Samsung ra mắt bộ nhớ mới có tốc độ cao nhất UFS 4.0 [HOT]

Samsung hiện đang tham dự Hội nghị thượng đỉnh bộ nhớ Flash 2022 để giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình trong lĩnh vực hệ điều hành. Một trong số đó là thông báo bắt đầu sản xuất các module flash dựa trên tiêu chuẩn UFS 4.0 mới nhất. Samsung hứa hẹn sẽ tăng hiệu suất lưu trữ của bộ nhớ này trên thiết bị để tăng gấp đôi tốc độ đọc so với phiên bản UFS 3.1.

Samsung ra mắt bộ nhớ mới có tốc độ cao nhất UFS 4.0 [HOT]

Samsung đã chọn Hội nghị thượng đỉnh bộ nhớ Flash 2022, được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Santa Clara ở California, làm sân khấu để giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình. Các sản phẩm hàng đầu được giới thiệu bao gồm SSD PM1743 và PM1653, những SSD đầu tiên trong ngành hỗ trợ PCIe 5.0 và 24G SAS (một giao thức nối tiếp điểm-điểm để di chuyển dữ liệu đến và đi từ thiết bị lưu trữ). lưu trữ máy tính như ổ cứng và ổ băng lên đến 22.5Gb / s) tương ứng.

Các mô-đun flash UFS 4.0 mới nhất này hiện đang được Samsung sản xuất hàng loạt cho các thiết bị di động thế hệ tiếp theo. Hai chiếc điện thoại đầu tiên có thể ‘mở hàng’ cho chuẩn bộ nhớ mới này là Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip mới.

UFS 4.0 được trang bị công nghệ V-NAND thế hệ thứ 7 cho phép tốc độ đọc tuần tự lên đến 4.200MB / s và tốc độ đọc tuần tự lên đến 2.800MB / s. Bên cạnh đó, UFS 4.0 sẽ có kích thước nhỏ hơn UFS 3.1, nó có kích thước 11 x 13 x 1mm để sử dụng không gian hiệu quả và thiết kế tiện lợi hơn.

Mặt khác, Samsung cũng cho biết chuẩn bộ nhớ này sẽ có mặt trên các thiết bị Thực tế ảo (VR) và Thực tế tăng cường (AR). UFS 4.0 được kỳ vọng sẽ tăng hiệu suất lưu trữ bộ nhớ và tiêu thụ điện năng trên các thiết bị di động. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp băng thông lên đến 23,2Gbps mỗi phiên, gấp đôi so với phiên bản chip nhớ UFS 3.1. Nó hoàn hảo cho một điện thoại thông minh 5G yêu cầu xử lý lượng lớn dữ liệu như hình ảnh độ phân giải cao và các trò chơi di động đồ họa nặng, VR và AR. Dù đã ngừng sản xuất thiết bị đeo VR nhưng hãng vẫn là nhà cung cấp linh kiện đáng tin cậy của nhiều nhà sản xuất khác, trong đó có Sony.

Vậy độc giả nghĩ gì về UFS 4.0? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn.