Samsung có nên ngừng phát hành flagship Galaxy S hay Note mới mỗi năm? [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Thực sự, một chiếc flagship trị giá 1.000 USD sẽ tốt như thế nào nếu nó luôn được thay thế sau mỗi 6 hoặc 12 tháng?

Thị trường điện thoại thông minh có thể là một trong những lĩnh vực công nghệ luôn trong tình trạng quá tải sản phẩm với sự biến động liên tục mỗi ngày. Đôi khi có cảm giác như OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) đang bóp chết mọi thứ họ có để đưa ra thị trường. Ngay cả những mẫu điện thoại hàng đầu mới luôn được phát hành 12 tháng một lần, thậm chí sớm hơn trong khi chúng không hề rẻ hơn theo thời gian.

Samsung cũng không nằm ngoài vòng xoáy này. Công ty Hàn Quốc đã phát hành điện thoại hàng đầu mới sáu tháng một lần trong nhiều năm nay, tất cả đều dưới vỏ bọc của hai dòng sản phẩm chủ lực khác nhau, Galaxy S và Galaxy Note. Giờ đây, công ty có cả loạt flagship thứ ba và thứ tư, Galaxy Z Fold và Z Flip.

Không cần phải nói, danh mục đầu tư của Samsung chưa bao giờ đông đúc và bận rộn hơn bây giờ, và có lẽ gã khổng lồ này nên cân nhắc việc tái cấu trúc hệ thống của mình. Và việc trì hoãn việc ra mắt Galaxy Note 21 có thể đánh dấu sự khởi đầu của điều này, một cơ hội để Samsung đánh giá lại danh mục sản phẩm của mình và cho công chúng thấy rằng họ coi trọng thời gian và nguồn lực. khách hàng hơn bao giờ hết.

Đã đến lúc dừng lại và đánh giá lại một trong những mâu thuẫn lớn nhất trong ngành công nghiệp di động lúc này. Khi ra mắt điện thoại hàng đầu mới, những người sáng tạo tung hô và ca ngợi chúng là “máy tính bỏ túi” với tốc độ đáng kinh ngạc và những khoản đầu tư xứng đáng cho tương lai. Nhưng họ cũng không ngại thể hiện những tiến bộ (đôi khi là tối thiểu) trong công nghệ và kéo hiệu suất của họ xuống chỉ 6 hoặc 12 tháng sau, khi các mô hình tiếp theo được công bố.

Nói cách khác, thị trường di động dường như luôn cố tình tự phá giá sau mỗi 12 tháng hoặc ít hơn, chỉ vì một mẫu điện thoại mới lên kệ và kỳ vọng về số lượng vận chuyển.

Samsung có nên ngừng phát hành flagship Galaxy S hay Note mới mỗi năm? [HOT]

Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này?

Đối với Samsung, điều đó có nghĩa là ngừng phát hành các mẫu Galaxy S và Galaxy Note mới hàng năm, không vội vàng tạo ra cái gọi là “thiết bị mới mạnh nhất” mà thay vào đó là chuyển sang lịch trình ra mắt mới. hai năm. năm luân phiên cho cả hai loạt. Galaxy Note 21 sẽ lên kệ vào năm 2022, Galaxy S22 sẽ được lên lịch vào năm 2023 và Galaxy Note 22 sau đó sẽ được phát hành vào năm 2024 …

Bằng cách này, Samsung sẽ có thể giết hai (hoặc nhiều) con chim chỉ bằng một viên đá. Về mặt kỹ thuật, công ty vẫn có thể phát hành một chiếc flagship mới sau mỗi 12 tháng, giống như các đối thủ cạnh tranh chính của nó – ngay cả khi nó không cùng dòng. Trong khi đó, công ty vẫn có thể tập trung phát triển từng phiên bản tiếp theo của Galaxy S và Note trong gần hai năm, thay vì bây giờ.

Sự lựa chọn này có khả năng dẫn đến thiết kế tốt hơn, với phần cứng đầy tham vọng hơn và phù hợp với tương lai, đồng thời tăng thêm giá trị cảm nhận cho mọi mô hình mới. Có lẽ, người tiêu dùng khi đó sẽ có xu hướng mua một chiếc Galaxy S hoặc Note hàng đầu mới hơn là một sản phẩm từ công ty đối thủ, vì biết rằng sản phẩm mới mua của họ sẽ không được thay thế trong ít nhất một năm. 24 giờ. tháng.

Xem thêm:

Có thể nói, góc nhìn này sẽ giúp Samsung phát triển hình ảnh của mình, từ một OEM có khả năng tạo ra một chiếc flagship mới ấn tượng hàng năm trở thành một công ty di động có thể mang lại giá trị chưa từng có trên thế giới. thế giới. từng sản phẩm, mà không “làm mất lòng túi tiền của khách hàng”.

Tất nhiên, sẽ luôn có một nhóm người tiêu dùng muốn nâng cấp lên các công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất càng sớm càng tốt. Và họ có thể không đồng ý lịch trình ra mắt 24 tháng trừ khi họ sẵn sàng chuyển đổi qua lại giữa dòng Galaxy S và Note hàng năm. Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi sẽ dễ dàng hơn trước, đặc biệt là khi bút S Pen đã được thêm vào dòng Galaxy S.

Tham khảo SamMobile


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Samsung có nên ngừng phát hành một chiếc flagship Galaxy S hoặc Note mới mỗi năm?

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Samsung có nên ngừng phát hành một chiếc flagship Galaxy S hoặc Note mới mỗi năm?

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Samsung có nên ngừng phát hành một chiếc flagship Galaxy S hoặc Note mới mỗi năm?

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Samsung có nên ngừng phát hành hàng đầu Galaxy S hoặc Note mới mỗi năm?

Xin vui lòng.

Bài đăng
Samsung có nên ngừng phát hành một chiếc flagship Galaxy S hoặc Note mới mỗi năm?

Được đăng bởi ngày 2022-05-23 17:56:09. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn