác để quy đổi giá trị của bạn ra thành tiền. Ngoài ra, đừng nên mơ mộng thêm điều gì cả!”4. Trong bài đăng mới nhất của mình, Bác Gấu cho rằng không nên tin tưởng vào những lời hứa hẹn của các công ty, vậy những KOL mới bước vào nghề nên có định hướng như thế nào?“Khi các bạn là KOL mới vào nghề, mình nghĩ các bạn nên vào công ty chỉ với một mục đích duy nhất là để họ sẽ giúp bạn kiếm những đối tác phù hợp với giá trị hiện tại của bản thân. Khi bạn không cùng đẳng cấp thì đối tác sẽ chẳng bao giờ ngồi nói chuyện với bạn! Bởi lẽ, giá trị của bạn chưa đủ lớn để “ngồi chung” với họ. Vì vậy, việc của các bạn là đầu tư thời gian vào chất lượng nội dung hình ảnh để nâng cao giá trị của bản thân. Đừng nên trông chờ vào việc công ty sẽ đẩy hình ảnh giúp bạn! Không có đâu!”Đến khi bạn đã là một KOL đủ tầm, có thời gian và mối quan hệ nói chuyện với đối tác để “Tự đổi giá trị mình tạo ra thành tiền” thì hãy tự làm điều đó! Đừng nên dựa dẫm vào bất cứ công ty nào cả!“Bản thân tôi cũng là một người đã từng trải qua câu chuyện của các bạn KOL kia. Tất nhiên, bạn không cần phải cảm thấy sợ hãi nếu như không thể lấy lại được Fanpage của mình. Hãy cứ lập kênh mới và làm lại từ đầu. Các công ty sẽ không thể kiện bạn vì tranh chấp nhân sự rất phức tạp. Vì thế họ sẽ không có đủ yếu tố để đưa bạn ra tòa. Khi đó, pháp luật chính là vũ khí để các bạn tiếp tục đấu tranh.”5. Trên cương vị của một người đã hoạt động trong lĩnh vực stream lâu năm, Bác Gấu hãy dành một vài lời nhắn nhủ tới thế hệ trẻ nhé!“Nhiều bạn trẻ đến bây giờ vẫn nghĩ rằng nghề streamer hào nhoáng, dễ nổi tiếng và kiếm thật nhiều tiền. Xin thưa rằng không có đâu! Nếu thực sự là như vậy thì ai cũng đã đi làm streamer rồi. Khi bạn đam mê với công việc, tận tâm lao động nhiệt huyết một cách có đầu tư, khi bạn vẫn hoạt động chăm chỉ để mong muốn kiếm tiền từ nghề này trong thời gian dài nhưng kết quả không như mong đợi thì hãy dừng lại đi! Cuối cùng, hãy đừng nghe bất cứ một công ty nào hứa hẹn sẽ giúp bạn đi lên… Không có đâu, phí tuổi trẻ lắm!”“Nền tảng Livestream chỉ là những mảnh ruộng, việc cần phải làm chính là cày cuốc để mang về những bó lúa từ các mảnh ruộng đó. Nếu không phù hợp, hay chọn một mảnh ruộng khác.”Xin cảm ơn Bác Gấu vì đã có những chia sẻ vô cùng tận tậm cũng như đưa ra những định hướng cụ thể cho các bạn KOL trẻ. Qua vụ việc này, chắc chắn họ sẽ học được một bài học vô cùng đắt giá về việc lựa chọn cũng như đưa ra những định hướng quan trọng cho bản thân. Hy vọng rằng trong tương lai, chúng ta có thể chung tay để xây dựng một cộng đồng giải trí công bằng và vững mạnh hơn nữa!Câu đố Tiếng Việt: “Cái gì không bao giờ chạy nhưng người ta vẫn nghĩ nó nhanh?” – Đáp án SIÊU DỄ mà… nghĩ nửa ngày mới ra

https://gamek.vn/phong-van-doc-quyen-bac-gau-khong-ai-co-the-ep-buoc-cac-kol-neu-chua-co-su-dong-y-20220421115424367.chn

Theo Pháp luật và bạn đọc

Copy link

Link bài gốc

Lấy link

(runinit = window.runinit || []).push(function () {
$(document).ready(function () {
var sourceUrl = “”;
var ogId = 26;
if (sourceUrl == ”) {
if (ogId > 0)
getOrgUrl($(‘#hdNewsId’).val(), 10, ‘#urlSourceGamek’, ‘4/21/2022 11:59:00 AM’, ogId, “Phỏng vấn độc quyền Bác Gấu: “Không ai có thể ép buộc các KOL nếu chưa có sự đồng ý!””);
} else
$(‘.link-source-wrapper’).show();

$(‘#urlSourceGamek’).on(‘mouseup’,’.link-source-full’, function () {
if ($(this).hasClass(‘active’)) {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).addClass(‘disable’);
$(this).removeClass(‘active’);
} else {
$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).removeClass(‘disable’);
$(this).addClass(‘active’);
}
});

$(‘#urlSourceGamek .btn-copy-link-source’).on(‘click’, function () {
if ($(this).hasClass(‘disable’))
return false;
var str = $(this).attr(‘data-link’);
if (str != ”) {
copyStringToClipboard(str);
$(this).find(‘i’).text(‘Link đã copy!’);

setTimeout(function () {
$(‘.btn-copy-link-source’).find(‘i’).text(‘Lấy link’);
}, 3000);
}
});
$(‘.btn-copy-link-source2’).on(‘click’, function (e) {
if (!$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).hasClass(‘show’))
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).addClass(‘show’).show();
else {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}

setTimeout(function () {
$(‘.link-source-wrapper .link-source-detail’).removeClass(‘show’).hide();
}, 12000);
});
});
});

.link-source-wrapper:hover .link-source-detail { display: none; }
.link-source-name .btn-copy-link-source2 { display: block; color: #333; margin-left: 20px; }
span.btn-copy-link-source2 svg { position: relative; top: 1px; }
.btn-copy-link-source2 { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; }
.btn-copy-link-source { display: block; color: rgba(255,255,255,0.8); margin-left: 20px; font: normal 10px/11px Arial; cursor: pointer; float: right; border: 1px solid rgba(255,255,255,0.8); border-radius: 4px; padding: 1px 6px; top: -2px; position: relative; }
a.link-source-full { border: 1px solid #fff; padding: 2px 6px; border-radius: 6px; text-align:left; }
.btn-copy-link-source.disable { opacity: 0.3; }
a.link-source-full.active { background: #aaa; }

admicroAD.unit.push(function () { admicroAD.show(‘admzonek1fsdv6o’) });

  • #Phỏng #vấn #độc #quyền #Bác #Gấu #Không #có #thể #ép #buộc #các #KOL #nếu #chưa #có #sự #đồng
  • Tham khảo: gamek.vn
  • Published by: TipsTech