Sau cú ‘đổi tay’ chiến lược, Digiworld vừa báo lợi nhuận cao nhất 2 năm qua [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Các dịch vụ phát triển thị trường của Digiworld bao gồm từ nghiên cứu thị trường, tiếp thị, xây dựng thương hiệu, tổ chức và phân phối đến điểm bán hàng. Ở Việt Nam hiện nay, chỉ có DSKH là doanh nghiệp nước ngoài triển khai MES và đây là thị trường còn rất nhiều tiềm năng.

Năm 2015 và 2016 là giai đoạn không mấy thành công đối với Công ty Cổ phần Thế giới số (Digiworld), khi doanh thu và lợi nhuận trong hai năm này đều giảm. Nguyên nhân là do thị trường phân phối sản phẩm công nghệ gặp nhiều khó khăn, khi các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop có xu hướng nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, thay vì thông qua đơn đặt hàng. các nhà phân phối như Digiworld.

Tuy nhiên, từ giữa năm 2017, những tín hiệu tích cực đang trở lại với doanh nghiệp này, sau khi công ty quyết định mở rộng kinh doanh sang dịch vụ phân phối dược phẩm và phát triển thị trường (Market Expansion). Dịch vụ – MES).

Digiworld cho biết, chính nhờ MES mà doanh thu quý 3 đã tăng mạnh lên 1.144 tỷ đồng và lãi hơn 27 tỷ đồng, mức cao nhất trong gần 2 năm trở lại đây.

Sau cú ‘đổi tay’ chiến lược, Digiworld vừa báo lợi nhuận cao nhất 2 năm qua [HOT]

Thông thường, các nhà phân phối tại Việt Nam chỉ chuẩn bị kho và nhập hàng. Tuy nhiên, đối với Digiworld, các dịch vụ MES của công ty bao gồm nghiên cứu thị trường, chiến lược tiếp thị, xây dựng thương hiệu, thực hiện và cuối cùng là phân phối điểm bán hàng.

Hiện Digiworld đã cung cấp dịch vụ cho Xiaomi, Intex, Freetel… Trong đó, thỏa thuận hợp tác với Xiaomi được ký kết vào quý II vừa qua đã giúp Digiworld nâng cao hiệu quả hoạt động và lợi nhuận.

Trước đó, Intex của Ấn Độ và Freetel của Nhật Bản đã gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2016 và cùng chọn Digiworld làm đối tác. Các doanh nghiệp này vào Việt Nam khi thị trường điện thoại còn rất chật chội, thị phần đã nằm trong tay các ông lớn như Samsung, Apple, LG, HTC… Việc phát triển thị trường cho các thương hiệu mới này sẽ gặp rất nhiều thách thức. khó khăn, chi phí và thời gian. Vì vậy, việc lựa chọn một doanh nghiệp cung cấp trọn gói dịch vụ phát triển thị trường sẽ là điều dễ hiểu. Đây cũng được dự báo là dịch vụ sẽ phát triển mạnh trong thời gian sắp tới tại Việt Nam.

Đến nay, Digiworld cho biết, công ty đã hoàn thiện nền tảng nhân sự, hạ tầng kho bãi, hậu cần, phần mềm quản lý hàng tồn kho, mạng lưới phân phối đa kênh, hơn 6.000 điểm bán hàng, v.v. dịch vụ MES chuyên nghiệp. Không chỉ là một sản phẩm công nghệ, dịch vụ MES có thể được cung cấp cho bất kỳ sản phẩm nào.

Ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Digiworld cho biết: “Ở Việt Nam hiện nay, chỉ có DKSH là nhà phân phối cung cấp đầy đủ dịch vụ MES, còn đây là công ty nước ngoài, hơn nữa DKSH thường phân phối sản phẩm. có xuất xứ từ Châu Á hoặc Việt Nam. sản phẩm chưa đến được kênh phân phối của DKSH. Đây thực sự là một kẽ hở và DGW sẽ tận dụng nó. “

Chiến lược và kết quả của Digiworld cho thấy dường như họ đã tìm ra giải pháp tăng trưởng, trong bối cảnh ngành thiết bị kỹ thuật số bán buôn đang suy giảm. Hiện các doanh nghiệp phân phối công nghệ khác như FPT Trading, Petroseco cũng đang gặp nhiều khó khăn, lợi nhuận năm 2016 đều xuống mức thấp nhất 3 năm.

Xem thêm:

Bên cạnh MES, Digiworld còn mở rộng phân phối sang các lĩnh vực hấp dẫn hơn như sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là thực phẩm chức năng cùng với các sản phẩm tiêu dùng khác.

Việc “xoay trục” sang mảng dược phẩm giúp Digiworld đón đầu “xu thế” của thị trường, khi đây là miếng bánh đầy tiềm năng và hàng loạt tên tuổi khác cũng đã bắt đầu đặt chân vào.

Cụ thể, Thế giới Di động đang trong quá trình đàm phán mua lại chuỗi nhà thuốc tại TP.HCM, dự kiến ​​là Phúc An Khang. FPT Shop đã chính thức công bố mua lại chuỗi nhà thuốc Long Châu và công ty điện máy Nguyễn Kim cũng muốn mua lại Công ty Dược Lâm Đồng.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sau khi ‘đổi chủ’ chiến lược, Digiworld vừa báo lãi cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Sau khi ‘đổi chủ’ chiến lược, Digiworld vừa báo lãi cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sau khi ‘đổi chủ’ chiến lược, Digiworld vừa báo lãi cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sau khi ‘đổi chủ’ chiến lược, Digiworld vừa báo lãi cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sau khi ‘đổi chủ’ chiến lược, Digiworld vừa báo lãi cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây

Được đăng bởi ngày 2022-08-02 15:31:38. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn