Sau hơn 1 thập kỷ trung thành với Linux, Munich sẽ chi ra 50 triệu Euro để chuyển sang Windows [HOT]

Nội dung

Đánh giá bài viết này

Sau hơn một thập kỷ sử dụng song song cả hai hệ điều hành mã nguồn mở và Windows, thành phố Munich giờ đây sẽ chuyển hoàn toàn sang Windows để đơn giản hóa việc quản lý.

Thành phố Munich của Đức, từng được coi là nơi tiên phong cho mã nguồn mở, đã quyết định quay trở lại với Windows.

Windows 10 sẽ được triển khai trên 29.000 PC của hội đồng, một bước chuyển đổi quan trọng đối với một cơ quan đã sử dụng Linux trong hơn một thập kỷ. Việc thực hiện sẽ bắt đầu vào năm 2020 và dự kiến ​​hoàn thành vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023, với chi phí ước tính khoảng 50 triệu euro.

Đơn giản hóa phần mềm quản lý hệ thống

Munich từng được coi là nhà vô địch về phần mềm nguồn mở, nhờ quyết định chuyển sang máy tính để bàn Linux vào năm 2013. Hệ điều hành đó có tên là LiMux và chúng cũng sử dụng các thành phần. phần mềm mã nguồn mở khác.

Sau hơn 1 thập kỷ trung thành với Linux, Munich sẽ chi ra 50 triệu Euro để chuyển sang Windows [HOT]

Thị trưởng của Munich, Dieter Reiter, cho rằng việc chuyển sang Windows 10 là cần thiết để đơn giản hóa việc quản lý máy tính để bàn của thành phố. Theo ông, bằng cách chuyển sang Windows 10, hội đồng thành phố sẽ không còn phải chạy song song hai hệ điều hành trên máy tính nữa. Ông Reiter cũng đề cập đến thực tiễn lâu đời ở Munich là chạy cả máy tính LiMux và một số ít máy tính Windows cho các ứng dụng không tương thích với Linux và rằng chạy máy ảo không phải là một lựa chọn. Phù hợp.

Chúng tôi luôn có sự kết hợp của nhiều hệ thống và những gì chúng tôi có ở đây là khả năng làm việc với một hệ thống duy nhất. Có hai hệ điều hành chắc chắn là không kinh tế. ”Ông nói trong khi phát biểu tại cuộc họp toàn thể của hội đồng thành phố, nơi đã thông qua việc chuyển sang sử dụng Windows.

Cũng có sự bất đồng về tỷ lệ máy chạy Windows, với các nhà phê bình nói rằng chúng hiện chiếm 40% máy tính, trong khi những người nói rằng con số này chỉ khoảng 20%. Nhiều người khác nói rằng hội đồng thành phố đã sử dụng hai hệ điều hành cạnh nhau trong hơn 10 năm, nhưng gần đây chỉ có một số nhấn mạnh rằng quản lý bằng hai hệ điều hành là một vấn đề.

Ngoài việc đơn giản hóa nền tảng máy tính của thành phố, Thị trưởng Reiter cũng nói rằng việc quay trở lại Windows là cần thiết để giải quyết tình trạng kém hiệu quả của đội ngũ CNTT ở Munich.

Tôi chưa bao giờ coi mình là một chuyên gia trong lĩnh vực mua sắm thiết bị CNTT. Nhưng tôi nhận được sự ủng hộ của 6.000 đồng nghiệp rằng họ không hài lòng với hiệu suất của hệ thống hiện tại. ” Anh ta nói.

munich2 1511733114011

Phản đối quyết định này

Trong khi nhân viên đã báo cáo các vấn đề với hệ thống CNTT tại hội đồng thành phố, các cuộc khảo sát trước đây chỉ cho thấy một số ít nhân viên muốn quay lại Windows và Microsoft Office. Tuy nhiên, đã có những chỉ trích đối với hệ thống CNTT, khi bộ phận nhân sự cho rằng năng suất đã bị “gian lận”.suy giảm nghiêm trọng“Do các vấn đề và lỗi gặp phải khi in trên phần mềm mã nguồn mở.

Năm ngoái, một nghiên cứu CNTT ở Munich do các công ty tư vấn Accenture và Arf thực hiện đã phát hiện ra rằng các nhà chức trách đã mất quá nhiều thời gian để cập nhật phần mềm và sửa lỗi, dẫn đến “Hệ thống CNTT lỗi thời, không an toàn, thường cồng kềnh dẫn đến lãng phí thời gian và năng suất. “Tuy nhiên, nguyên nhân của những vấn đề này không phải phần mềm mã nguồn mở, mà là sự thiếu phối hợp giữa hơn 20 sở CNTT của thành phố.

windows 10 5 1511733114026

Tiến sĩ Florian Roth, lãnh đạo đảng Xanh ở Munich, đặt câu hỏi tại sao hội đồng thành phố lại chi quá nhiều tiền cho việc di chuyển hệ điều hành trong khi việc sử dụng phần mềm nguồn mở không phải là nguyên nhân. đối với các vấn đề trong hệ thống CNTT của thành phố.

Xem thêm:

Chúng tôi đồng ý rằng việc cải tiến hệ thống CNTT là hoàn toàn cần thiết. Nhưng liệu hình thức di chuyển toàn bộ tốn kém của Microsoft, với các chi phí tài chính liên quan, là câu trả lời?“Anh ấy nói.

Cùng với việc chuyển sang Windows, hội đồng thành phố cũng đồng ý thí điểm 6.000 bộ Microsoft Office 2016, bằng cách chạy trên máy ảo.

Kết quả của thử nghiệm này sẽ được hội đồng thảo luận vào cuối năm 2018 và sẽ được sử dụng để quyết định có nên thay thế bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở LibreOffice bằng Microsoft Office hay không. Nếu việc chuyển sang Microsoft Office được chấp thuận, nó dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2021 và hoàn thành vào cuối năm 2023.

Việc chuyển sang Windows 10 và thử nghiệm Microsoft Office 2016 sẽ đồng thời với việc tái cơ cấu các bộ phận CNTT của thành phố và nỗ lực mở rộng phần mềm ảo hóa trong các khu vực pháp lý.

Tham khảo ZDnet

Xem video ý tưởng để chạy Linux trên điện thoại Samsung Galaxy


Vừa rồi, bạn vừa đọc xong bài viết về
Sau hơn một thập kỷ trung thành với Linux, Munich sẽ chi 50 triệu euro để chuyển sang Windows

Trong Mẹo kỹ thuật.
Hi vọng những kiến ​​thức trong bài
Sau hơn một thập kỷ trung thành với Linux, Munich sẽ chi 50 triệu euro để chuyển sang Windows

sẽ khiến bạn chú ý đến vấn đề hơn
Sau hơn một thập kỷ trung thành với Linux, Munich sẽ chi 50 triệu euro để chuyển sang Windows

Hiện nay.
Hãy cũng Tip Techs khám phá thêm các bài viết về
Sau hơn một thập kỷ trung thành với Linux, Munich sẽ chi 50 triệu euro để chuyển sang Windows

Xin vui lòng.

Bài đăng
Sau hơn một thập kỷ trung thành với Linux, Munich sẽ chi 50 triệu euro để chuyển sang Windows

Được đăng bởi ngày 2022-08-04 01:22:59. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết này Mẹo kỹ thuật

Nguồn: genk.vn