Sau Foodpanda.vn, Rocket Internet vừa phải bán tiếp Carmudi.vn với giá vỏn vẹn hơn 1 tỷ đồng [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Theo nguồn tin của Techinasia, Carmudi.vn – startup trực thuộc Rocket Internet vừa được rao bán với giá 50.000 USD, khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Tech in Asia, chi nhánh tại Việt Nam của Carmudi, một startup được Rocket Internet hậu thuẫn, vừa được mua lại bằng tiền mặt với giá chỉ 50.000 USD.

Cụ thể, theo thông tin từ người mua Fram, Carmudi.vn đạt doanh thu khoảng 190.000 USD trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 12 năm nay, nhưng lỗ 506.000 USD. Năm 2016, họ kiếm được 169.000 đô la với khoản lỗ 518.000 đô la. Trang web này có khoảng 1,1 triệu lượt xem trang không phải trả tiền tính đến tháng 9 năm 2017.

Fram là nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin liên doanh Việt Nam – Thụy Điển và là vườn ươm khởi nghiệp đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Stockholm vào tháng trước. Sau thương vụ trên, Fram sẽ nắm 95% cổ phần của Carmudi Việt Nam. Thỏa thuận sẽ cấp cho Carmudi quyền sử dụng bộ nhận diện thương hiệu Carmudi tại Việt Nam bao gồm quyền sở hữu tên miền carmudi.vn và giấy phép quản lý một sàn giao dịch thương mại điện tử tại quốc gia này.

Fram đã xác nhận với Tech in Asia rằng họ muốn sử dụng giấy phép để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình tại Việt Nam.

Công ty được hỗ trợ bởi công ty khởi nghiệp Rocket Internet có trụ sở tại Đức, đã thành lập Carmudi vào năm 2013 như một thị trường trực tuyến cho các loại xe mới và đã qua sử dụng ở một số nền kinh tế. nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. .

Người mua và người bán có thể đăng hoặc tìm kiếm trên cổng thông tin này với doanh thu chủ yếu đến từ tiền quảng cáo và bán không gian quảng cáo.

Mô hình giống Carmudi cũng đã được ra mắt tại nhiều quốc gia bao gồm Bangladesh, Indonesia, Myanmar, Pakistan và Philippines cũng như một số quốc gia bên ngoài châu Á Thái Bình Dương như Mexico và Ả Rập Saudi. Carmudi.vn được thành lập vào năm 2014.

Carmudi đã huy động được 10 triệu đô la thông qua vòng tài trợ vào tháng 4 năm 2014 và 25 triệu đô la khác vào tháng 2.

Tại thời điểm gọi vốn vòng thứ hai, Carmudi cho biết họ đã đạt được mức tăng trưởng 50% tại 20 thị trường và bảy trong số đó là ở châu Á.

“Chúng tôi đang tiếp tục phát triển ở tất cả các thị trường,” đồng sáng lập Carmudi và giám đốc điều hành toàn cầu Stefan Haubold cho biết. “Nhìn chung, chúng tôi đang có lợi thế trong các thị trường nơi mọi người có thể đủ khả năng mua bán ô tô và xe máy và cơ sở hạ tầng công cộng tốt. Sự ổn định chính trị và kinh tế cũng đóng một vai trò quan trọng ”.

Chủ tịch Fram kiêm đồng sáng lập Christopher Beselin, người từng là Giám đốc điều hành của Lazada Việt Nam, đã xác nhận với Tech in Asia rằng công ty của ông có kế hoạch “khởi chạy lại và xây dựng lại hoàn toàn” Carmudi.vn. Tất cả nhân viên hiện tại sẽ rời đi hoặc tham gia mạng lưới toàn cầu của Carmudi.

Xem thêm:

“Kế hoạch này chỉ ra rằng chúng tôi sẽ hoạt động với một phần tư chi phí của mình mà không ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu. Nhìn chung, chúng tôi theo dõi ngành bán lẻ ô tô. Đây là một trong những phân khúc tiêu dùng có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất tại Việt Nam – từ 35 lên 55% trong giai đoạn Ngoài ra, năm 2018 được coi là “năm vàng của ô tô” đối với Việt Nam khi thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN từ 30% về 0%. vào tháng 1 năm 2018.

Tại Việt Nam, Carmudi vấp phải sự cạnh tranh của hàng loạt đối thủ tương tự như Anycar, Mua Ban Oto, muaxe24.com và Caramo.


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sau Foodpanda.vn, Rocket Internet vừa phải bán Carmudi.vn với giá chỉ hơn 1 tỷ đồng

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài viết
Sau Foodpanda.vn, Rocket Internet vừa phải bán Carmudi.vn với giá chỉ hơn 1 tỷ đồng

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sau Foodpanda.vn, Rocket Internet vừa phải bán Carmudi.vn với giá chỉ hơn 1 tỷ đồng

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sau Foodpanda.vn, Rocket Internet vừa phải bán Carmudi.vn với giá chỉ hơn 1 tỷ đồng

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sau Foodpanda.vn, Rocket Internet vừa phải bán Carmudi.vn với giá chỉ hơn 1 tỷ đồng

Được đăng bởi ngày 2022-08-03 18:45:54. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn